Back to top

Làm thế nào để duy trì động lực với tư cách là chủ cửa hàng

Hoàng Ngô 12 Tháng Bảy, 2021 0 comments
Làm thế nào để duy trì động lực với tư cách là chủ cửa hàng 1

Cuộc đời của một doanh nhân đầy rẫy những khúc quanh, khúc quanh, thăng trầm không thể đoán trước. Đó là mong muốn phiêu lưu và viễn cảnh về những gì có thể chờ đợi ở phía dưới đã thu hút nhiều người bắt đầu kinh doanh của riêng họ.

Nhưng những khoảnh khắc chói tai và những cuộc diễn tập căng thẳng có thể khiến bạn mệt mỏi. Cho dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt hơn bao giờ hết hay bạn đang trải qua một đợt suy thoái gần đây, bạn có thể thấy mình bị kiệt sức. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo và thủ thuật hữu ích để truyền cảm hứng cho bạn và cung cấp thêm một chút động lực.

Theo bản chất, các doanh nhân đang rèn con đường của riêng họ. Hành trình của bạn sẽ không giống hệt như của người khác. Không có cuốn sổ tay, danh sách kiểm tra hay lịch trình hoàn hảo nào để biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Và bài đăng này không khác. Nó không phải là phương thuốc hoàn hảo cho mọi tình huống. Lấy những ý tưởng có ý nghĩa nhất và áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn.

Một vài nguyên tắc khởi đầu

Chăm sóc bản thân 

Mỗi vận động viên vô địch, nhạc sĩ nổi tiếng và chủ doanh nghiệp thành công đều trải qua những giai đoạn thăng trầm. Khi bạn đang làm việc chăm chỉ, khi bạn dành thêm giờ để lập kế hoạch, nghiền ngẫm và mơ ước, bạn có thể gặp phải tình trạng kiệt sức. 

Nghỉ ngơi hoặc lùi lại một thời gian có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn và cung cấp quan điểm mới thường cần thiết để bứt phá. Bạn gần như được đảm bảo sẽ tìm thấy một người đã gặp phải và vượt qua những thử thách tương tự như những thách thức bạn đang đối mặt. Tiếp cận, tham gia và nhớ rằng chăm sóc bản thân là điều quan trọng đối với thành công lâu dài của bạn. 

Thành công trong một đêm hiếm khi chỉ trong một đêm

Một số người dường như đạt được thành công chỉ sau một đêm. Họ nhận được một vòng hạt giống lớn hoặc được giới thiệu trên một chương trình truyền hình. Bạn đã không gặp họ trong một hoặc hai năm, nhưng đột nhiên họ đã chuyển từ làm hai công việc để sống trong căn hộ áp mái tại khu phức hợp được thèm muốn nhất trong thị trấn. 

Chúng ta thường ca ngợi sự thành công nhanh chóng hoặc sự phát triển đột ngột. Thậm chí còn có một giải thưởng nổi tiếng – INC 5000 – công nhận thành tích này. Các doanh nghiệp liệt kê điều này trên trang web của họ như một huy hiệu danh dự. Nhưng đây không nhất thiết phải là bằng chứng về sản phẩm hoặc khả năng của họ.

Thực tế là đằng sau mỗi thành công qua đêm, bạn sẽ thấy nhiều năm phát triển, thức khuya, mất ngủ và vô số hy sinh. Và đôi khi, khi chọn đúng thời điểm, các doanh nghiệp có thể gặp phải những con số tăng vọt. Nhưng trên thực tế, họ đã lên kế hoạch và làm việc hàng ngày trong nhiều năm. Thành công của họ không chỉ trong một sớm một chiều – nó đã được tạo ra trong hơn 1.825 đêm.

So sánh là một điều tốt (và khủng khiếp) 

Vâng, so sánh có vị trí của nó khi tìm cách cải thiện. Làm thế nào bạn có thể làm tốt hơn? Làm thế nào để đối thủ cạnh tranh đổi mới hoặc hoạt động hiệu quả hơn? Thị trường có quá bão hòa không? 

Đối với một số người, sự so sánh có thể đóng vai trò như một động lực: “Làm thế nào họ có thể làm mọi thứ tốt hơn tôi?” Nhưng đối với một số người, đó là một công thức cho sự thất vọng. 

Thay vào đó, chỉ so sánh doanh nghiệp của bạn với chính nó. Bạn có làm tốt hơn trong tháng này không? Bạn có đang tiến bộ ổn định hướng tới mục tiêu của mình không? Bạn có đang tiến xa hơn trong cuộc hành trình của mình ngày hôm nay so với ngày hôm qua không? 

Làm thế nào để duy trì động lực

1. Tìm lý do của bạn 

Nếu bạn thực sự không biết tại sao bạn đang làm điều gì đó, thì gần như không thể tiếp tục khi thời gian trở nên khó khăn. 

