Back to top

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết

Hoàng Ngô 10 Tháng Mười Hai, 2019 0 comments

Kinh doanh áo phông online

Áo phông không chỉ là một loại trang phục thông thường, nhưng các mặt hàng quần áo thường phản ánh tính cách, sở thích và bản sắc của chúng ta.

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết 1

Bởi vì điều này, kinh doanh áo phông online đã trở thành một lựa chọn kinh doanh phổ biến, đặc biệt là cho các doanh nhân và nghệ sĩ muốn khám phá một doanh nghiệp đầu tư tương đối thấp để bắt đầu.

Với sự phổ biến của các doanh nghiệp áo phông, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với một số cạnh tranh. Nhưng bằng cách xây dựng một thương hiệu cho một đối tượng cụ thể và tạo ra các loại thiết kế áo phông mà khách hàng của bạn muốn, bạn có thể tìm thấy thành công của riêng mình trực tuyến.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước của quy trình tạo để bắt đầu dòng áo thun của riêng bạn và bán trong một cửa hàng trực tuyến.

Bắt đầu kinh doanh áo thun online

5 điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu kinh doanh áo thun

Mặc dù các công cụ và công nghệ hiện có để thiết kế, in và vận chuyển áo phông của riêng bạn khiến việc khởi nghiệp tương đối đơn giản, phần khó khăn là xây dựng một thương hiệu nổi bật so với đối thủ. Kết hợp cạnh tranh với lợi nhuận mỏng và xây dựng một công ty áo phông trực tuyến trở nên khó khăn hơn một chút so với lần đầu tiên xuất hiện.

Để thành công với thương hiệu áo phông mới của bạn, bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ đầu.

Có một số yếu tố quan trọng để bắt đầu kinh doanh áo thun thành công. Mỗi yếu tố này cần được xem xét chặt chẽ trước khi tiến về phía trước:

 • Thích hợp: Cụ thể hơn sẽ giúp bạn nổi bật cũng như thu hút và tiếp thị tốt hơn đến đúng đối tượng mà không làm giảm ngân sách của bạn
 • Thiết kế: Phần lớn những người đang mua tees đồ họa đang tìm kiếm các thiết kế, đồ họa và khẩu hiệu kết nối với họ và phản ánh ý kiến cũng như tính cách của họ
 • Chất lượng: Chất lượng của những chiếc áo bạn sử dụng và bản in cần phải là đỉnh cao để xây dựng một doanh nghiệp bền vững
 • Thương hiệu: Một thương hiệu mạnh, thú vị là yếu tố sống còn trong ngành công nghiệp áo thun
 • Hàng tồn kho: Bạn sẽ quản lý hàng tồn kho của riêng mình để tận dụng giảm giá khối lượng hay sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu để tiết kiệm thời gian và công sức

Thích hợp

Bạn nghe thấy thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều, nhưng không nơi nào quan trọng hơn để chọn một vị trí thích hợp hơn là trong ngành công nghiệp áo thun đồ họa. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xây dựng một doanh nghiệp áo phông thành công là khả năng nổi bật và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là phục vụ một đối tượng hoặc nhóm lợi ích cụ thể.

Nói chung, các danh mục như áo phông của những người thích những khẩu hiệu vui nhộn, họ sẽ quá rộng để giải quyết trong một thị trường rất phát triển. Bạn sẽ muốn thắt chặt nó thêm một chút nữa. Một ví dụ về một phân khúc cụ thể hơn sẽ là áo phông với những khẩu hiệu ngộ nghĩnh liên quan đến bác sĩ và y tá, hoặc chủ sở hữu chó như hình dưới đây.

