Back to top

Tạo nội dung tuyệt vời cho doanh nghiệp dựa trên dịch vụ của bạn

Hoàng Ngô 3 Tháng Bảy, 2021 0 comments
Tạo nội dung tuyệt vời cho doanh nghiệp dựa trên dịch vụ của bạn 1

Việc thu hút khách hàng mới và khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn chủ yếu dựa vào việc có nội dung chất lượng cao. Bạn có thể giới thiệu nội dung này theo nhiều cách khác nhau mà chúng ta sẽ nói trong giây lát. Nhưng trước tiên, bạn phải có nội dung: 

 • Mong muốn
 • Có thể hành động
 • Hữu ích 
 • Không thể cưỡng lại
 • Hợp thời

Đó là điều thu hút khách hàng tiềm năng đến với các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. Tại sao? Bởi vì hơn bất cứ điều gì, mọi người đang tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của họ.

Tại sao nội dung lại quan trọng đối với các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ

Trên thực tế, bạn đang kinh doanh giải quyết vấn đề. Khi giải pháp cho các vấn đề của khách hàng đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao hoặc nhiều thời gian, bạn có thể tính phí cho họ. Đó là việc của bạn. 

Nhưng khi giải pháp có thể được cung cấp thông qua nội dung dễ sản xuất, đó cũng là doanh nghiệp của bạn. Bạn cho đi miễn phí vì điều đó đưa họ vào vòng kết nối của bạn, vào câu lạc bộ của bạn. Bằng cách tiếp tục gửi nội dung hữu ích hơn, bạn sẽ giữ chúng bên mình. Sau đó, khi họ phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn gây tốn kém tiền bạc, họ sẽ chọn bạn để giải quyết cho họ.

Nếu bạn không tạo nội dung giải quyết vấn đề phục vụ đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ phải dựa vào các loại hình tiếp thị khác như quảng cáo tìm kiếm, SEO, quảng cáo trên mạng xã hội, v.v. Đó là con đường khó hơn. Với nội dung giải quyết vấn đề ở bên cạnh bạn, tất cả điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Cho dù bạn là công ty luật, công ty vệ sinh, huấn luyện viên cá nhân, chuyên gia tài chính hay dịch vụ sửa chữa nhà, khi bạn giải quyết vấn đề cho khách hàng bằng nội dung miễn phí, chất lượng cao, họ sẽ thưởng cho bạn. Nội dung tuyệt vời có thể:

 • Giúp khách hàng tiềm năng và khách hàng tìm thấy bạn.
 • Khiến họ gắn bó với bạn.
 • Khuyến khích họ tham gia email hoặc danh sách gửi thư của bạn.
 • Dẫn họ trả tiền cho sự giúp đỡ của bạn.
 • Cung cấp cho bạn thứ gì đó để tiếp thị ngoài một đợt giảm giá 20% khác.
 • Biến bạn thành công ty duy nhất họ gọi khi họ cần giúp đỡ.
 • Giúp bạn chốt giao dịch.

Nếu một chủ nhà cần một mái nhà mới hôm nay, bạn đã quá muộn để gửi tiếp thị mới để thu hút sự chú ý của họ.

Nhưng nếu họ đã biết tên công ty của bạn vì bạn đã gửi cho họ các mẹo về cách làm sạch rêu trên mái nhà, bảo dưỡng máng xối, biết khi nào bệnh zona cần thay thế và sửa chữa rò rỉ, thì bạn sẽ là công ty đầu tiên họ gọi. 

Ví dụ về nội dung chất lượng 

Hướng dẫn cách làm, bài đăng trên blog và video

Không có gì giải quyết vấn đề hơn là một hướng dẫn cách làm. “Cách _____” là một trong những tìm kiếm phổ biến nhất trên Google. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào chỗ trống đó với một vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và bạn có thể thu hút mọi người đến trang web của mình. 

Sau đó, cung cấp cho họ video và các cuộc biểu tình. Cung cấp các tệp PDF yêu cầu email của họ để truy cập. Sử dụng các bài viết trên blog với hình ảnh và sơ đồ khi cần thiết.

Tạo nội dung tuyệt vời cho doanh nghiệp dựa trên dịch vụ của bạn 2
Ảnh © 
https://motorcycletourspuertorico.com/videos/

Du lịch xe máy Puerto Rico có một phòng trưng bày với các video về các chuyến tham quan của họ. Chúng không quá dài – thường là vài phút – nhưng rất vui và thú vị. Thêm vào đó, chúng là một cách tuyệt vời để lôi kéo ai đó mua tour du lịch của riêng họ.

Khảo sát

Các bản khảo sát hoạt động tốt trong việc xây dựng danh sách email hiện có của bạn và chúng rất dễ tạo và gửi. Một cuộc khảo sát cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến nhu cầu của họ và coi trọng đầu vào của họ. Thêm vào đó, nó cho phép bạn phân khúc đối tượng của mình để bạn có thể tiếp thị họ hiệu quả hơn.

Ví dụ: giả sử một cố vấn tài chính có danh sách email của 10.000 khách hàng nhưng biết rất ít về họ. Bằng cách gửi một cuộc khảo sát, cố vấn có thể tìm hiểu xem họ sắp nghỉ hưu như thế nào, phạm vi thu nhập, độ tuổi của họ, họ có bao nhiêu con và nhiều thông tin khác. 

