khám phá

Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số – P2

Trang chủ  /  Blog  /   Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số – P2
tiếp thị kỹ thuật số

Dù là doanh nghiệp mới thành lập hay đã phát triển rồi cũng đều phải có bộ phận marketing để lên chiến lược truyền thông phát triển cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng kế hoạch và thiết lập mục tiêu cho truyền thông trực tuyến? Hay còn gọi là kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau dưới đây.

6 bước lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số

Để lên một bản kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số hay còn gọi là marketing đòi hỏi nhiều yếu tố. Đầu tiên bạn cần có kinh nghiệm, kiến thức hiểu về vận hành các kênh, để biết tiềm lực của doanh nghiệp chúng ta như thế nào để triển khải thực hiện các kênh. Từ đó chúng ta tìm hiểu được hành trình trải nghiệm khách hàng và áp dụng các kênh vào để lên kế hoạch marketing chi tiết. Và các bước lập kế hoạch kỹ thuật số là:

– Bước 1: Mục tiêu kinh doanh. Đầu tiên bạn cần trả lời câu hỏi “bạn muốn đạt được điều gì?”. Biết được mục tiêu bạn muốn hướng tới như: tăng lượng khách hàng, tăng doanh thu, quảng bá thương hiệu,… Nhìn chung doanh nghiệp thường sẽ đặt ra hai mục tiêu chính đó là mục tiêu kinh doanh và mục tiêu trực tuyến. Kế hoạch kinh doanh là để bán hàng, dành cho những khách hàng đang có nhu cầu và đã biết đến sản phẩm của bạn, tiếp theo cần có kế hoạch để đầu tư vào mục tiêu trực tuyến để chạy quảng cáo, tăng lượt truy cập website, tăng tương tác, tăng view, tăng lượt thích trang… tức là dành cho những khách hàng có tiềm năng chưa biết đến thương hiệu của bạn. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần lưu ý khi lên kế hoạch cho 2 mục tiêu này cần phải đảm bảo nguồn lực về ngân sách. Chí phí để đầu tư vào kế hoạch cần được phân chia phù hợp.

– Bước 2: Cần có ngân sách và nguồn lực. Bạn cần phải biết doanh nghiệp của mình đang có gì và làm được những gì? Tìm hiểu được ngành bạn đang kinh doanh cũng như tìm hiểu về tị trường và đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào. Từ đó bạn sẽ biết được hướng đi cho doanh nghiệp mình như thế nào, có ý tưởng về kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp mình như thế nào?

– Bước 3: Xác định đối tượng khách hàng. Bạn phải tìm hiểu về chân dung khách hàng của bạn, tìm hiểu về độ tuổi, sở thích, hành vì… tìm hiểu kỹ về từng đối tượng chúng ta sẽ biết được đối tượng nhắm đến là ai và test để thấy được hiệu quả và tiềm năng của kế hoạch marketing của bạn.

Để vận hàng và theo dõi kế hoạch “hãy để công cụ dẫn đường” như: Facebook Insinght, Facebook Business Managar, Youtube Analytics, Google Analytics, Google Ads. Sử dụng những công cụ này để đo lường được hiệu quả chiến dịch của bạn như thế nào, từ đó tìm được điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu để phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.

– Bước 4: Chọn kênh tiếp thị. Có 6 nhóm kênh để bạn có thể lựa chọn kênh nào phù hợp để thực hiện trong kế hoạch tiếp thị của bạn. 6 kênh cơ bản đó là:

SEO: tối ưu trang web để có cơ hội được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

SEM: sử dụng công cụ quảng cáo của Google để đưa từ khoá xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Mạng xã hội: Sử dụng nền tảng mạng xã hội để tương tác với người dùng.

Hiển thị: trả tiền để chủ động hiển thị trước mắt người dùng.

Thư điện tử: sử dụng email để giữ liên lạc với người dùng.

Nội dung: tạo nhiều ý tưởng nội dung giúp tăng lưu lượng truy cập của người dùng.

– Bước 5: Lên kế hoạch hành động. Khi xác định được tất cả những bước cần thiết để lập một kế hoạch thì chúng ta sẽ lên bản kế hoạch chi tiết hành động. Đầu tiên bạn cần phải liệt kê chi tiết những hạng mục cần làm những công việc gì. Những hạng mục đó phân chia cho ai phụ trách và phân chia thời gian cụ thể.

– Bước 6: Mục tiêu SMART để đo lường và đánh giá. Chúng ta có thể hiểu nó bao gồm Specific (cụ thể, rõ ràng), Measurable (đo lường được), Achievable (khả thi), Realistic (thực tế), Timely (có thời hạn).

Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số - P2 1
Xác định mục tiêu kinh doanh trước khi tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ hỗ trợ để tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất

Khi lập kế hoạch và thực hiện marketing sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ cho bạn để đo lường và theo dõi hiệu quả của chiến dịch đó. Một vài công cụ hỗ trợ như:

– Google Analytics: giúp bạn rất nhiều trong việc đưa ra những thông tin, báo cáo khách hàng đang hành động gì? để tiếp cận khách hàng nhanh chngs và hiệu quả nhất.

– Google doanh nghiệp của tôi (Google my business) hỗ trợ quảng bạn quảng cáo. Hiện thị vị trí, đo lường thông tin về vị trí, độ tuổi.

Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số - P2 2
Công cụ hỗ trợ tốt nhất

Kinh nghiệm thực tế

Theo Arthur Ashe cho rằng: “bắt đầu từ vị trí hiện tại của bạn, dùng những gì bạn có, làm những gì bạn có thể”. Việc làm marketing rất là rủi ro, các bạn sẽ không biết chính xác về chiến dịch hay kế hoạch của bạn có hiệu quả hay không. Chỉ có thể dựa vào những chỉ số đo lường để có thể dự đoán hiệu quả của nó. Và test thử để biết được mình có đi đúng hướng hay không, nếu không sẽ tìm cách khách phục nó. Rủi ro lớn nhất chúng ta phải tận dụng tối đa các kênh, có vấn đề gì thì bạn sẽ tối ưu lại để kế hoạch hiệu quả hơn.

Nói chung chúng ta cần tận dụng tất cả những gì bạn có thể làm được để marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số - P2 3
Tiếp thị kỹ thuật số

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã giúp chúng ta biết cách xây dựng một kế hoạch Truyền thông trực tuyến bằng 6 bước cơ bản. Hiểu thêm về thiết lập mục tiêu SMART để đo lường hiệu quả sau khi đầu tư Truyền thông trực tuyến và biết những công cụ hỗ trợ tốt nhất. Hy vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số để phát triển kinh doanh.

Chuyên mục: Blog

Trả lời