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết 2

Có nhiều cách để tìm và đánh giá một thị trường ngách, nhưng hãy kể tên một vài cách:

 • Ghé thăm các subreddits tiềm năng của bạn và đánh giá số lượng người đăng ký và mức độ tham gia
 • Sử dụng công cụ Facebook Ins Audience Insights để đánh giá kích thước thích hợp của bạn trên Facebook
 • Quét danh sách các sở thích phổ biến này trên Wikipedia để tìm cảm hứng
 • Hãy xem xét lợi ích của riêng bạn và cộng đồng bạn thuộc về đôi khi bạn có thể tin tưởng vào ruột của mình

Thiết kế

Điều cuối cùng mà khách truy cập muốn thấy trong danh mục của bạn là một bản sao của một thiết kế áo phông được tìm thấy ở nơi khác. Thiết kế của bạn không nhất thiết phải phức tạp, trên thực tế, nhiều tees đồ họa bán chạy nhất rất đơn giản. Tuy nhiên, họ cần phải kết nối với khán giả của bạn và nổi bật.

Để đảm bảo bản in chất lượng, các tệp thiết kế của bạn thường phải có ít nhất 300 pixel kỹ thuật số trên mỗi inch (DPI hoặc PPI), có nền trong suốt và đủ lớn để bao phủ khu vực in thực tế của áo phông. Chỉ cần lưu ý rằng thông số kỹ thuật chính xác của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào máy in và kỹ thuật in được sử dụng (nhiều hơn về sau).

Chất lượng

Yếu tố quan trọng nhất tiếp theo trong sự thành công và bền vững của một doanh nghiệp áo thun trực tuyến là chất lượng. Bạn có thể làm ai đó thất vọng một lần, nhưng họ sẽ không để bạn làm họ thất vọng hai lần. Một mô hình mờ dần và rạn nứt hoặc một chiếc áo phông co lại và xé rách giành được tạo ra những người hâm mộ cuồng nhiệt quay trở lại và mua lại.

Áo phông chất lượng cao hơn có thể có giá cao hơn để sản xuất nhưng cũng có thể có giá cao hơn. Chất lượng cuối cùng của áo phông của bạn sẽ phụ thuộc vào chất liệu của áo phông trắng, kỹ thuật in được sử dụng và chuẩn bị chính xác tệp thiết kế của bạn.

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết 3

Nhãn hiệu

Một thương hiệu mạnh, thú vị là yếu tố sống còn trong ngành công nghiệp áo thun. Thương hiệu của bạn là một lời hứa sẽ gắn kết tất cả các lựa chọn của bạn bao gồm cả thị trường, thiết kế và chất lượng của bạn. Xây dựng một thương hiệu độc đáo và đáng yêu là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong một ngành công nghiệp cạnh tranh cao.

Khi khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, việc doanh nghiệp thương mại điện tử có sự hiện diện đặc biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng trở nên cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn đã chọn một thị trường thích hợp cho một lối sống nhất định, bạn có thể kết hợp nó vào tiếp thị và trang web của mình để nói chuyện với những khách hàng này, như trong ví dụ về anime / streetwear từ áo sơ mi Sugoi dưới đây.

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết 4

Hàng tồn kho

Khi bắt đầu kinh doanh áo phông, hầu hết mọi người đều chọn mua và giữ hàng tồn kho, tận dụng giá cả số lượng lớn và máy in địa phương hoặc sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu để quản lý kho và vận chuyển hàng của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp cả hai.

Bằng cách giữ hàng tồn kho của riêng bạn, bạn có thể dễ dàng bán trực tiếp hơn và có khả năng cải thiện tỷ suất lợi nhuận của bạn, trong khi với in theo yêu cầu, bạn sẽ chịu rủi ro ít hơn rất nhiều. Cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi bạn bắt đầu và nếu bạn không chắc chắn, in theo yêu cầu luôn là cách đầu tư thấp để kiểm tra một trong những ý tưởng kinh doanh trực tuyến của bạn.

Tất nhiên, nếu bạn có ngân sách cho nó, bạn cũng có thể đầu tư vào máy in của riêng mình và thiết lập cơ sở hoạt động.

