Back to top

Năm chìa khóa để có một trang giới thiệu thành công

Hoàng Ngô 14 Tháng Bảy, 2021 0 comments
Năm chìa khóa để có một trang giới thiệu thành công 1

Nếu bạn có một chiếc ô tô, bạn gần như chắc chắn có một tay lái. Nếu bạn có một trang web, bạn có thể có một trang Giới thiệu. Nhưng bạn có thực sự biết cách sử dụng nó thành thạo?

Nhiều cửa hàng trực tuyến khai thác quá mức các trang Giới thiệu của họ. Đó là một nơi trên trang web của bạn mà mọi người tiếp cận với mức độ tin cậy. Họ đang suy nghĩ về việc chi tiền với bạn và họ truy cập trang Giới thiệu của bạn với vẻ tin tưởng bạn. 

Sau khi tạo được niềm tin, bạn có thể thúc đẩy khách truy cập thực hiện bước tiếp theo – mua sản phẩm, xem video, làm bài trắc nghiệm, đăng ký dùng thử miễn phí – nhưng bước đầu tiên là quan trọng. 

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng trang Giới thiệu của bạn đang hoạt động tốt? Dưới đây là năm mục tiêu chính mà bạn đang hướng tới:

1. Làm cho khách truy cập của bạn cảm thấy được chào đón

Khách truy cập không đến trang web của bạn để được chào đón bằng văn bản; họ đến để cảm thấy được chào đón. Vì vậy, tránh các tiêu đề trang như “Chào mừng bạn đến với trang web của chúng tôi!” – chúng không hiệu quả. Chúng là những từ trống rỗng. Chúng không gợi lên cảm xúc, cung cấp bất kỳ kết nối thực sự nào hoặc mô tả sự thật chính về bạn.

Khách truy cập trang web của bạn đang bận rộn. Họ di chuyển, suy nghĩ và hành động nhanh chóng. Những cụm từ như thế này là sự phân tâm; chúng không thêm giá trị thực. (Nguyên tắc tương tự này áp dụng cho phần còn lại của trang web của bạn – đừng lãng phí thời gian của mọi người để nói với họ những điều họ không cần hoặc không muốn nghe.)

Đây là những gì bạn nên làm thay vào đó:

Sử dụng ảnh của chính bạn và các nhân viên chủ chốt

Ảnh nhân bản hóa doanh nghiệp của bạn và giúp bạn kết nối với khách hàng theo cách thường thiếu trên mạng. Bạn muốn xây dựng cảm giác cộng đồng giống như nhiều cửa hàng thực tế cung cấp. Trừ khi có một lý do kinh doanh cụ thể nào đó khiến bạn phải ẩn danh, hãy nắm bắt khả năng hiển thị! 

Kêu gọi khán giả của bạn và những gì bạn cung cấp

Không có doanh nghiệp nào bán cho tất cả mọi người. Đối tượng mục tiêu của bạn có thể được xác định theo nhân khẩu học, nhưng cũng có thể được xác định bởi các sản phẩm của bạn và các vấn đề mà họ giải quyết. Trang Giới thiệu của bạn là nơi để xác định rõ ràng đối tượng đó  những gì bạn đang cung cấp cho họ, giúp khách truy cập nhanh chóng hiểu được liệu bạn có phù hợp hay không. 

Bắt đầu bằng cách kết hợp một số chi tiết vào tiêu đề của bạn. Nếu bạn bán thực phẩm tốt cho sức khỏe, đối tượng của bạn là những người muốn được khỏe mạnh và sản phẩm của bạn là công cụ giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Dòng tiêu đề như “Cửa hàng thực phẩm trực tuyến dành cho người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe” xác định rõ cửa hàng này phục vụ ai và cung cấp những gì. Một khách hàng quan tâm đến sức khỏe của họ sẽ hiểu họ đang ở đúng nơi và sẽ khám phá những gì bạn cung cấp.

