Back to top

Đưa Sản phẩm của Bạn đến với Khách hàng của Bạn

Hoàng Ngô 22 Tháng Sáu, 2021 0 comments

Bây giờ bạn đã chọn một hệ điều hành và xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình, đã đến lúc xác định cách tốt nhất để đưa sản phẩm của bạn đến tay những khách hàng hào hứng.

Có nhiều cách để vận chuyển sản phẩm của bạn và phương pháp phù hợp sẽ khác nhau ở mỗi cửa hàng. Việc vận chuyển không cần phải phức tạp, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các tùy chọn có sẵn và hướng dẫn bạn giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Ba yếu tố của vận chuyển

Vận chuyển có thể được chia thành ba yếu tố chính: người vận chuyển, hậu cần và trải nghiệm của khách hàng.

Người vận chuyển

Các hãng vận chuyển thực tế giao hàng cho khách hàng của bạn và thường tính phí dựa trên sự kết hợp giữa trọng lượng, tốc độ và khoảng cách. Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ , điều đầu tiên cần xem xét là vị trí của bạn. Những tùy chọn nào có sẵn ở quốc gia của bạn?

Sau đó, xem xét nhu cầu của sản phẩm của bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ có giới hạn kích thước hoặc không thể đáp ứng các yêu cầu đặc biệt. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Sản phẩm của bạn nặng hay lớn?
 • Chúng dễ hư hỏng hay dễ vỡ?
 • Chúng có bị hạn chế, như rượu hoặc súng không?
 • Chúng có giá trị đặc biệt không và chúng có yêu cầu bảo hiểm không?

Nếu bạn trả lời “có” thì bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể đáp ứng các yêu cầu đó.

Cuối cùng, hãy xem xét nhu cầu của khách hàng. Họ có thể muốn theo dõi đơn đặt hàng của mình hoặc thích giao hàng vào cuối tuần. Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ của bạn giao hàng đến khu vực của họ và cung cấp các tùy chọn chi phí và tốc độ phù hợp với nhu cầu của họ. 

Hậu cần

Điều gì xảy ra sau khi khách hàng đặt hàng? Đánh giá quá trình từ đầu đến cuối. Bạn hoặc đối tác thực hiện của bạn có nhận được email ngay sau khi thanh toán được thực hiện không? 

Bạn có thể tạo từng sản phẩm để đặt hàng, nhưng nếu không, hãy xem xét cách bạn xử lý quản lý hàng tồn kho. Sau khi một sản phẩm được bán, số lượng có sẵn trên trang web của bạn sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Nếu bạn bán các mặt hàng ở nơi khác (trong cửa hàng, tại lễ hội, v.v.,) thì mức tồn kho phải đồng bộ để khách hàng không bao giờ mua một sản phẩm chỉ để biết rằng sản phẩm đó không có sẵn. 

Cuối cùng, hãy nghĩ về bao bì của bạn. Bao bì phải phục vụ hai mục đích chính :

 1. Giữ sản phẩm của bạn an toàn. Đừng chọn một hộp quá lớn; các mặt hàng của bạn có thể thay đổi khi vận chuyển. Sử dụng đủ màng bọc bong bóng và tạo bất kỳ tiện nghi đặc biệt nào khác mà sản phẩm của bạn yêu cầu (túi không thấm nước cho chất lỏng, đá khô cho thực phẩm dễ hỏng và bọc co lại cho hàng hóa bằng giấy).
 2. Làm hài lòng khách hàng của bạn. Bao bì đẹp, ghi chú cảm ơn viết tay, quà tặng miễn phí và phiếu giảm giá cho những lần mua hàng trong tương lai sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Trải nghiệm mở hộp tuyệt vời có thể khiến ai đó giới thiệu bạn với một người bạn hoặc khiến họ quay lại hết lần này đến lần khác.

Trải nghiệm khách hàng

Người mua mong muốn nhận được sản phẩm nhanh chóng và trong tình trạng hoàn hảo trong khi trả ít nhất có thể. Nhưng bạn cũng phải tìm ra một giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Đã đến lúc xác định phương thức vận chuyển của bạn – mức giá và tùy chọn mà khách hàng chọn lúc thanh toán. Trước tiên, hãy suy nghĩ về một số nguyên tắc chính:

 1. Ngày tháng . Khách hàng của bạn sống ở đâu, thời gian giao hàng có thể mất bao lâu và bạn có muốn cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh hay không.
 2. Trọng lượng . Kích thước và trọng lượng của mỗi sản phẩm, ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển tổng thể của bạn. 
 3. Giá cước . Bạn muốn tính phí vận chuyển là bao nhiêu? Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có mức phí riêng của họ, nhưng bạn có thể tính phí ít hơn, tương đương hoặc nhiều hơn.