Sau đó, cố vấn tài chính có thể tạo nội dung đặc biệt cho những người sắp nghỉ hưu và chỉ gửi nội dung đó cho những người trong độ tuổi từ 55 đến 65. Tuy nhiên, hãy lưu ý về thông tin bạn thu thập, đồng thời cân nhắc quyền riêng tư và tuân thủ luật pháp trong ngành của bạn. 

Câu đố

Các câu đố giống như khảo sát, nhưng hoạt động tốt hơn cho việc tạo khách hàng tiềm năng (tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới). Ví dụ: một công ty làm vườn có thể tạo một câu đố có tiêu đề “Loại sân nào phù hợp với tính cách của bạn?” Bạn có thể có rất nhiều niềm vui với những câu đố như vậy, và mọi người làm chúng vì họ áp lực thấp. Tất cả những gì bạn phải làm là yêu cầu một email để xem kết quả và danh sách của bạn sẽ tăng lên.

Một công ty an ninh mạng có thể gửi một câu đố hỏi “Thiết bị của bạn an toàn đến mức nào?” Và sử dụng nó để tìm những khách hàng tiềm năng cần được bảo vệ tốt hơn.

Nội dung dựa trên ngách, giải quyết vấn đề

Không có giới hạn nào đối với những gì bạn có thể tạo ra khi bạn thực sự bắt đầu suy nghĩ về ý tưởng.

Tạo nội dung tuyệt vời cho doanh nghiệp dựa trên dịch vụ của bạn 3
Ảnh © 
https://poppyfloral.com /

Poppy Floral , một studio thiết kế hoa ở Boston, xuất bản các bài báo với thông tin về cách sắp xếp lại với nhau. 

Có vẻ kỳ quặc khi một người bán hoa nói với khách hàng tiềm năng của họ cách sắp xếp lại với nhau? Nó không thể. Điều này định vị công ty như một đồng minh hữu ích, người biết cách tốt nhất để sắp xếp những bó hoa đẹp. Thêm vào đó, hầu hết khách truy cập vào trang web của họ không muốn tự mình làm điều đó. Đó là lý do tại sao họ đang tìm kiếm một studio thiết kế! Nhưng nội dung bán chuyên môn của họ và sự hữu ích của họ.

Kế toán thuế có thể tạo nội dung về cách biết loại tờ khai thuế nào là tốt nhất cho bạn. Một lần nữa, điều này đang giải quyết một vấn đề cụ thể. Đó không phải là những gì họ tính phí, nhưng đó là một mục nhỏ mà khách hàng tiềm năng cần trợ giúp.

Cách sử dụng nội dung dựa trên dịch vụ của bạn

Khi bạn tạo nội dung của mình, có ít nhất ba cách để sử dụng nó.

1. Gửi nó đi

Nếu bạn có một danh sách email hiện có, hãy gửi danh sách đó cho người đăng ký cùng với một liên kết đến video, blog hoặc trang đích để có hướng dẫn miễn phí. Nếu bạn có địa chỉ gửi thư, hãy tạo một bưu thiếp, tập tài liệu hoặc thư và gửi phiếu mua hàng miễn phí qua thư. Điều này có thể hiệu quả hơn nếu được kết hợp với một ưu đãi bán hàng đặc biệt, vì thư trực tiếp đắt hơn. Kết hợp nội dung miễn phí với dịch vụ trả phí. 

2. Đặt nó ở phía trước và chính giữa trang web của bạn

Đừng chôn vùi nội dung của bạn và khiến khách truy cập trang web khó tìm thấy. Thay vào đó, hãy giới thiệu nó ngay trên trang chủ của bạn! Bạn có thể thêm phần “bài đăng gần đây” hoặc “tin tức” phía trên chân trang, bao gồm video “cách thực hiện” kèm theo mô tả hoặc chụp email cung cấp tải xuống ebook miễn phí.

Tạo nội dung tuyệt vời cho doanh nghiệp dựa trên dịch vụ của bạn 4
Ảnh © 
https://yourbenefitstore.com /

YourBenefitStore.com bao gồm một nguồn cấp dữ liệu blog trực quan mà mọi người có thể xem khi họ truy cập trang web của họ lần đầu tiên. Nó thu hút sự chú ý với hình ảnh bắt mắt và bao gồm các nút dễ nhìn khuyến khích mọi người đọc nhiều hơn. 

3. Sử dụng quảng cáo trả phí

Bạn có thể trả tiền cho các quảng cáo trên mạng xã hội, Google, các trang web cá nhân hoặc thậm chí các ấn phẩm in. Và thay vì chào hàng, hãy bán nội dung của bạn. Vấn đề là tạo ra khách hàng tiềm năng và giúp những người có vấn đề mà bạn giải quyết tìm thấy bạn. Nó đưa họ vào vòng kết nối của bạn.

Hãy áp dụng tất cả các mẹo này vào thực tế, áp dụng chúng cho thị trường ngách cụ thể và bạn sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng cao và những khách hàng sẽ đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn và chọn doanh nghiệp dựa trên dịch vụ của bạn khi họ sẵn sàng mua.

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/how-to-create-amazing-content-for-service-based-business/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!