Tìm nguồn cung cấp áo thun và máy in chất lượng

Không phải tất cả áo phông đều giống nhau và không phải tất cả các công việc in đều giống nhau. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chất lượng là tối quan trọng đối với thương hiệu của bạn và thành công của nó, vì vậy, điều quan trọng là giáo dục bản thân và chọn áo sơ mi trống một cách khôn ngoan.

Việc hy sinh chất lượng để có tỷ suất lợi nhuận cao hơn có thể rất hấp dẫn nhưng bạn cần xem xét chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng như thế nào để chia sẻ thương hiệu của bạn và mua lại trong thời gian dài.

Chọn một chiếc áo thun chất lượng bao gồm một số yếu tố, bao gồm vừa vặn, kích cỡ, chất liệu, độ mềm và trọng lượng. Một điểm khởi đầu tuyệt vời để xác định nên sử dụng áo phông trống nào là xem bài đánh giá trực tuyến Tạp chí T-Shirt của một số áo phông trống phổ biến nhất để in.

Khi bạn thu hẹp lựa chọn của mình, nó rất khuyến khích bạn tự đặt hàng mẫu để đưa ra quyết định cuối cùng.

Kỹ thuật in áo thun

Trong thời đại ngày nay, có ba phương pháp phổ biến để in lên áo phông. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm, và sẽ phụ thuộc một phần vào thời gian bạn muốn đầu tư vào việc tạo ra sản phẩm, cũng như đối tác in mà bạn chọn.

Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo cả ba phương pháp in để bạn hiểu rõ hơn về từng quy trình. Cho dù bạn đầu tư vào máy in của riêng mình hay sử dụng nhà cung cấp địa phương, bạn cũng nên hiểu cách thức hoạt động của từng kỹ thuật in.

In lụa

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết 5

In lụa là một kỹ thuật cũ đã đứng trước thử thách của thời gian. Là một trong những phương pháp phổ biến nhất để in lên áo phông, in lụa có thể mang lại kết quả lâu dài và lâu dài. Tuy nhiên, thiết lập ban đầu tốn nhiều công sức có nghĩa là in màn hình có hiệu quả nhất về chi phí khi in số lượng lớn. In ấn màn hình cũng đặt ra vấn đề khi nói đến các thiết kế phức tạp hoặc thiết kế có nhiều hơn bốn đến năm màu vì mỗi màu làm tăng chi phí và thời gian sản xuất.

Ưu điểm

 • Chi phí hiệu quả cho các lô lớn.
 • Giảm giá.

Nhược điểm

 • Không chi phí hiệu quả cho nhiều màu sắc.
 • Chỉ có thể in hình ảnh và thiết kế đơn giản.

Truyền nhiệt

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết 6

Truyền nhiệt cũng đã có từ lâu và tồn tại dưới nhiều hình thức. Bạn có thể đã thấy giấy truyền nhiệt cơ bản tại cửa hàng cung cấp văn phòng địa phương của bạn.

Mặc dù những thứ này giúp bạn dễ dàng in các thiết kế của mình từ máy tính ở nhà và chuyển chúng bằng bàn ủi, nhưng những won này đã cắt nó khi điều hành một doanh nghiệp. Hình thức truyền nhiệt tiên tiến hơn được gọi là truyền plastisol và được in bằng máy in chuyên nghiệp trên giấy truyền nhiệt đặc biệt, chất lượng cao. Ưu điểm của việc này là có thể đặt một chồng các bản in từ máy in cục bộ của bạn và chuyển chúng vào áo phông của bạn khi bạn nhận được đơn đặt hàng với một máy ép nhiệt thương mại.

Truyền nhiệt có thể tạo ra hình ảnh đầy màu sắc trên áo phông tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm

 • Bạn có thể in ra từng chiếc áo theo yêu cầu.

