Trải nghiệm unboxing hay còn hiểu là trải nghiệm mở hộp sản phẩm

Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, bao bì vận chuyển đại diện cho sự tiếp xúc trực tiếp và kết nối trực tiếp nhất với khách hàng. Nó cũng xảy ra là một trong những cơ hội tiếp thị không được tận dụng nhiều nhất.

Bao bì xuất phát từ nhu cầu bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, nhưng chỉ tập trung vào chức năng có nghĩa là bạn có thể xem xét tác động tiếp thị tiềm năng của bao bì của mình. Thực hiện tốt, một bao bì mang nhãn hiệu và trải nghiệm unboxing là một cơ hội để cung cấp một sản phẩm chức năng và tạo ra một khoảnh khắc đáng nhớ cho khách hàng của bạn.

Trải nghiệm bao bì có thương hiệu là gì?

Tổng cộng, trải nghiệm bao bì có thương hiệu là lựa chọn cẩn thận về các tài liệu vận chuyển và đóng gói cũng như cách bạn quyết định giới thiệu các sản phẩm được giao của mình. Mục đích của nó là cung cấp giá trị bổ sung cho khách hàng và doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo ấn tượng đầu tiên tích cực cho sản phẩm của bạn — lý tưởng nhất là ấn tượng đáng nhớ và có thể chia sẻ.

Các nhà bán lẻ trực tuyến có ít điểm tiếp xúc hơn để phân phối sự hài lòng so với bán lẻ thực tế. Lợi thế về hiệu quả của mua sắm trực tuyến có thể đến với chi phí của trải nghiệm thực hành xúc giác với sản phẩm trước khi mua hàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến các điểm tiếp xúc mà bạn có sẵn để tạo trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ cho khách hàng và đặt mình ngoài các đối thủ cạnh tranh.

Tại sao trải nghiệm bao bì có thương hiệu lại quan trọng

Xây dựng một thương hiệu lâu dài, bền vững có nghĩa là đưa khách hàng trở lại thời gian và thời gian một lần nữa. Khách hàng lặp lại sẽ chi tiêu nhiều hơn với doanh nghiệp của bạn và việc đầu tư vào tiếp thị và tiếp thị trung thành có thể giúp bạn rời khỏi máy chạy bộ mua sắm, nơi bạn luôn cố gắng tìm khách hàng mới.

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng bao bì cao cấp làm cho thương hiệu cảm thấy cao cấp, cũng như xây dựng dự đoán cho giao hàng.

Về cơ bản, những người như chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời mà họ đã có. Chạy tìm kiếm “unboxing” trên Google và bạn sẽ tìm thấy vô số bài đăng trên blog, hình ảnh và video. Nhiều nội dung trong số đó được tạo bởi khách hàng, giúp các thương hiệu tiếp tục đưa tên của họ lên đó cho nhiều người hơn.

Tạo trải nghiệm bao bì tùy chỉnh

Nhiều yếu tố phải hoạt động song song khi tạo trải nghiệm đóng gói và mang nhãn hiệu được thiết kế tốt, nhưng bạn không phải bao gồm mọi tùy chọn có sẵn.

Thay vào đó, hãy quyết định những cải tiến tiềm năng nào đối với bao bì của bạn mang đến trải nghiệm tốt nhất và giá trị nhất cho khách hàng của bạn. Đầu tư chiến lược vào một số các mặt hàng này có thể đi một chặng đường dài trong việc tạo trải nghiệm unboxing mà khách hàng của bạn sẽ sớm không quên.

1. Bao bì

Yếu tố quan trọng nhất để xem xét là container vận chuyển chính. Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, đây có thể là hộp thư, túi hoặc vật chứa thư. Các tùy chọn đóng gói sóng trắng và nâu đã từng được coi là lựa chọn duy nhất vì chúng rẻ, chắc chắn và thừa nhận đã hoàn thành công việc, nhưng chúng có thể không tạo ấn tượng đầu tiên bạn đang tìm kiếm.

Trong khi các gói thực tế đại diện cho cơ hội quan trọng nhất để tạo ra một trải nghiệm “wow”, nó có thể có giá tương đối cao.