Hãy suy nghĩ về nó: Tại sao bạn bắt đầu mở cửa hàng của mình? Có phải vì bạn ghét làm việc cho người khác không? Nó có phải là tiềm năng kiếm tiền không giới hạn? Bạn có muốn một lối sống linh hoạt hơn không?

Có thể bạn muốn loại bỏ một vấn đề trong cộng đồng của mình. Có lẽ bạn cố gắng để cho con cái của bạn một cơ hội mà bạn không có.

Hoặc bạn chỉ có mà thành sự thật, đốt mong muốn kinh doanh để tạo ra, để xây dựng, để xem một ý tưởng trở thành hiện thực. 

Nhưng dù nó là gì, hãy làm cho nó về nhiều thứ hơn là chính bạn. 

Không sao khi có những lý do ích kỷ cho công việc kinh doanh của bạn. Nhưng nếu bạn là người duy nhất lý do, thật dễ dàng để dừng bất cứ khi nào bạn chỉ cần không cảm thấy như nó. Bạn sẽ để cho mình ra khỏi móc. 

Khi bạn đưa ra lý do tại sao về nhiều thứ hơn chính mình, mọi thứ sẽ thay đổi. 

Ví dụ, nếu bạn đặt một nhân viên hoặc một khách hàng lên hàng đầu, bạn sẽ có động lực hơn, công việc của bạn sẽ tốt hơn và khách hàng của bạn sẽ hạnh phúc hơn. Nguồn lực cộng đồng hoặc bán trước một sản phẩm mới là rất tốt cho việc này. Ý tưởng về hàng trăm khách hàng đang chờ đợi sẽ tiếp thêm động lực cho bạn.

Nhắc nhở bản thân về lý do tại sao 

Bạn có thể thấy hữu ích nếu đặt thời gian mỗi ngày để mơ về tương lai. Hoặc, đặt các lời nhắc vật lý như bảng tầm nhìn xung quanh khu vực làm việc của bạn. Một số doanh nhân lưu giữ hình ảnh của khách hàng của họ xung quanh văn phòng. Một số giữ hình ảnh của gia đình trên bàn làm việc của họ.  

Nhưng bất cứ điều gì bạn làm, đừng chỉ khám phá lý do tại sao của bạn , hãy nhắc nhở bản thân về điều đó mỗi ngày.

2. Nhìn xem bạn đã đi bao xa 

Hãy nhớ lại khi bạn lần đầu tiên bắt đầu? Có thể bạn vừa có một chiếc bàn làm việc tạm thời trong tủ quần áo của mình. Nhìn bạn bây giờ!

Đây là lúc sự so sánh có thể được sử dụng hết tiềm năng của nó. So sánh doanh nghiệp của bạn với vị trí của một năm trước. Nhìn lại tất cả những gì bạn đã học và bạn đã chuẩn bị nhiều hơn bao giờ hết. Và cho phép bản thân trung thực và đánh giá những lĩnh vực mà bạn chưa phát triển. Đừng nghĩ đó là những thất bại, mà hãy coi đó là những cơ hội cho năm sắp tới. 

Nhiều người khởi nghiệp để trở thành ông chủ của chính họ. Trên thực tế, bạn vẫn sẽ làm việc nhiều giờ (ít nhất là trong một thời gian), nhưng bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn những giờ đó. Có thể bạn vẫn làm việc với lượng thời gian như công việc trước đây, nhưng bây giờ bạn có thể đưa con đi học, đi làm trên bãi biển hoặc tham gia lớp học yoga buổi sáng yêu thích của bạn. Đó vẫn là một chiến thắng! 

Làm thế nào để duy trì động lực với tư cách là chủ cửa hàng 2

3. Tự cho mình một hương vị

Sau khi bạn suy nghĩ về việc bạn đã đi được bao xa, hãy tự thưởng cho mình một hương vị thành công! 

Bạn đã đi vào kinh doanh để lấy lại thời gian của bạn? Dành thời gian cho bản thân, gia đình hoặc bạn bè của bạn.

Bạn có muốn kiếm thêm tiền cho kỳ nghỉ? Có thể bạn không thể thực hiện một chuyến du lịch quốc tế, nhưng hãy thực hiện một chuyến đi trong ngày hoặc nơi nghỉ ngơi cuối tuần. 

4. Nhắc nhở bản thân đừng để mất nó 

Mọi người thường bị thúc đẩy bởi viễn cảnh mất đi những gì họ có hơn là cơ hội đạt được nhiều thứ hơn. Nguyên tắc này được gọi là không thích mất mát và bạn có thể sử dụng nó vì lợi ích của mình. 

Bạn vừa nhắc nhở bản thân về việc bạn đã đi bao xa – đừng để tất cả điều đó biến mất ngay bây giờ! 

