Lời đầu

Ngày nay, website là một phần không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp. Việc sở hữu một website giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng thông qua internet.

Lợi ích từ website

Website là phương tiện truyền bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên internet. Đây là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận hàng triệu khách hàng đang online mỗi ngày thông qua nhiều kênh quảng cáo khác nhau như Google, Facebook, các mạng quảng cáo.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hiểu về sự quan trọng của website. Đôi khi là sự thờ ơ, bởi phần lớn doanh nghiệp tại Việt Nam chưa hiểu rõ về website và cách thức để đưa sản phẩm lên internet.

Thiết kế website tương thích với đa thiết bị

Phân vân về tính hiệu quả của website

Sau nhiều năm làm dịch vụ thiết kế website cho khách hàng, tôi nhận thấy phần lớn doanh nghiệp từ chối xây dựng website bởi họ còn quá phân vân về tính hiệu quả, cũng như việc nhiều đơn vị tham gia thiết kế không tư vấn cho doanh nghiệp thấy được lợi ích từ website.

Việc xây dựng website không đơn thuần là chỉ thiết kế, chạy và khách hàng sẽ tự đến. Mà để xây dựng một website trở thành một công cụ tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nội dung trên website của doanh nghiệp có thực sự hấp dẫn, hình ảnh sản phẩm có được trau chuốt, thứ hạng tìm kiếm trên Google có cao và ngân sách mà doanh nghiệp chịu bỏ ra cho các mạng quảng cáo để đưa website đến với khách hàng tiềm năng.

Đấy là những điều mà doanh nghiệp cần phải biết, trước khi bắt đầu xây dựng một website riêng.

Chi phí xây dựng website không đánh giá được chất lượng

Rất nhiều dịch vụ thiết kế website, tạo website từ miễn phí đến trả phí. Và mỗi đơn vị lại có một bảng giá khác nhau, rẻ cũng có, đắt cũng có.

Tuy nhiên, chi phí này không đồng nhất về chất lượng. Bởi website là vô hình, đây không phải là một dạng sản phẩm có thể nhìn thấy. Việc định giá một website là rất khó, bởi nó phụ thuộc vào người tạo ra nó. Chúng ta chỉ có thể đánh giá chất lượng website thông qua nhiều công cụ kiểm tra về tối ưu mà thôi.

Do đó, việc lộn xộn trong chi phí, khiến nhiều doanh nghiệp không đánh giá cao về giá trị website.

Doanh nghiệp đang đánh mất thương hiệu trên internet vào tay đối thủ

Internet phát triển mỗi giây, rất nhiều doanh nghiệp và phải trả một cái giá rất đắt để sở hữu lại những tên miền, những website có liên quan đến thương hiệu của mình từ người khác.

Nếu doanh nghiệp không sở hữu tên miền mang thương hiệu ngay lúc này, thì có thể chỉ một phút sau, tên miền đó đã thuộc sở hữu của người khác. Đó là điều tất yếu, bởi số lượng tên miền là hữu hạn, nó cũng giống như một loại tài sản vô hình.

Kết

Lời khuyên của tôi muốn dành cho những ai sắp khởi nghiệp, những doanh nghiệp sắp có ý định tham gia bán hàng trên internet. Hay bất kỳ một doanh nghiệp nào chưa tham gia internet hãy tìm hiểu tên miền là gì, hãy mua ngay và giữ nó cho đến khi bạn có ý định sử dụng. Đừng để tên miền mang thương hiệu của doanh nghiệp vào tay người khác.

Việc có cần một website ngay hay không theo tôi không quan trọng, nhưng mua tên miền cho doanh nghiệp ngay là điều rất quan trọng.

The Hoangsoft Team,