2. Giấy lụa

Việc gói các sản phẩm của bạn vào giấy lụa sẽ làm tăng thêm sự phấn khích bằng cách xây dựng một lớp dự đoán khác vào trải nghiệm unboxing. Các mẫu giấy được in tùy chỉnh hoặc khăn giấy màu đều là những lựa chọn vững chắc để xem xét.

3. Chất độn

Các loại chất độn truyền thống bao gồm đậu phộng đóng gói xốp, chèn bọt, gối không khí hoặc bọc bong bóng. Mặc dù bao bọc bong bóng popping là một trò tiêu khiển được yêu thích lâu dài đối với một số người trong chúng ta, nó không hấp dẫn trực quan và sẽ không mang lại cảm giác cao cấp. Các hình thức đóng gói khác đáng xem xét bao gồm giấy nhăn (màu hoặc nâu) và chất thải.

4. Nhãn dán

Nhãn là một lựa chọn hữu ích vì chúng linh hoạt và khá rẻ. Nếu bạn sử dụng khăn giấy, một nhãn dán có thương hiệu cũng có thể đóng dấu giấy lại với nhau. Hoặc, thay vì in tùy chỉnh trên hộp của bạn, hãy thử sử dụng hình dán làm cách để thương hiệu gói của bạn trên ngân sách.

Bạn cũng có thể muốn bao gồm một vài hình dán bổ sung, được ghép nối với ghi chú ngắn, như một cách để cảm ơn khách hàng của bạn về việc mua hàng của họ.

5. Tài liệu quảng cáo hoặc danh thiếp

Danh thiếp cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để thêm các phần quảng cáo nhỏ vào gói của bạn. Hãy nhớ rằng, họ không phải bắt chước tính thẩm mỹ của danh thiếp doanh nghiệp.

Ví dụ, Dollar Shave Club gửi chèn vào gói của họ, bao gồm bản tin in. Do bản chất của sản phẩm, nội dung được in này là tài liệu đọc phòng tắm tuyệt vời giúp làm sâu sắc hơn mối quan hệ của thương hiệu với khách hàng.

Bạn cũng có thể bao gồm ghi chú cá nhân hoặc hướng dẫn đặc biệt để giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn từ sản phẩm của bạn — khả năng là vô tận và tương đối rẻ tiền.

6. Phiếu đóng gói

Tiêu chuẩn bao gồm biên lai hoặc phiếu đóng gói trong gói của bạn, nhưng nhiều doanh nghiệp không sử dụng sản phẩm này làm cơ hội xây dựng thương hiệu hoặc tiếp thị.

Ví dụ, tại một nhà hàng cao cấp, biên nhận được giao vào đúng thời điểm, thường được trình bày cho quán ăn một cách thanh lịch hoặc bên trong một thư mục kín. Đặt giấy biên nhận và đóng gói trong gói tại một điểm có ý nghĩa, vì nó không phải là điều đầu tiên mà khách hàng nhất thiết muốn thấy khi họ mở gói.

Khi bạn in một phiếu đóng gói trên Shopify, bạn có thể tùy chỉnh nội dung và thiết kế của nó bằng cách thêm hoặc xóa các phần tử, như biểu tượng hoặc hình ảnh sản phẩm của bạn, sử dụng Liquid, một ngôn ngữ mẫu được tạo bởi Shopify. Bạn cũng có thể xem xét bao gồm mã phiếu giảm giá trên phiếu đóng gói để khuyến khích mua hàng lặp lại.

7. Ghi chú tùy chỉnh

Mặc dù các ghi chú viết tay có thể phức tạp để mở rộng quy mô, các doanh nghiệp mới đang chiến đấu để kiếm được mọi khách hàng. Kết nối với người mua sắm thông qua một ghi chú cá nhân, chính hãng hoặc thẻ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt — thông điệp viết tay hiển thị cho khách hàng bạn quan tâm và rằng có những người thực sự hỗ trợ thương hiệu của bạn.

