Back to top

Làm cho Dropshipping thành công: Các mẹo và câu chuyện để truyền cảm hứng cho việc mạo hiểm Dropshipping của bạn

Hoàng Ngô 7 Tháng Bảy, 2021 0 comments

Làm cho Dropshipping thành công: Các mẹo và câu chuyện để truyền cảm hứng cho việc mạo hiểm Dropshipping của bạn 1

Dropshipping chưa chết. Trong thực tế, điều ngược lại là đúng. Các tăng 44% doanh thu thương mại điện tử vào năm 2020 chỉ ra chúng ta đang bước vào một thời kỳ vàng son cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Nhưng sử dụng mô hình dropshipping không hề đơn giản. Hầu hết mọi người nghĩ rằng bạn chỉ cần thêm sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến của mình và khách hàng sẽ đến mua.

Dropshipping không có kế hoạch có thể khiến bạn cảm thấy vô hình. Bạn có cảm giác như đang hét vào một căn phòng trống, nơi không có ai lắng nghe. Mọi dropshipper dù lớn hay nhỏ đều biết cảm giác này. Đó là một phần của quá trình mà hầu hết các doanh nhân muốn thoát ra càng nhanh càng tốt.

May mắn thay, có nhiều cách để trở thành một dropshipper thành công, đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra hướng dẫn này. Đọc tiếp để tìm hiểu từ những người làm dropshipper chuyên gia về thành công trông như thế nào và cách đạt được nó.

Tỷ lệ thành công dropshipping trung bình là bao nhiêu?

Những người làm dropshipping hàng đầu từ khắp nơi trên web ước tính rằng từ 10% đến 20% doanh nghiệp dropshipping thành công. Tuy nhiên, thành công chỉ được xác định bởi chủ sở hữu, đó là bạn.

Nếu thành công đối với bạn đồng nghĩa với việc kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm với cửa hàng dropshipping của bạn, thì có thể mất một thời gian dài để “thành công”. Nếu ý tưởng thành công của bạn đồng nghĩa với việc phá vỡ sáu con số, có rất nhiều dropshipper kiếm được 100.000 đô la mỗi năm , bạn chỉ cần tìm nhà cung cấp dropshipping tốt và xây dựng thương hiệu.

Mô hình kinh doanh trực tuyến này thường được coi là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nhưng nó không phải. Để đạt được thành công với dropshipping, bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ và thời gian để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để trở thành một dropshipper thành công

Bạn đã có cảm hứng và sẵn sàng trở thành một doanh nhân thương mại điện tử? Dưới đây là sáu yếu tố chính mà bạn sẽ muốn nắm vững để trở thành một dropshipper thành công.

1. Thêm giá trị

Có một kế hoạch vững chắc về cách bạn có thể gia tăng giá trị cho khách hàng của mình là yếu tố thành công quan trọng nhất. Điều này quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, nhưng còn hơn thế nữa trong thế giới dropshipping, nơi bạn sẽ phải cạnh tranh với quân đoàn của các cửa hàng “tôi cũng vậy” khác mang sản phẩm tương tự.

Với dropshipping, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng bạn đang bán sản phẩm cho khách hàng. Nhưng những người bán nhỏ thành công hiểu rằng đó không chỉ là sản phẩm mà họ cung cấp — họ đang bán những hiểu biết sâu sắc, thông tin và giải pháp. Bạn nghĩ rằng bạn là một thương gia thương mại điện tử, nhưng bạn cũng đang kinh doanh thông tin.

Vậy bạn sẽ làm thế nào để gia tăng giá trị và giúp giải quyết các vấn đề cho khách hàng của mình? Nếu bạn không chắc chắn, hãy dành thời gian đọc về các ngách của dropshipping để hiểu sâu hơn về những ngách tốt nhất. Nếu bạn đang đấu tranh để trả lời câu hỏi này cho một thị trường ngách nhất định, bạn có thể cân nhắc chọn một thị trường khác.

Nếu bạn không thể gia tăng giá trị thông qua thông tin và hướng dẫn chất lượng, điều duy nhất bạn còn lại để cạnh tranh là định giá. Mặc dù đây là một chiến lược thành công của Walmart, nhưng nó sẽ không giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp dropshipping thành công.