Nhược điểm

 • Chất lượng thấp hơn và kém bền hơn so với in trực tiếp và may màn hình.
 • Đầu tư trả trước lớn vào một máy ép nhiệt (Vài trăm đô la đến vài nghìn đô la).
 • Phương pháp tự làm có nghĩa là đầu vào thời gian bổ sung từ chính bạn.

Direct-To-Garment (DTG)

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết 7

The direct-to-garment printing process operates much like an ink-jet printer you might have at home. DTG prints ink directly onto the t-shirt and can produce full-color images with accuracy.

Direct-to-garment printing produces quality printing on par with screen printing and better than heat transfers. Because it operates just like an ink-jet printer, there are no setup costs, unlike screen printing. This means that it’s easy and cost-effective to print small orders.

The major disadvantage of direct-to-garment printing is the lack of volume discount for large orders, as it takes the same amount of time to print each shirt.

Pros

 • Unlimited color options.
 • High detail accuracy in printed design.
 • Great for small orders or one-offs.
 • No set-up costs.

Cons

 • Not cost effective for large production runs.
 • Generally no volume discounts.

Tạo các thiết kế áo thun của bạn

Tìm các thiết kế và thị trường ngách bán chạy nhất

Nếu bạn bị mắc kẹt ý tưởng và thiết kế thích hợp áo phông, một khởi đầu tuyệt vời là xem xét những gì phổ biến và hiện đang bán tốt.

Dưới đây là danh sách một số trang phổ biến và bán chạy nhất cho một số thị trường áo phông đồ họa hàng đầu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế áo phông hoặc áo phông tiếp theo của bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc kiểm tra Google Trends để hiểu được các chủ đề mà mọi người hiện đang quan tâm.

Thuê một nhà thiết kế

Một khi bạn có một ý tưởng cho một số thiết kế áo phông. Bạn sẽ phải có ý tưởng thực sự được thiết kế. Nếu bạn có Adobe Photoshop hoặc các chương trình tương tự, bạn có thể tự mình tạo ra một số thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể sẽ cần tranh thủ một số trợ giúp.

Có rất nhiều công cụ và thị trường mà bạn có thể sử dụng để tìm một nhà thiết kế đồ họa phù hợp để giúp bạn thiết kế.

Cộng đồng thiết kế

Dribbble: Dribbble là một cộng đồng thiết kế tuyệt vời với rất nhiều tài năng độc đáo. Tìm kiếm phong cách mà bạn đang tìm kiếm và nhắn tin cho các nhà thiết kế mà bạn muốn xem liệu họ có sẵn cho các dự án tự do hay không.

Behance: Behance là một cộng đồng thiết kế tuyệt vời khác để kiểm tra cho nhà thiết kế áo phông tiếp theo của bạn.

Mạng lưới tự do

Một số tùy chọn tuyệt vời khác mà bạn cũng có thể muốn thử là các mạng tự do phổ biến hơn như Freelancer và Upwork.

Mua thiết kế áo thun

Nếu bạn bị mắc kẹt cho một nhà thiết kế, cũng có các tùy chọn để mua các thiết kế được tạo sẵn. Bạn sẽ nhớ rằng nếu bạn chọn đi theo con đường này, thì có khả năng cao là những người khác đã bán thiết kế, khiến bạn và thương hiệu của bạn khó nổi bật hơn.

Kiểm tra thị trường đồ họa áo thun như:

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các thị trường thiết kế đồ họa nói chung nhưng hãy nhớ nếu bạn có kế hoạch bán áo phông, bạn sẽ cần phải mua giấy phép thương mại.

Giả lập áo phông của bạn

Một khi bạn có một số thiết kế cuối cùng, bước tiếp theo của bạn sẽ là lấy một số hình ảnh giả lập của chúng trên áo phông thực tế. Khách hàng của bạn sẽ thực sự muốn xem thiết kế cuối cùng sẽ trông như thế nào được in trên áo.

