Back to top

Mẹo quản lý cửa hàng cho doanh nhân bận rộn

Hoàng Ngô 21 Tháng Sáu, 2021 0 comments

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, chắc chắn rằng bạn đang bận rộn. Nhưng dành thời gian để phát triển hệ thống và hợp lý hóa việc quản lý cửa hàng có thể mở ra lịch trình của bạn, giảm bớt căng thẳng và thậm chí giúp bạn tăng doanh thu. Tất cả những điều này, thật tuyệt vời, không có danh sách việc cần làm vô tận và lời nhắc ghi chú dán trên bàn làm việc của bạn. 

Dưới đây là một số thủ thuật, thủ thuật và công cụ quản lý cửa hàng dễ dàng có thể nâng cao hiệu quả và phù hợp với bạn:

Trả lời các câu hỏi trước khi họ được hỏi

Bạn không muốn bỏ mặc bất kỳ khách hàng tiềm năng nào, nhưng thay vì liên tục theo dõi cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc kiểm tra email, hãy chủ động giải quyết trước các câu hỏi và mối quan tâm thường gặp . 

Một trang FAQ là dòng đầu tiên của bạn bảo vệ chống lại các cuộc gọi điện thoại quá mức và email, và nó tạo ra một trải nghiệm người dùng thân thiện hơn là tốt. Các bài đăng trên blog cung cấp thông tin cũng là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là đối với các chủ đề phức tạp hơn. Chúng có thể bao gồm những thứ như mô tả sản phẩm và dịch vụ, hướng dẫn phần mềm, chính sách trả hàng hoặc bất cứ điều gì mà khách hàng có thể muốn biết thêm. Bạn thậm chí có thể liên kết một số chủ đề Câu hỏi thường gặp với nội dung blog của mình, khi có liên quan. 

Tất cả điều này giúp giữ cho các truy vấn của người mua không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, khi khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ, họ có nhiều khả năng mua hàng hơn. 

Hợp lý hóa quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho có thể tốn nhiều thời gian và không phải là phần thú vị nhất khi điều hành một doanh nghiệp. Vì vậy, thay vì cố gắng cập nhật hàng tồn kho theo cách thủ công từ kho hàng hoặc vị trí thực tế đến cửa hàng trực tuyến của bạn, việc tự động hóa quy trình chỉ có ý nghĩa. 

Các công cụ như Scanventory và Square là những cách tuyệt vời để hệ thống hóa quy trình quản lý hàng tồn kho của bạn. Bạn có thể tạo nhãn, in báo cáo hoặc cập nhật hàng loạt khoảng không quảng cáo thay vì từng mục một.

Trong số tất cả những thứ có thể làm chậm sự phát triển của một cửa hàng mới chớm nở, quản lý hàng tồn kho nằm ở vị trí đầu danh sách. Sử dụng một số công cụ và những lo lắng đó sẽ là dĩ vãng. 

In nhãn vận chuyển chỉ với một cú nhấp chuột

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một số cửa hàng có thể tính phí vận chuyển thấp như vậy? Bí mật là họ có thể không trả giá đầy đủ. 

Mẹo quản lý cửa hàng cho doanh nhân bận rộn 1

Tự động hóa email

Email giao dịch là một cách tuyệt vời để cho khách hàng biết rằng đơn đặt hàng của họ đã được nhận, đã chuyển hoặc bị trì hoãn vì bất kỳ lý do gì. Và với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng, bạn thậm chí có thể bao gồm thông tin theo dõi .

Mẹo quản lý cửa hàng cho doanh nhân bận rộn 2

Batch nội dung blog và mạng xã hội 

Thật ngạc nhiên là khi đến lúc đăng bài trên mạng xã hội, tâm trí của bạn có thể trở nên trống rỗng. Vì vậy, bạn có thể từ bỏ việc đăng bài hoặc quyết định cho một ý tưởng kém xuất sắc. 

Thay vào đó, lên lịch đăng bài trước giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống và cho phép bạn tận dụng những thời điểm mà bạn sáng tạo nhất. Và nếu tất cả các ý tưởng của bạn đều là các biến thể của cùng một thứ – như đặt đánh giá của khách hàng về một kiểu hình ảnh tương tự – thì không sao! Tạo càng nhiều càng tốt và trải rộng chúng theo thời gian. 

Hãy nhớ rằng chỉ một phần (nhỏ) khán giả trên mạng xã hội của bạn sẽ thấy mỗi bài đăng. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ lại các bài đăng cũ nếu đã đủ thời gian giữa chúng. 

Bạn cũng có thể cân nhắc việc sắp xếp lại các phần nội dung trên tất cả các kênh tiếp thị. Ví dụ: giả sử bạn có một bài đăng trên blog về sản phẩm hoặc dịch vụ nổi bật mà bạn đang quảng cáo. Nếu bạn đã tạo ra điều gì đó tuyệt vời về chủ đề này, chỉ cần chỉnh sửa nó để phù hợp với các kênh khác nhau của bạn. Dòng tweet dí dỏm của bạn có được khán giả yêu thích không? Bạn cũng có thể chia sẻ nó trên Facebook hoặc biến nó thành một hình ảnh cho Instagram. Không cần phải phát minh lại bánh xe khi bạn đã tạo ra nội dung tuyệt vời.

Loại bỏ spam bình luận

Bật nhận xét trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tham gia của cộng đồng, nhưng nó cũng có khả năng khuyến khích spam. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải tự mình quản lý thư rác đó. Hoangsoft đã tích hợp sẵn tính năng chống spam bình luận .

Xử lý các bình luận rác bằng cách thủ công, không chỉ tốn thời gian, mà còn rất rủi ro vì những người gửi spam có thể lén lút – không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện ra giả mạo. 

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và danh tiếng của mình trong khi cung cấp trải nghiệm khách hàng được cải thiện đáng kể. 

Hãy để công việc kinh doanh trực tuyến của bạn mang lại hiệu quả cho bạn – không phải ngược lại

Khi bạn có thể quản lý hiệu quả cửa hàng của mình và điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình bằng một bảng điều khiển, tương lai sẽ tươi sáng. Đặt mình cao trong danh sách việc cần làm của bạn và để các giải pháp tự động thực hiện công việc nặng nhọc. Đây là để tích hợp liền mạch, bán hàng nhiều hơn và thời gian dồi dào! 

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/store-management-tips-for-busy-entrepreneurs/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!