Back to top

Thiết kế website và những điều Doanh nghiệp cần biết

Hoàng Ngô 9 Tháng Mười Hai, 2019 0 comments

Lí do để Doanh nghiệp cần thiết kế website

Theo số liệu thống kê năm 2019, Việt Nam có 64 triệu người sử dụng Internet (chiếm 67% dân số cả nước). Trong đó có tới 98% người dùng Internet online bằng thiết bị di động.

Xem thêm: Số liệu Internet Việt Nam 2019

thiết kế website doanh nghiệp, website bán hàng

Người dùng Việt Nam dành trung bình tới 6 giờ 42 phút mỗi ngày để tham gia các hoạt động liên quan tới mạng Internet. Báo cáo cũng đề cập thêm, người dùng Việt Nam dùng trung bình 2 giờ 32 phút để dùng mạng xã hội, 2 giờ 31 phút để xem các stream hoặc các video trực tuyến và dùng 1 giờ 11 phút để nghe nhạc.

94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần. Nhìn vào số liệu thống kê ta có thể thấy, người dùng Internet ở Việt Nam không tách rời các hoạt động liên quan đến Internet quá một tuần.

Những số liệu trên cho thấy điều gì?

Với những số liệu kể trên, chúng ta có thể thấy được tần suất người sử dụng internet tại Việt Nam là rất lớn, kéo theo là sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ kinh doanh trên internet. Điều này làm thay đổi hành vi của khách hàng.

Khách hàng có xu hướng sẽ truy cập internet, tìm kiếm hàng hóa, dịch vụ trên Google hoặc hỏi đáp thông tin trên các diễn đàn, mạng xã hội trước khi quyết định mua sắm.

Hành vi mua sắm thay đổi, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp?

Đúng vậy, việc khách hàng thay đổi hành vi mua sắm từ offline lên online, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp truyền thống, các doanh nghiệp chưa bắt nhịp được tốc độ phát triển của internet.

Việc không có các kênh tiếp cận khách hàng qua internet như website, tài khoản mạng xã hội, vô hình dung biến 67% khách hàng tiềm năng của Doanh nghiệp rơi vào tay đối thủ.

Thiết kế website cần những gì?

Thiết kế website hiện nay đã trở nên rẻ hơn và dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều, kèm theo vô vàn các dịch vụ tạo website miễn phí trên internet.

Tuy nhiên, để thiết kế website chuyên nghiệp, Doanh nghiệp cần nắm rõ nhiều kiến thức chuyên môn, nếu muốn website mang lại hiệu quả cao cho kinh doanh.

Mã nguồn (Source code)

Mã nguồn website là thể là các Framework, CMS được xây dựng sẵn từ các ngôn ngữ lập trình web, hoặc được xây dựng hoàn toàn từ các ngôn ngữ lập trình web.

Mã nguồn website phổ biến nhất hiện nay là WordPress, chiếm 25% tổng số website trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng và tối ưu, Doanh nghiệp có thể sử dụng một số giải pháp sau:

Đối với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Sử dụng giải pháp CMS WordPress sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí về vận hành, khả năng tùy biến tốt, cộng đồng sử dụng và đội ngũ lập trình viên tham gia phát triển WordPress là rất lớn. Măc dù vậy, nhược điểm của WordPress là vấn đề bảo mật, và khả năng xử lý dữ liệu kém khi website trở nên lớn hơn.

Đối với Doanh nghiệp lớn, và nhu cầu bảo mật cao: ASP.Net của Microsoft là giải pháp tốt nhất. Khả năng xử lý dữ liệu tốt, bảo mật tốt, việc triển khai cũng không quá khó khăn. Nhược điểm là chi phí cao, vận hành tốn kém.

Đối với website chính phủ, tập đoàn lớn: Với những loại website cần khả năng bảo mật tốt nhất, khả năng xử lý lượng lớn request mà không tạo ra các lỗ hổng bảo mật thì Java là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nhược điểm là chi phí cao, vận hành tốn kém, việc xây dựng và bảo trì mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, NodeJS + NoSQL cũng là một lựa chọn dành cho các Doanh nghiệp muốn triển khai một website có khả năng trao đổi thông tin theo thời gian thực.

Tên miền (Domain)

Tên miền được ví như địa chỉ nhà của trang web, chính vì vậy, tên miền là không thể thiếu khi thiết kế website.

Doanh nghiệp cần đăng ký tên miền thương hiệu công ty trước khi các nhà đầu cơ, hoặc đối thủ đăng ký. Bởi việc đăng ký tên miền là tự do.

Các phần mở rộng tên miền phổ biến Doanh nghiệp có thể lựa chọn để đăng ký:

  • .com
  • .net
  • .com.vn
  • .vn

Lưu trữ (Hosting)

Hosting là nơi lưu trữ mã nguồn, cơ sở dữ liệu của website. Từ đó, tiếp nhận và xử lý thông tin trả về cho người xem website.

Hosting được phận loại làm 3 loại:

  • Share Hosting: Là các gói lưu trữ được chia sẻ từ một máy chủ.
  • VPS: Là các máy chủ ảo, được tạo ra từ 1 máy chủ vật lý
  • Server: Là các máy chủ vật lý

Tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu lượng truy cập, mà Doanh nghiệp cần chọn loại hosting phù hợp với website của mình. Hãy tiếp cận các tư vấn từ lập trình viên về vấn đề này.

Theme (Giao diện website)

Giao diện website là bộ mặt của website, những gì hiển thị đến người xem. Doanh nghiệp cần thiết kế giao diện đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của mình, giúp cho khách hàng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn.

Giao diện website thường được thiết kế bằng phần mềm Photoshop hoặc Illustrator sau đó chuyển thành các tệp mã nguồn HTML.

SEO (Tối ưu website cho công cụ tìm kiếm)

Website sẽ không được ai chú ý, khách hàng cũng không thể tìm thấy website nếu nó không có mặt trên Google. Do đó, để thiết kế website đạt thứ hạng cao trên top kết quả tìm kiếm Google người ta gọi công việc này là SEO.

SEO là quá trình lâu dài, đòi hỏi Doanh nghiệp cần kiên trì. Tuy nhiên, khi website đã đạt thứ hạng tìm kiếm cao, thì kết quả nhận được sẽ khiến Doanh nghiệp phải bất ngờ bởi tính hiệu quả của nó.

Quảng cáo website

Đối với những website mới, hoặc Doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng thông qua website, thì việc quảng cáo website là cần thiết.

Hiện có 2 nền tảng quảng cáo trực tuyến tốt nhất hiện này là Facebook và Google. Với hàng tỉ người dùng, Doanh nghiệp chỉ cần một chiến lược quảng cáo hiệu quả, khách hàng sẽ đến rất nhanh.

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!