8. Băng

Chọn băng bao bì rõ ràng và tiếp tục di chuyển, phải không? Không cần thiết! Những ngày này, bạn có nhiều tùy chọn băng đầy màu sắc để bổ sung cho bao bì tùy chỉnh của bạn. Bạn cũng có thể tạo băng mang nhãn hiệu a la Amazon để nhận diện thương hiệu ngay lập tức.

9. Mẫu hoặc quà tặng

Dựa trên lịch sử mua hàng hoặc mua hàng hiện tại của khách hàng, bạn cũng có thể xem xét bao gồm mẫu miễn phí của một sản phẩm khác. Lý tưởng nhất, bạn sẽ chọn thứ gì đó mà người mua sắm có thể quan tâm. Ví dụ, nếu họ mua dầu gội đầu, hãy vứt một mẫu nhỏ dầu xả bổ sung. Chiến thuật này có thể giúp bạn bán chéo bằng cách giới thiệu một khách hàng với các sản phẩm mới.

Chi phí trải nghiệm đóng gói có thương hiệu

Nhược điểm đối với trải nghiệm đóng gói có thương hiệu tùy chỉnh có thể là chi phí liên quan. Các chi phí này bao gồm cả thời gian và giá cả.

Bạn sẽ cần phải quyết định dựa trên kích thước đơn đặt hàng trung bình và lợi nhuận của bạn tùy chọn khả thi về tài chính, cùng với đó là giá trị lớn nhất cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn.

Hộp thư và bưu phẩm tùy chỉnh có xu hướng là chi phí đắt nhất liên quan đến việc tạo trải nghiệm unboxing có thương hiệu tùy chỉnh. Để có các hộp in tùy chỉnh của riêng bạn, bạn có thể xem tối thiểu 500 đô la và chi phí từ 5 đô la đến 25 đô la cho mỗi hộp, trong khi thư nhiều thư sẽ dao động từ 0,25 đô la đến 3 đô la cho mỗi thư được in tùy thuộc vào kích thước đặt hàng của bạn — nhưng bạn có thể đặt hàng ít nhất là 10 tại một thời điểm với một số nhà cung cấp. Ngày đầu đó, hãy xem xét rằng các hộp sẽ thêm tổng trọng lượng hơn cho lô hàng của bạn hơn là một bưu phẩm nhiều.

Sáng tạo có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt được kết quả tương tự. Xem xét các hộp màu được thiết kế sẵn từ những nơi như Uline. Những hộp này đi kèm với đơn đặt hàng và mức giá tối thiểu thấp hơn, ít nhất là 50 hộp với giá $ 2,50 mỗi hộp.

Một lựa chọn khác là tìm kiếm các hộp màu tương tự có thể được mua với số lượng tối thiểu là 50 đơn vị đôi khi ít hơn $ 0,39 cho mỗi đơn vị (tùy thuộc vào kích thước) và miễn phí vận chuyển đến hầu hết các quốc gia.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm trải nghiệm, bạn có thể cân nhắc thêm các hình dán đã in bằng logo của mình từ một dịch vụ như Sticker Giant hoặc một dịch vụ tương tự.

Trong hầu hết mọi trường hợp, kích thước đặt hàng của bạn càng lớn đối với các vật liệu đóng gói khác nhau, chi phí càng rẻ. Lập kế hoạch chiến lược các mục cần sử dụng và đặt các đơn đặt hàng lớn hơn để giảm chi phí.

Làm cho trải nghiệm unboxing đáng nhớ của bạn

Tạo trải nghiệm unboxing đáng nhớ có thể là lợi thế cạnh tranh mà doanh nghiệp của bạn cần không chỉ tạo ra các lần mua hàng lặp lại mà còn thu hút khách hàng mới. Andy Dunn, người sáng lập Bonobos nói rằng điều tốt nhất là:

Hãy dành vài ngày tiếp theo để đánh giá lại bao bì của bạn. Xem xét số tiền bạn hiện đang chi tiêu, kích thước đơn hàng trung bình và lợi nhuận của bạn và đánh giá những gì bạn có thể làm để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của mình.

Nguồn: https://www.shopify.com/blog/16991592-how-to-create-a-memorable-and-shareable-unboxing-experience-for-your-brand