Có một số cách bạn có thể nhận được hình ảnh của các thiết kế cuối cùng của mình trên áo phông bao gồm đặt hàng mẫu và tự chụp ảnh sản phẩm, hoặc với sự phong phú của các mẫu áo phông trực tuyến, bạn có thể chọn tạo một giả lập kỹ thuật số 100% như mẫu phía dưới.

Kinh doanh áo phông online: Mọi thứ bạn cần biết 8

Adobe Photoshop t-shirt templates (.psd) là loại tệp giả lập phổ biến nhất. Chúng cho phép bạn nhanh chóng xem trước cách thiết kế của bạn sẽ được in trên áo phông. Hầu hết các mẫu Photoshop đều có nhiều lớp cho phép bạn thay đổi màu áo và áp dụng thiết kế của riêng bạn sẽ hòa trộn với các nếp gấp, nếp gấp và đường viền của áo.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số tài nguyên để giúp bạn tìm tệp giả lập tốt nhất cho dự án tiếp theo của bạn:

Nếu Adobe Photoshop không phù hợp với bạn, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm mockup dựa trên web cho phép bạn làm điều tương tự mà không cần phải tải xuống và tìm ra Photoshop.

Xác thực thiết kế của bạn

Trước khi bạn đầu tư rất nhiều tiền vào ý tưởng kinh doanh mới của mình, trước tiên bạn nên xác minh rằng có một thị trường và mối quan tâm cho các thiết kế của bạn. Có nhiều cách bạn có thể đi về việc xác nhận thị trường cho ý tưởng thiết kế của bạn.

Một số phương pháp phổ biến và phổ biến hơn để xác thực ý tưởng của bạn bao gồm:

Trang cá nhân: Đăng một số thiết kế của bạn lên hồ sơ Facebook của bạn, Nhóm Facebook thích hợp, trên Twitter và các mạng xã hội khác mà bạn bè và khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên. Hãy cẩn thận khi hỏi bạn bè và gia đình, tuy nhiên, ý kiến ​​của họ rất dễ bị tử tế.

Reddit: Mặc dù có ác cảm chung với cộng đồng về tiếp thị, Reddit vẫn là một trong những nơi tốt nhất để nhận phản hồi trung thực về thiết kế của bạn (thậm chí có thể chuyển thành doanh số sau khi bạn ra mắt). Với vô số subreddits, nó dễ dàng tìm thấy một nhóm khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao và hỏi họ trực tiếp về suy nghĩ của họ về thiết kế của bạn trước khi ra mắt.

Crowdfunding: Các trang web gây quỹ cộng đồng đã giúp việc kiểm tra, xác thực và thu tiền trả trước cho ý tưởng kinh doanh mới của bạn dễ dàng hơn nhiều. Khởi động một chiến dịch gây quỹ cộng đồng có thể tốn thời gian và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị, tuy nhiên, lợi ích có thể rất lớn, bao gồm tài trợ đầy đủ cho dự án của bạn trước khi bạn khởi chạy. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh áo phông đặc biệt mới lạ (giả sử, áo phông phù hợp cho chó và chủ chó), crowdfunding có thể dành cho bạn.

Thiết lập cửa hàng áo thun của bạn

Bây giờ bạn đã có các thiết kế áo phông trong tay, đã thực hiện các mô hình và xác thực ý tưởng của bạn, đã đến lúc xây dựng cửa hàng của bạn. Việc thiết lập một cửa hàng trực tuyến trên Hoangsoft.com rất dễ dàng.

Bắt đầu kinh doanh áo thun của bạn ngày hôm nay

Việc thể hiện sự sáng tạo của bạn thông qua việc kinh doanh áo phông trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bất cứ lĩnh vực nào bạn chọn để phục vụ hoặc bạn quyết định tham vọng như thế nào với chất lượng và thiết kế của mình, một cửa hàng áo phông làm cho một doanh nghiệp đầu tiên tuyệt vời cho các doanh nhân mới.

Bài viết gốc: https://www.shopify.com/blog/start-online-tshirt-business

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!