2. Định vị bản thân là người dễ mến và đáng tin cậy

Dòng tiêu đề liên quan và những bức ảnh về bạn và nhóm của bạn tạo niềm tin và sự dễ mến, nhưng lời nói cũng rất quan trọng. Đây là cách viết một trang Giới thiệu để xây dựng uy tín:

Hãy thực tế

Sử dụng ngôn ngữ dễ đọc giống như người thật đã viết nó. Biệt ngữ, từ thông dụng và các cụm từ kỹ thuật cấp sau đại học, khiến người đọc khoanh vùng và nhấp vào, không ấn tượng và không bị cuốn hút. Điều này cũng đúng đối với văn bản nghe giống như tiếp thị.

Thay vào đó, hãy là con người. Hãy để cảm xúc vào bài viết của bạn, hãy thể hiện sự nhiệt tình. Đừng che giấu sự phấn khích của bạn về cách sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề. Nếu dịch vụ của bạn mang tính kỹ thuật cao hơn, hãy mô tả chi tiết thực tế  niềm đam mê của bạn đối với những gì họ làm để giáo dục người đọc trong khi vẫn giữ sự chú ý của họ. 

Kể câu chuyện của bạn

Kể chuyện kinh doanh là một trong những kỹ năng tiếp thị được tìm kiếm nhiều nhất, bởi vì lịch sử của bạn tạo dựng niềm tin và khiến bạn trở nên đáng yêu. Mọi người muốn tìm hiểu lý do bạn thành lập công ty, những giá trị thúc đẩy bạn, cách bạn tạo ra sản phẩm của mình và những thách thức bạn phải vượt qua để biến nó thành hiện thực. 

Mô tả chi tiết khoảnh khắc truyền cảm hứng của bạn, vì đó là cách bạn tìm ra câu trả lời cho các vấn đề của khách hàng. Nói về cách giải quyết vấn đề của riêng bạn và chia sẻ cách sản phẩm của bạn làm cho cuộc sống nhanh hơn, đơn giản hơn, dễ dàng hơn, vui vẻ hơn, ngon hơn, thú vị hơn, tiện lợi hơn hoặc thư giãn hơn. 

Dưới đây là một số điểm cần bao gồm:

 • Khoảnh khắc của chiến thắng, thất bại và thất vọng.
 • Bạn đã học được gì về bản thân.
 • Bạn đã học được gì về những người khác.
 • Niềm tin và giá trị của bạn đã được hình thành như thế nào trong cuộc hành trình của bạn.

Niềm tin và giá trị rất quan trọng đối với câu chuyện và trang Giới thiệu của bạn vì chúng là về đối tượng mục tiêu của bạn. Khách hàng tiềm năng của bạn đều có chung một vấn đề mà bạn có thể giải quyết và bạn muốn họ tin vào những gì bạn cung cấp.

3. Thể hiện chuyên môn của bạn

Điều này bắt đầu với câu chuyện của bạn. Những giá trị nào thúc đẩy sản phẩm và dịch vụ khách hàng của bạn? 

Một đại lý quần áo có nguồn cung cấp tất cả các sản phẩm của họ tại địa phương nên tìm hiểu lý do tại sao điều đó lại quan trọng như vậy và tác động của nó đến chất lượng. Một công ty phần mềm có thể giải thích lý do tại sao họ cung cấp hỗ trợ cấp cao hơn hoặc bảo hành mở rộng, mặc dù họ phải trả nhiều tiền hơn. 

Mọi công ty, mọi sản phẩm và mọi dịch vụ đều được thúc đẩy bởi một tập hợp các giá trị, được thể hiện cô đọng nhất trong tuyên bố sứ mệnh của bạn. Bạn đã cho họ điều đó – bây giờ, hãy xác thịt nó ra. Nói cách khác, lý do kinh doanh của bạn là gì? Bạn có thể chọn bất cứ thứ gì, nhưng bạn đã chọn cái này . Tại sao? Chia sẻ cảm hứng của bạn thường truyền cảm hứng cho khách hàng tham gia sứ mệnh của bạn.

Làm nổi bật đề xuất bán hàng độc đáo của bạn

Đề xuất bán hàng độc đáo của bạn (USP) là yếu tố làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khác biệt với những người khác. Tại sao mọi người nên kinh doanh với bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn?

USP của bạn có thể đến từ chất lượng của các thành phần sản phẩm, cách bạn phát triển quy trình, dịch vụ khách hàng, cách bạn cắt giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng, hoặc chuyên môn hoặc thẩm quyền cá nhân của bạn.

