Back to top

Tại sao Instagram là Mạng xã hội được lựa chọn của nhà bán lẻ trực tuyến

Hoàng Ngô 16 Tháng Bảy, 2021 0 comments
Tại sao Instagram là Mạng xã hội được lựa chọn của nhà bán lẻ trực tuyến 1

Khi bước vào thế giới thương mại điện tử – cụ thể là bán lẻ – có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy phương tiện truyền thông xã hội thực sự quan trọng như thế nào.

Ý tôi là, bạn có thể hiểu rằng bạn cần phải có sự hiện diện trên các trang web lớn như Facebook và Twitter, nhưng bạn có biết rằng nghiên cứu gần đây cho thấy rằng Instagram là một công cụ tăng cường tương tác nghiêm trọng cho các thương hiệu trực tuyến? Tôi đang nói về mức tăng 25% ở đây, và đó chắc chắn không phải là điều gì đó để hắt hơi.

Pinterest cũng quan trọng, đừng hiểu sai ý tôi. Đặc biệt là khi kinh doanh các sản phẩm hữu hình, định hướng trực quan. Nhưng Instagram là một làn sóng xã hội và nó sẽ yêu cầu bạn phải ra khơi, giống như ngày hôm qua.

Sau đây là một số mẹo hữu ích để bắt đầu với Instagram và cách đảm bảo mọi bài đăng đều hấp dẫn nhất có thể.

Chụp những bức ảnh đẹp

Không, điều này không có nghĩa là bạn cần phải có một chiếc máy ảnh siêu đắt tiền. Nhưng điều đó  nghĩa là bạn cần có một số hiểu biết cơ bản về bố cục ảnh. Chắc chắn, ngày nay mọi người đều là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư với số lượng điện thoại chụp ảnh ngoài kia. Và vâng, mọi người sẽ thỉnh thoảng chụp được một bức ảnh chất lượng cao – thậm chí là không chủ ý. Nhưng nếu bạn định sử dụng Instagram như một phần của chiến lược xã hội của mình, thì bạn không thể để một thành phần quan trọng như vậy tùy cơ hội.

Dưới đây là một số tài nguyên tuyệt vời để tìm hiểu những điều cơ bản để chụp những bức ảnh rõ nét, đúng tiêu điểm và nghệ thuật bằng điện thoại máy ảnh của bạn:

Lấy Ngay Hình ảnh

Bạn biết câu nói, “Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống?” Vâng, điều đó chắc chắn cũng áp dụng cho các loại hình ảnh bạn chia sẻ trên mạng xã hội. Và mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể loại bỏ một số hình ảnh lặp lại trên Facebook, nhưng nó sẽ trở nên quá rõ ràng trên một trang web như Instagram, nơi tất cả đều là hình ảnh, mọi lúc.

Vậy điều gì tạo nên bức ảnh “đúng”? Hình ảnh về sản phẩm của bạn là một nơi tốt để bắt đầu. Nếu bạn bán phụ tùng xe máy, chắc chắn bạn sẽ muốn chia sẻ những hình ảnh tương tự. Sau đó là ảnh của những người đang sử dụng sản phẩm của bạn. Hình ảnh hậu trường về phong cách nhân viên làm việc chăm chỉ – hoặc không. Mọi người thích có cái nhìn thoáng qua về những con người thực sự đằng sau một thương hiệu, vì vậy đừng ngại để mái tóc ngố của bạn một lần và chia sẻ những bức ảnh húi cua hoặc thư giãn của bạn.

Tại sao Instagram là Mạng xã hội được lựa chọn của nhà bán lẻ trực tuyến 2
Ảnh DieselDemon

Một số ý tưởng khác để coi là chủ thể ảnh:

  • Vật nuôi của công ty
  • Tách cà phê buổi sáng của bạn
  • Bản xem trước thiết kế lại trang web
  • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm sắp ra mắt
  • Sản phẩm của bạn được phát hiện “trong tự nhiên” – tức là ở một nơi nào đó khác với trực tuyến

Đặt bộ lọc phù hợp

Vâng, rõ ràng có một khoa học để lọc lựa chọn trên Instagram. Sẽ có nó? Đó là, không phải mọi bộ lọc đều có phản ứng giống nhau. Theo danh sách do Populagram tổng hợp, năm bộ lọc hàng đầu đang được sử dụng hiện nay trên Instagram bao gồm Normal, Valencia, X-Proll, Earlybird và Amaro.

Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng điều này có liên quan gì đến sự tham gia? Tôi rất vui vì bạn đã hỏi! Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi TrackMaven và được Shopify trích dẫn, ba bộ lọc cụ thể đã thúc đẩy nhiều tương tác của người dùng – lượt thích và nhận xét – hơn bất kỳ bộ lọc nào khác. Các bộ lọc này là Mayfair, Normal và Inkwell. Tất nhiên, số dặm của bạn có thể thay đổi, Shopify khuyên bạn nên sử dụng Iconosquare để theo dõi tài khoản Instagram của riêng bạn đang hoạt động như thế nào để bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.

Luôn sử dụng thẻ băm

Có, Instagram sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giống như Twitter. Và việc bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram thậm chí còn quan trọng hơn . Tại sao? Mặt khác, rất khó để có được những người theo dõi mới. Hashtags trên Instagram là cách mọi người tìm ảnh về các chủ đề cụ thể mà họ quan tâm. Chúng cũng là cách mọi người tìm thấy những người mới và thú vị để theo dõi. Và hy vọng, đó là bạn!