2. Tập trung vào tiếp thị và SEO

Sắp tới việc tăng thêm giá trị như một yếu tố thành công chính là có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web mới của bạn. Vấn đề số 1 và nỗi thất vọng mà các thương gia thương mại điện tử mới phải đối mặt là thiếu lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Quá nhiều thương gia nô lệ hàng tháng trời trên trang web hoàn hảo chỉ để đưa nó đến một thế giới không hề biết nó tồn tại.

Tiếp thị và thúc đẩy lưu lượng truy cập là hoàn toàn cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn và rất khó để thuê ngoài tốt, đặc biệt nếu bạn có ngân sách nhỏ và đang khởi động công việc kinh doanh của mình. Bạn cần chủ động cá nhân để phát triển các kỹ năng SEO, tiếp thị, tiếp cận và đăng bài của riêng mình.

Điều này đặc biệt quan trọng trong sáu đến 12 tháng đầu tiên, khi không ai biết bạn là ai. Sau khi khởi chạy trang web, bạn cần dành ít nhất 75% thời gian của mình cho tiếp thị, SEO và tạo lưu lượng truy cập trong ít nhất bốn đến sáu tháng — đúng vậy, bốn đến sáu tháng. Một khi bạn đã thiết lập một nền tảng tiếp thị vững chắc, bạn có thể thu nhỏ lại và thu hẹp một chút về công việc bạn đã thực hiện. Nhưng ngay từ đầu, không thể quá chú trọng vào tiếp thị.

3. Chuyên môn hóa

Hầu hết mọi cửa hàng dropshipping thành công mà chúng ta bắt gặp đều có một điểm chung: nó chuyên về một sản phẩm hoặc thị trường ngách nhất định. Các cửa hàng càng chuyên môn hóa, họ càng có xu hướng thành công.

Bạn không muốn chỉ bán ba lô. Bạn muốn bán những chiếc ba lô được thiết kế cho những du khách trên khắp thế giới bị mê hoặc bởi những thiết bị nhẹ. Bạn không muốn chỉ bán thiết bị camera an ninh. Bạn muốn tập trung vào hệ thống an ninh cho trạm xăng.

Nhiều người nghĩ rằng việc thu hẹp trọng tâm sẽ hạn chế cơ sở khách hàng tiềm năng của họ và sẽ khiến họ phải trả giá. Điều ngược lại là đúng. Chuyên môn hóa cho phép bạn giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng, dễ dàng nổi bật hơn so với đối thủ và cạnh tranh với một lĩnh vực nhỏ hơn. Chuyên môn hóa hiếm khi là một động thái tồi để thực hiện trong một dự án dropshipping.

Nếu bạn đang khai trương một cửa hàng trong một thị trường ngách mới, có thể bạn sẽ không biết mình nên tập trung vào phân khúc khách hàng nào và điều đó không sao cả. Nhưng khi bạn có kinh nghiệm với khách hàng của mình, bạn nên xác định phân khúc mang lại nhiều lợi nhuận nhất và cho phép bạn thêm nhiều giá trị nhất. Sau đó, hãy thử định vị doanh nghiệp của bạn để tập trung hoàn toàn vào nhu cầu và vấn đề của khách hàng. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách tỷ lệ chuyển đổi của mình tăng vọt, ngay cả khi bạn đang tính giá cao.

Hãy nhớ rằng: nếu tất cả mọi người là khách hàng của bạn, thì không ai là như vậy. Chuyên môn hóa giúp bạn dễ dàng khác biệt hóa bản thân, tính giá ưu đãi và tập trung nỗ lực tiếp thị hiệu quả hơn.

4. Có tầm nhìn dài hạn

Xây dựng một doanh nghiệp dropshipping cũng giống như xây dựng bất kỳ thứ gì khác có giá trị: nó cần một mức độ cam kết và đầu tư đáng kể theo thời gian. Tuy nhiên, vì một số lý do mà mọi người cho rằng họ có thể tạo ra thu nhập thụ động sáu con số với dropshipping sau một vài tháng nỗ lực bán thời gian. Đó không phải là cách nó hoạt động.

Trên thực tế, sẽ mất ít nhất một năm để xây dựng một doanh nghiệp tạo ra thu nhập trung bình toàn thời gian.

Cũng cần hiểu rằng những tháng đầu tiên là khó khăn nhất. Bạn sẽ phải vật lộn với những nghi ngờ, gặp phải các vấn đề với trang web của mình và có thể có một lần khởi chạy trang web kém hiệu quả không tạo ra doanh số bán hàng. Hiểu rằng điều này là bình thường. Rome không được xây dựng trong một ngày và cũng không phải bất kỳ doanh nghiệp dropshipping thành công nào.

