Bước chân vào khởi nghiệm kinh doanh online, 100 khách hàng đầu tiên chính là những người cực kỳ quan trọng cho sự thành công của bạn. Với mỗi loại hình, mỗi lĩnh vực mà bạn đạt được con số này trong khoảng thời gian dài ngắn khác nhau.

Tiếp cận 100 khách hàng đầu tiên với chi phí 0đ

Việc quảng cáo để tiếp cận khách hàng rất phổ biến hiện nay với 2 kênh quảng cáo chính là Facebook và Google. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai khởi nghiệp cũng dư dả về tiền bạc, nhất là đối với nhiều bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì việc chi trả cho quảng cáo là điều phải xem xét.

Với những băn khoăn đó, tôi muốn chỉ cho các bạn cách tiếp cận 100 khách hàng đầu tiên thông qua các kênh marketing online hoàn toàn miễn phí.

Tiếp cận khách hàng từ #Facebook

Tạo một tài khoản Facebook, kết bạn với những người quan tâm hoặc có thể quan tâm đến sản phẩm mà bạn cung cấp (khách hàng tiềm năng), tham gia các nhóm Facebook về bán hàng,…

Đăng hình ảnh sản phẩm kèm giá bán, địa chỉ của bạn từ đó những người bạn Facebook của bạn, thành viên các nhóm bạn tham gia có thể nhìn thấy sản phẩm và liên hệ với bạn để mua hàng.

Ví dụ: Tôi bán quần áo trẻ em, tôi sẽ tạo tài khoản Facebook và kết ban với các bạn nữ vừa kết hôn, sắp có con hoặc đang nuôi con, tôi tham gia các nhóm Facebook bán hàng như Hội các mẹ có trẻ nhỏ,…

Đây là kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả giúp đem lại 100 khách hàng đầu tiên cho bạn mà không mất chi phí nào ngoài việc bạn phải bỏ thời gian để thực hiện các công việc như trên.

Tham gia các trang rao vặt, sàn thương mại điện tử

Một vài trang thương mại điện tử như chotot…sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng rất tốt và miễn phí. Có hàng nghìn khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm bạn bán trên các website đó mỗi ngày.

Việc đăng ký cũng khá dễ dàng chỉ với 1 vài thông tin cá nhân của bạn, số điện thoại hoặc email để đăng ký là bạn đã có thể đăng bán sản phẩm của mình.

Việc sử dụng kênh bán hàng này thực sự là hiệu quả đối với những bạn mới bắt đầu bước vào bán hàng online.

Danh sách các website rao vặt miễn phí cho bạn:

 • zaodich.com
 • chotot.com
 • rongbay.com
 • muaban.net
 • 5giay.vn
 • nhattao.com (Đồ điện tử, công nghệ)
 • muare.vn
 • raovat.vnexpress.net
 • raovat.vietnamnet.vn
 • 2banh.vn (Xe máy, mô tô)
 • bonbanh.com (Ô tô)

Tạo website miễn phí và bán hàng trên Hoangsoft.com

Hoangsoft.com không chỉ cho phép bạn tạo các website chuyên nghiệp miễn phí, mà còn giúp sản phẩm của bạn tiếp cận tới khách hàng có nhu cầu đang tìm kiếm sản phẩm hàng ngày trên Hoangsoft.com, Google, Facebook,…

Việc đăng ký tài khoản, tạo website va bán sản phẩm cũng khá dễ dàng. Hơn nữa, với website tại Hoangsoft.com còn hỗ trợ tích hợp thanh toán trực tuyến với Ví điện tử và thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard giúp việc giao dịch và đặt hàng dễ dàng hơn.