Chiến thắng lớn nhất của bạn có lẽ chỉ là gần đến – đừng bỏ lỡ!

5. Lấy cảm hứng từ người khác 

Không thiếu những câu chuyện khởi nghiệp tuyệt vời khiến bạn nhận ra điều gì có thể. Đọc tiểu sử của các nhà lãnh đạo hoặc sách phát triển cá nhân mà họ đã viết là một cách tuyệt vời để cảm thấy tự tin và có động lực hơn. 

Bạn sẽ nhận ra rằng họ cũng là con người. Một số doanh nhân thành công nhất đã vượt qua những trở ngại không thể tưởng tượng được. Mặc dù kết quả cuối cùng của họ có vẻ hoàn hảo và cuộc hành trình của họ hoàn hảo, nhưng bạn sẽ biết rằng họ đã trải qua những cuộc đấu tranh (và nghi ngờ!) Giống như bạn có thể gặp phải. 

Hãy tận hưởng trái tim – bạn đang tạo ra câu chuyện của riêng mình! 

6. Đừng đi một mình 

Solopreneur là một từ thú vị, phải không? Nhưng không phải lúc nào cũng vui khi sống nó. Bởi vì bạn đang lập biểu đồ cho một khóa học duy nhất, có thể khó tìm được những người thực sự hiểu những gì bạn đang trải qua. 

Tin tuyệt vời là bạn không cần một đội ngũ nhân viên lôi cuốn, một văn phòng hào nhoáng hay một đợt bán hàng đơn lẻ để khai thác năng lượng của những người xung quanh bạn. Có tất cả các loại cộng đồng trực tuyến và trực tiếp mà bạn có thể tham gia để chia sẻ ý tưởng, trò chuyện và lấy cảm hứng. 

7. Tham dự các hội nghị 

Một cách khác để làm mới, tạo cảm hứng và tràn đầy năng lượng là tham dự các hội nghị trong ngành. Những sự kiện này bao gồm từ các cuộc gặp gỡ địa phương và ảo với vài chục người, đến các sự kiện quốc gia và toàn cầu với hàng nghìn người.

Làm thế nào để duy trì động lực với tư cách là chủ cửa hàng 3

Bạn không chỉ có thể học những kỹ năng mới, bạn có thể lấy cảm hứng và động lực từ thành công của những người xung quanh.  

Bạn cũng có thể gặp những người tuyệt vời khác có thể thúc đẩy hành trình của bạn. Sự thúc đẩy tinh thần, sự thay đổi nhịp độ, khung cảnh mới và tương tác xã hội đều đáng giá để nhập học.

8. Lời chứng thực hoặc đọc các đánh giá (tích cực)

Mặc dù những lời chỉ trích là tốt khi bạn đang tìm cách cải thiện doanh nghiệp của mình, nhưng hãy tập trung vào điều tích cực ở đây. 

Đọc cách bạn đã giúp khách hàng của mình có thể nhanh chóng đưa bạn vào tâm trạng vui vẻ. Khi bạn thu hút các đánh giá hoặc lời chứng thực, bạn có thể học được một cách hoàn toàn mới mà bạn đã tác động đến cuộc sống của người khác. Bạn sẽ thấy mọi người chú ý và đánh giá cao công việc bạn đã làm. 

9. Trộn mọi thứ lên

Đôi khi, một thói quen hoặc không gian làm việc mới có thể tạo thêm tia lửa đủ để thắp lại ngọn lửa của bạn. Hãy thử làm việc từ thư viện, quán cà phê hoặc thậm chí là một góc mới trong căn hộ của bạn. 

Những doanh nhân giỏi nhất luôn tìm cách để trở nên hiệu quả hơn. Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang bị kéo theo, hãy cân nhắc thay đổi lịch trình để những công việc đòi hỏi nhiều tinh thần sẽ rơi vào những thời điểm bạn có nhiều năng lượng nhất trong ngày. Động lực được tạo ra có thể sẽ đưa bạn đi xa hơn bạn nghĩ. 

Một cách khác để tăng năng suất hoặc phá vỡ sự tạm lắng là sử dụng các công cụ mới hoặc cắt bỏ những thứ gây xao nhãng. Tắt điện thoại của bạn hoặc chặn thông báo. Yêu cầu những người xung quanh tôn trọng một khoảng thời gian nhất định trong ngày khi bạn không bị gián đoạn. 

10. Có chủ đích 

Hãy cẩn thận để không bị sa lầy bởi cái này. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa việc lập kế hoạch trở thành một doanh nhân với việc trở thành một doanh nhân. 

Lấy hành động vẫn là điều quan trọng nhất bạn có thể làm. Nhưng nó không có hại gì để chuẩn bị. Đảm bảo bạn đang viết ra danh sách các mục tiêu hàng ngày và lập kế hoạch thời gian cho phù hợp. 