Một trong những USP nổi tiếng nhất trong lịch sử là “Bánh pizza nóng hổi tươi ngon được giao đến tận nhà của bạn trong vòng 30 phút hoặc ít hơn, đảm bảo”. Đây là USP của Domino’s Pizza trong những năm đầu tiên của họ và là lý do họ trở thành thương hiệu quốc gia trong một thời gian ngắn như vậy. USP của họ không làm nổi bật chất lượng của bánh pizza. Nó làm nổi bật tốc độ giao hàng, đảm bảo hoặc bánh pizza miễn phí. Không ai khác trong ngành có bất cứ điều gì giống như nó. USP của họ đã gây rối .

Lời chứng thực và thông tin xác thực

Bao gồm những lời chứng thực chu đáo trên trang Giới thiệu của bạn. Nếu dịch vụ khách hàng là chìa khóa cho doanh nghiệp của bạn, hãy kèm theo lời khen ngợi vì sự hỗ trợ xuất sắc của bạn. Nếu bạn viết về vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết, hãy chia sẻ câu chuyện của khách hàng về mức độ hữu ích của sản phẩm.

Để làm nổi bật cơ quan có thẩm quyền trong ngành, hãy đề cập đến các lần xuất hiện trên phương tiện truyền thông, các buổi phát biểu, sách bạn đã viết và các thông tin đăng nhập khác. Chứng tỏ rằng bạn không giống tất cả những người khác.

4. Hãy ngắn gọn

Bao gồm các liên kết có liên quan và thông tin liên hệ để giữ cho trang Giới thiệu của bạn không quá dài. Có vẻ như bạn cần phải viết hơn 3.000 người để bao gồm tất cả các chủ đề mà chúng ta đang thảo luận, nhưng bạn có thể viết một trang Giới thiệu hiệu quả với ít hơn 500 từ.

Ví dụ: khi bạn viết về các giá trị thúc đẩy dịch vụ khách hàng của mình, hãy liên kết đến một trang khác với nhiều chi tiết hơn. Khi bạn mô tả các vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết và cách bạn phát hiện ra giải pháp, hãy liên kết đến một trong các trang sản phẩm chính của bạn. 

Ngắn gọn cũng có nghĩa là rõ ràng. Tránh các biệt ngữ và từ thông dụng và nghĩ xem các thành ngữ và tiếng lóng có hữu ích hay khó hiểu để đảm bảo rằng bạn có thể hiểu được.

5. Đưa ra các bước tiếp theo hợp lý

Luôn bao gồm CTA hoặc “lời kêu gọi hành động” trên trang Giới thiệu của bạn. Bạn muốn người đọc tiếp tục tương tác, hành động dựa trên niềm tin mà bạn đã thiết lập và thực hiện bước tiếp theo. Nói cho họ biết chính xác bước đó là gì. Ví dụ về CTA bao gồm:

 • Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi.
 • Đặt lịch tư vấn miễn phí.
 • Kích hoạt bản dùng thử miễn phí của bạn.
 • Hãy thử sản phẩm đầu tiên của bạn.
 • Tiết kiệm 15% cho lần mua hàng đầu tiên của bạn.
 • Khám phá các sản phẩm của chúng tôi.
 • Đọc bài báo này.

Bạn có thể có nhiều hơn một lời kêu gọi hành động không? Đúng! Nhưng hãy đảm bảo trộn chúng vào nội dung của bạn thay vì nhóm chúng lại với nhau ở phần cuối. Bạn có thể chèn lời kêu gọi hành động đăng ký bản tin của mình vào giữa trang, sau đó là phiếu giảm giá hoặc ưu đãi dùng thử miễn phí ở cuối trang. 

Tập trung vào câu chuyện của bạn

Khi viết trang Giới thiệu, trọng tâm chính là câu chuyện của bạn và cách bạn có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Họ muốn biết liệu bạn có những gì họ đang tìm kiếm hay không và liệu họ có thể tin tưởng giao cho bạn hay không. 

Nếu thành công, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến việc giành được một người bảo trợ trung thành.

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/how-to-write-about-page-five-keys-examples/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!