Điều gì tạo nên một hashtag tốt? Có nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi đó nhưng điều tôi thấy hữu ích nhất là chọn sự phù hợp hơn tất cả. Đừng là một trong những người thêm hai mươi thẻ bắt đầu bằng # vào mỗi bức ảnh họ đăng. Nó làm cho bài đăng không hấp dẫn, đối với người mới bắt đầu và tạo ra một bầu không khí không xác thực. Bởi vì bức ảnh của bạn thực sự là khoảng hai mươi thứ khác nhau, phải không? Vâng, không quá nhiều.

Điều đó đang được nói, các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất đồng thời có liên quan  phổ biến. Chúng đảm bảo nhiều người có thể xem bài đăng của bạn nhất có thể và vẫn phản ánh thương hiệu của bạn theo nghĩa chân thực nhất. Xem nếu bạn không thể tìm thấy thẻ bắt đầu bằng # hiện đang phổ biến trong 100 thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu do Websta liệt kê .

Sau đó, nghĩ ra các thẻ bắt đầu bằng # phản ánh trực tiếp thương hiệu của bạn. Sephora đã làm rất tốt điều này:

Tại sao Instagram là Mạng xã hội được lựa chọn của nhà bán lẻ trực tuyến 3
Ảnh DieselDemon

Theo thời gian, những thẻ này sẽ trở thành những thẻ chỉ có thể nhận dạng với các sản phẩm của bạn. Hãy suy nghĩ theo các thuật ngữ của ngành. Những thuật ngữ nào phù hợp nhất với ngành của bạn? Mọi người có khả năng tìm kiếm điều gì nhất? Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn trau dồi những gì hiệu quả.

Bây giờ, có thể mất một khoảng thời gian để đạt được điểm đó, nhưng sẽ rất đáng để nỗ lực khi bạn đang chìm trong những người theo dõi mới!

Thay đổi (và Đòn bẩy) Chiến lược của bạn

Tất cả đều liên quan đến sự đa dạng mà chúng ta đã nói trước đó. Chỉ lần này, tôi đang đề cập đến sự đa dạng trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn, không chỉ trong từng bức ảnh bạn chia sẻ trên Instagram. Nhưng làm thế nào bạn có thể thực hiện được điều này?

Đôi khi, để tận dụng tối đa Instagram, bạn cần phải suy nghĩ bên ngoài ứng dụng chia sẻ ảnh. Bạn có tùy chọn kết nối các tài khoản xã hội khác của mình với Instagram và tôi thực sự khuyên bạn nên tự động chia sẻ ảnh của mình trên các mạng khác bao gồm Facebook, Twitter và Tumblr. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi phải làm thủ công và nó có hai lợi thế độc đáo:

  • Nhiều người xem ảnh của bạn hơn
  • Bạn có cơ hội thu hút người theo dõi Instagram từ các mạng xã hội khác của mình.

Một điều khác bạn cần suy nghĩ là làm thế nào bạn có thể kết hợp cách tiếp cận của bạn với Instagram với cách bạn xử lý Pinterest. Nếu bạn đang kinh doanh bán lẻ trực tuyến, bạn nên có sự hiện diện trên cả hai trang web, vậy làm thế nào bạn có thể tận dụng những bức ảnh Instagram đó để làm lợi thế cho mình?

Chà, bạn có thể tạo một bảng đặc biệt trên Pinterest để chia sẻ ảnh Instagram của mình. Hoặc, bạn có thể cung cấp những bức ảnh tương tự mà không có bộ lọc Instagram như chụp ảnh sản phẩm tiêu chuẩn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy những câu trích dẫn hoặc hình ảnh đầy cảm hứng trên Pinterest và chia sẻ chúng trên tài khoản Instagram của mình – tất nhiên là có ghi công.

Loại chiến lược đa nền tảng này là một thực tế của cuộc sống đối với truyền thông xã hội, trên diện rộng. Nhưng khi xử lý các trang web dành riêng cho hình ảnh, bạn cần phải tập trung. Mỗi hình ảnh bạn chia sẻ phản ánh trực tiếp thương hiệu của bạn. Đảm bảo rằng chúng phù hợp.

Phần kết luận

Instagram đang thu hút người dùng mới mỗi ngày và là một nơi tuyệt vời để chia sẻ ảnh nếu bạn đang kinh doanh bán lẻ trực tuyến. Nó không chỉ mang lại cho thương hiệu của bạn một nền tảng tuyệt vời để đứng trên đó, nó còn mang đến cho khách hàng cơ hội nhìn thấy bạn và công ty của bạn trong một ánh sáng mới – nếu bạn để họ làm điều đó. Và tôi thực sự nghĩ rằng bạn nên để khách hàng tham gia ít nhất một chút để xem tất cả những gì bạn đang có.

Xét cho cùng, tính xác thực là thứ có thể tạo nên hoặc phá vỡ một chiến dịch truyền thông xã hội. Và khi nhiếp ảnh là phương tiện thông qua đó bạn truyền tải tính chân thực đó, bạn phải chú ý thêm đến cách bạn thể hiện bản thân. Làm tốt ở đây có thể đưa thương hiệu của bạn lên tầm cao mới.

Bạn có đang tận dụng tối đa Instagram không? Nếu vậy, tôi rất muốn nghe các mẹo và thủ thuật của bạn trong các bình luận bên dưới.

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/instagram-for-online-retailers/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!