Một số người nói rằng hãy ăn mặc cho công việc bạn muốn, không phải công việc bạn có. Hoặc bạn có thể đã nghe nói, “ăn mặc để thành công.” Đây không phải là một yêu cầu bắt buộc, nhưng ăn mặc chuyên nghiệp (ngay cả khi làm việc tại nhà) có thể mang lại cho bạn nguồn năng lượng tươi mới. Hoặc có thể bạn sẽ thấy mình làm việc hiệu quả hơn với một văn phòng được trang trí độc đáo và có tổ chức. 

Một lần nữa, đây là những điều  thể tốt cho bạn. Nếu bạn cố gắng hết sức trong trang phục quần thể thao – điều đó cũng thật tuyệt vời. 

Vấn đề là đặt bản thân vào suy nghĩ đúng đắn và lên kế hoạch trước để bạn không phải lang thang trong ngày.

11. Hạn chế các tác nhân gây căng thẳng và các hoạt động thoát nước

Đây là lý do tại sao bạn thấy các doanh nhân nổi tiếng mặc cùng một thứ ngày này qua ngày khác – ngay cả những người giỏi nhất trong doanh nghiệp cũng chỉ có rất nhiều năng lượng. Tại sao phải dành một ounce duy nhất trong số đó để lo lắng về một bộ trang phục? (Đúng, điều này hoàn toàn ngược lại với điểm cuối cùng. Nhưng hãy nhớ, chọn và chọn những gì phù hợp với bạn!) 

Khi bạn đang ở trong những mùa cao điểm của hoạt động, bạn phải nhận ra giá trị của mình và hiểu rằng, nếu bạn đang nỗ lực đặc biệt vào công việc kinh doanh của mình, bạn có thể phải nỗ lực từ nơi khác. 

Có, bạn có thể nấu bữa tối tối nay, nhưng nó có thể đáng để đặt hàng mang về. Có, bạn có thể làm công việc sân của riêng bạn, nhưng có thể đáng để thuê một chuyên gia trong một thời gian. Điều này không có nghĩa là bạn lười biếng hoặc lãng phí. Và nó thậm chí không phải là về tiết kiệm tiền. Trên thực tế, nó có thể khiến bạn phải trả giá nhiều hơn trong ngắn hạn. Đó là việc lựa chọn một cách có ý thức để tiết kiệm năng lượng của bạn cho những việc chỉ bạn có thể làm. 

12. Lắng nghe cơ thể của bạn 

Bạn chỉ có thể đẩy giới hạn của mình quá lâu. Luôn có áp lực phải làm việc chăm chỉ hơn hoặc làm gương cho nhân viên của bạn. Đó là mục đích tốt, nhưng nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo, cơ thể sẽ buộc bạn phải giảm tốc độ. Và thông thường, nó không chỉ trong vài giờ. 

Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi. Nếu bạn có thể, hãy tìm cách để hoạt động thể chất. Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn về những cách tốt nhất để chăm sóc cho bản thân. Nhưng dù sao thì hãy quan tâm đến bản thân. 

Và đừng quên rằng não là một phần của cơ thể bạn. Thiền và thư giãn yên bình có thể giúp tinh thần của bạn tập trung suốt cả ngày. 

Đừng hy sinh cơ thể của bạn để theo đuổi những gì bạn cho là “thành công”. Bạn sẽ đến nơi trong tình trạng tồi tệ hơn. 

13. Ngừng lo lắng về điểm đến 

Nếu bạn lấy đi bất cứ điều gì từ bài viết này, tôi hy vọng đó là ý tưởng rằng, “Đó là về hành trình, không phải về đích”.

Bạn sẽ rất khổ sở nếu tất cả những gì bạn quan tâm là điểm đến. Sau khi tất cả, những gì  điểm đến? Bạn định nghĩa nó như thế nào? 

Bí mật là hầu hết mọi người không bao giờ đạt được nó. Bạn sẽ kiếm được một triệu và muốn có hai. Bạn sẽ mua một chiếc Corvette và muốn một chiếc Ferrari. 

Nhìn xung quanh bạn. Bạn đang sống câu chuyện của chính mình. Bạn là ngôi sao. Cho dù bạn đang ở điểm thấp hay điểm cao, hãy nhìn một vài góc nhìn và mỉm cười – bạn đang viết một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời. 

Hít thở sâu. Suy ngẫm về những tiến bộ bạn đã đạt được. Tự thưởng cho mình. Hãy vây quanh bạn với những người giỏi, luôn tìm cách cải thiện và tận hưởng việc trở thành một doanh nhân. 

Bạn là ông chủ của chính mình – hãy là một người tử tế. 

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/how-to-stay-motivated-as-a-store-owner-entrepreneur/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!