Nếu bạn chuẩn bị tâm lý cho một khởi đầu đầy thử thách và không hy vọng giàu lên chỉ sau một đêm, bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó với công việc kinh doanh của mình cho đến khi thành công.

5. Cung cấp dịch vụ vượt trội

Internet luôn là một nơi khá minh bạch, nhưng sự gia tăng gần đây của phương tiện truyền thông xã hội đã làm cho danh tiếng doanh nghiệp của bạn thậm chí còn quan trọng hơn đối với sự thành công trực tuyến của bạn. Nếu bạn không đối xử tốt với khách hàng của mình, họ thường sẽ cho cả thế giới biết — bao gồm nhiều khách hàng tiềm năng.

Rủi ro dịch vụ khách hàng lớn nhất đối với các thương gia dropshipping là có tầm nhìn đường hầm về lợi nhuận và lỗ trên mỗi đơn đặt hàng khi các vấn đề về hoàn thành gặp khó khăn. Như đã thảo luận trong hướng dẫn về dropshipping trên Amazon của chúng tôi , điều quan trọng là bạn phải chấp nhận rằng việc dropshipping có thể trở nên lộn xộn, rằng bạn sẽ phải trả tiền để dọn dẹp một số mớ hỗn độn và không phải lúc nào bạn cũng nên cố gắng chuyển những thứ đó cho khách hàng của mình. Nếu đôi khi bạn không mất tiền cho các đơn đặt hàng riêng lẻ để làm cho khách hàng hài lòng, có lẽ bạn đang cung cấp dịch vụ không tốt.

Có được những khách hàng hài lòng là hình thức tiếp thị tốt nhất. Điều này đúng trong tất cả các doanh nghiệp, việc bán hàng cho một khách hàng hài lòng dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng thuyết phục một khách hàng tiềm năng mới mua hàng. Nếu bạn đối xử tốt với khách hàng của mình một cách đặc biệt, họ có thể sẽ lan truyền thông tin và giới thiệu người khác theo cách của bạn. Với dịch vụ hàng đầu, bạn có thể xây dựng một công việc kinh doanh nơi khách hàng lặp lại tạo ra nhiều doanh thu cho bạn.

Việc đặt dịch vụ khách hàng trở thành ưu tiên giúp công việc kinh doanh dropshipping của bạn đạt được thành công, vì vậy hãy đảm bảo đó là ưu tiên ngay từ đầu.

6. Đừng lo lắng về các chi tiết

Đừng tập trung quá nhiều vào các chi tiết. Tên công ty, biểu trưng, ​​chủ đề hoặc dịch vụ tiếp thị qua email sẽ không quyết định sự thành công của bạn.

Điều làm nên thành công của một doanh nghiệp là những điều chúng ta vừa nói đến: gia tăng giá trị, tiếp thị, dịch vụ khách hàng xuất sắc, chuyên môn hóa và cam kết lâu dài. Tuy nhiên, những người bán hàng mới sẽ mất hàng tuần, đôi khi hàng tháng, vật lộn để đưa ra quyết định giữa hai giỏ hàng hoặc nhà cung cấp. Đó là thời gian quý giá dành cho việc phát triển các khía cạnh cốt lõi của doanh nghiệp.

Hãy nghiên cứu và đưa ra quyết định sáng suốt, nhưng đừng để những quyết định nhỏ làm bạn tê liệt.

Bước quan trọng nhất để dropshipping thành công

Bước quan trọng nhất — bước mà hầu hết mọi người không bao giờ thực hiện — là thực sự bắt đầu xây dựng doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn. Đây là điều khó khăn nhất đối với hầu hết mọi người, thường là do sợ hãi và không chắc chắn.

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng các doanh nhân thành công có một sự chắc chắn vững chắc về công việc kinh doanh của họ ngay từ đầu. Khi bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng hầu hết đều có nỗi sợ hãi và dè dặt về việc mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục kế hoạch của mình bất chấp những nghi ngờ này.

Nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng doanh nghiệp dropshipping của riêng mình, bạn cũng cần phải làm như vậy. Thực hiện nghiên cứu của bạn, đánh giá các lựa chọn của bạn và sau đó tiếp tục với thông tin đó bất chấp nỗi sợ hãi và dè dặt của bạn. Đó là những gì các doanh nhân làm. Bắt đầu bây giờ.

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!