Back to top

Content Marketing: Doanh nghiệp cũng cần viết Blog

Hoàng Ngô 17 Tháng Mười Hai, 2019 0 comments

Blog: Cộng cụ content marketing quan trọng

Hơn 60% lưu lượng truy cập thu về cho website đến từ blog nên không có gì quá ngạc nhiên khi blog được đánh giá là hình thức content marketing hiệu quả nhất.

Content Marketing: Doanh nghiệp cũng cần viết Blog

Blog được coi là một công cụ tuyệt vời để tạo ra khách hàng tiềm năng (57% các công ty có được khách hàng gián tiếp qua blog) nhưng chi phí thấp hơn rất nhiều so với mọi loại hình quảng cáo.

Tuy nhiên không phải cứ xây dựng blog là doanh nghiệp thu được thành quả ngay, mà cần một sự đầu tư lâu dài. Dưới đây là các công việc Doanh nghiệp cần làm, để sở hữu một blog marketing chuyên nghiệp và thu hút khách hàng:

1. Nâng cao chất lượng nội dung blog

Trước kia, khi mà blog marketing còn là một khái niệm mới mẻ, chưa có nhiều doanh nghiệp chịu bỏ tiền ra đầu tư thì việc website của bạn lên top Google không phải là điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên hiện nay, khi hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu tích tự đầu tư vào chất lượng nội dung trên blog, thì những cách làm truyền thống như sắp xếp câu chữ lại với nhau và thêm mắm thêm muối một vài từ khóa đã không còn tác dụng.

Một nguyên nhân nữa đó chính là Google bắt đầu cập nhật những thuật toán mới như Panda hay Penguin, phần thưởng cho những nội dung có chất lượng cao. Những blog có chất lượng thấp, chỉ biết copy thì chắc chắn sẽ bị đẩy xuống cuối trong các kết quả tìm kiếm.

2. Phát triển đội ngũ Content in-house

Nhiều người nghĩ rằng để tạo ra nội dụng và duy trì blog, nguồn lực bên trong không đóng vai trò quan trọng mà cần dựa vào các nguồn bên ngoài khác (như thuê Agency, Freelancer). Tuy nhiên đây chỉ là cách phát triển nội dung khi chịu sức ép về mặt thời gian và nguồn lực, còn nếu doanh nghiệp muốn xây dựng được một nội dung chất lượng cao thì biện pháp trên không phù hợp.

Bạn cần phải xây dựng được đội ngũ blogger của riêng mình, những người thực sự am hiểu về thị trường, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang tham gia. Blog sẽ có được những bài viết đa dạng và chất lượng cao, mang đậm phong cách riêng của người viết. Đội ngũ làm content in-house phải là trọng tâm trong chiến dịch phát triển blog tương lai.

3. Công nghệ hóa blog để giữ chân người dùng

Blog là nơi hình thành thị trường cho doanh nghiệp vì vậy yêu cầu đặt ra đó là phải tăng sự kết dính giữa blog với người đọc để thời gian họ lưu lại trên blog lâu hơn. Các nhà làm marketing cần phải tạo ra những trải nhiệm độc đáo, mang phong cách cá nhân dành cho các người đọc thay vì chỉ sắp xếp bố cục blog theo cách truyền thống là thời gian.

Với sự phát triển của công nghệ, các doanh nghiệp hiện nay đang tạo ra các blog phong phú cả về nội dung lẫn phong cách, xây dựng tính cá nhân tới từng khách hàng. Cài thiện giao diện người dùng, tối ưu hóa việc cuộn trang, trỏ chuột và tìm kiếm nội dung quan trọng với người đọc.

Theo các báo cáo mới nhất, 80% người dùng đọc blog từ thiết bị di động, chính vì vậy doanh nghiệp đừng quên tối ưu trải nghiệm người dùng trên di động. Những công nghệ như AMP, responsive được xem là tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Kết luận

Các doanh nghiệp sử dụng từ 6 đến 9 dạng thức của content marketing như blog, video, inforgraphic, sách trắng, tạp chí,… nhưng blog vẫn được coi là trọng tâm trong hình thức marketing này. Với việc chú trọng phát triển blog, các doanh nghiệp sẽ làm chủ được kênh marketing của mình và không phải phụ thuộc vào các kênh truyền thông trả tiền, từ đó xây dựng được một cộng đồng khách hàng trung thành riêng.

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!