Mục tiêu của bạn là cung cấp các phương thức vận chuyển và giá cả đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không làm giảm lợi nhuận của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn:

 • Tỷ lệ trực tiếp . Đồng bộ hóa cửa hàng và nhà cung cấp dịch vụ của bạn để hiển thị mức giá thời gian thực dựa trên kích thước, trọng lượng và khoảng cách. Phương pháp này minh bạch và chính xác: khách hàng có thể chọn từ một loạt các tùy chọn và bạn sẽ không bao giờ tính phí quá ít (hoặc quá nhiều!) Cho việc vận chuyển.   
 • Bảng giá. Thiết lập bảng quy tắc tính toán vận chuyển dựa trên giá sản phẩm, kích thước, tổng đơn đặt hàng, điểm đến và các yếu tố khác. Đây là tùy chọn có thể tùy chỉnh cao nhất:
 • Tỷ lệ cố định. Tính phí như nhau bất kể trọng lượng hoặc kích thước đơn hàng. Điều này giúp đơn giản hóa việc vận chuyển cho bạn và khách hàng của bạn và là một giải pháp tuyệt vời nếu sản phẩm của bạn có trọng lượng và kích thước tương tự nhau. Tính phí cố định cho mỗi mặt hàng, chi phí dựa trên tỷ lệ phần trăm hoặc một khoản phí tối thiểu.
 • Miễn phí vận chuyển. Chiến lược này làm cho khách hàng hài lòng và về lâu dài, có thể cải thiện lợi nhuận của bạn. Bạn có thể tăng giá sản phẩm để tính chi phí vận chuyển, nhưng người mua hàng có thể không thích chi phí cao. Hoặc giữ giá thấp và giao hàng miễn phí với hy vọng rằng doanh số bán hàng tăng lên sẽ làm cho nó đáng giá về mặt tài chính. Đây là một ví dụ khác về lý do tại sao việc biết khán giả của bạn là rất quan trọng – điều gì là quan trọng nhất đối với họ?
 • Nhận tại địa phương. Cho phép người mua nhận đơn đặt hàng của họ tại địa điểm kinh doanh của bạn. Bạn và khách hàng của bạn sẽ không phải trả phí vận chuyển – đó là đôi bên cùng có lợi! Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu nhiều người mua của bạn là người địa phương và sản phẩm của bạn lớn hoặc dễ hư hỏng (như đồ nội thất hoặc sản phẩm tươi sống).
 • Một sự kết hợp của các phương pháp. Kết hợp và kết hợp hai hoặc nhiều phương thức vận chuyển để tốt nhất cho cả hai thế giới. Ví dụ: cung cấp giao hàng miễn phí cho các đơn đặt hàng trên $ 50 và tính phí cố định cho bất kỳ thứ gì dưới mức. Điều này thưởng cho khách hàng khi mua hàng lớn hơn trong khi vẫn giữ mọi thứ đơn giản.

Điều quan trọng nhất là chọn cách tiếp cận phù hợp với nhu cầu của khán giả và sản phẩm của bạn. Nếu bạn làm được điều đó, thì bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời!

Khi bạn đã quyết định chiến lược vận chuyển, hãy xem xét cách bạn sẽ giữ chân khách hàng. Bạn có thể muốn gửi email ở từng giai đoạn trong quy trình: Hoàn tất đơn hàng, Sản phẩm đã giao và Sản phẩm đã giao. Và với số theo dõi , người mua có thể kiểm tra tiến độ giao hàng của họ bất cứ lúc nào mà không cần hỏi nhóm của bạn. 

Cuối cùng, hãy suy nghĩ thông qua quy trình hỗ trợ khách hàng của bạn. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là giúp mọi người dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ trước khi cần liên hệ. Cung cấp các trang Câu hỏi thường gặp , chính sách trả hàng và thông tin vận chuyển. 

Nhưng cũng giúp mọi người dễ dàng đặt câu hỏi. Cung cấp một số phương thức liên hệ – như điện thoại, biểu mẫu liên hệ, trò chuyện trực tiếp hoặc email – để mọi người có một cái gì đó.  

Giữ nó đơn giản

Vận chuyển không cần phải phức tạp; tốt nhất là bắt đầu với một cái gì đó đơn giản và mở rộng khi bạn phát triển. Xem xét nhu cầu của khán giả, sản phẩm và doanh nghiệp của bạn để tìm ra chiến lược hoàn hảo cho bạn.

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/idea-to-first-ecommerce-customer-delivering-your-product/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!