Back to top

Chín cách sử dụng mạng xã hội (và năm mẹo chuyên nghiệp!)

Hoàng Ngô 13 Tháng Bảy, 2021 0 comments
Chín cách sử dụng mạng xã hội (và năm mẹo chuyên nghiệp!) 1

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng mới và xây dựng cộng đồng xung quanh doanh nghiệp của bạn. Có rất ít giới hạn đối với những gì bạn có thể làm với mạng xã hội, nhưng với khả năng không giới hạn sẽ dẫn đến nguy cơ lây lan bản thân quá mỏng. Tin tốt là bằng cách làm theo một số phương pháp hay nhất, cửa hàng trực tuyến của bạn có thể thành công. 

Chín cách để sử dụng mạng xã hội

1. Tìm khách hàng mới 

Nhiều chủ doanh nghiệp chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội với lời hứa về quảng cáo miễn phí hoặc lượng người mua bất tận. Mặc dù điều này có thể là một lợi ích, nhưng có rất nhiều thứ liên quan và như bạn sẽ tìm hiểu sau này, thực sự không có thứ gọi là khách hàng “miễn phí”. 

Vậy làm cách nào để bạn tiếp cận mọi người trên mạng xã hội? Hầu hết các nền tảng đều có các công cụ quảng cáo mà bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu đến đối tượng lý tưởng của mình dựa trên nhân khẩu học và sở thích. Thông thường, tốt nhất là cung cấp giá trị bằng nội dung tuyệt vời thay vì ngay lập tức quảng cáo thứ gì đó để bán. Trước tiên, hãy tập trung vào việc phục vụ hoặc giải trí cho khán giả của bạn. Bán hàng sẽ đến sau. 

Tham gia các nhóm truyền thông xã hội mà khán giả của bạn tham gia. Một lần nữa, hãy tìm cách cung cấp giá trị và xây dựng mối quan hệ – chứ không chỉ bán các mặt hàng của bạn. Tạo động lực để những khách hàng hài lòng chia sẻ doanh nghiệp của bạn với bạn bè của họ. Rốt cuộc, một lời giới thiệu tự nhiên có giá trị hơn bất kỳ quảng cáo nào bạn có thể làm! Hoặc hợp tác với một người có ảnh hưởng để chia sẻ sản phẩm của bạn với những người theo dõi họ để đổi lấy một khoản phí hoặc quà tặng.

2. Tương tác với cộng đồng của bạn 

Trung bình, người dùng dành hơn hai giờ mỗi ngày trên mạng xã hội. Điều này giúp bạn có cơ hội hiện diện và gặp gỡ họ ở nơi họ đang có mặt. 

Khi ai đó có trải nghiệm tích cực (hoặc tiêu cực) với công ty của bạn, họ có thể liên hệ với bạn trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Bằng cách phản ứng nhanh chóng, bạn có thể biến một lời phàn nàn thành một câu chuyện dịch vụ khách hàng tuyệt vời hoặc ghi lại lời chứng thực cho hoạt động tiếp thị trong tương lai. 

Các nền tảng xã hội sử dụng các thuật toán để xác định ai sẽ xem bài đăng của bạn. Mục tiêu của họ là chỉ hiển thị cho mỗi người dùng nội dung có liên quan hoặc có giá trị đối với họ. Nếu bài đăng của bạn có mức độ tương tác cao (nhận xét, thích hoặc chia sẻ), họ sẽ cho rằng bài đăng đó có giá trị và hiển thị nó cho nhiều người hơn. 

Những người theo dõi có nhiều khả năng tương tác hơn nếu họ cảm thấy như ai đó đang thực sự lắng nghe và thu hút trở lại . Vì vậy, khi ai đó bình luận, hãy phản hồi! 

Cũng theo dõi các bình luận và tin nhắn trực tiếp để trả lời các câu hỏi thông thường, giúp giải quyết vấn đề hoặc cảm ơn những lời khen ngợi của mọi người. 

3. Nhận ý tưởng mới 

Bạn có thể đặt cược đối thủ cạnh tranh của bạn đã có mặt trên mạng xã hội. Theo dõi những gì họ đăng và những gì cơ sở người hâm mộ của họ đang nói để truyền cảm hứng cho ý tưởng của riêng bạn. 

Khuyến khích người theo dõi đóng góp. Luôn tiếp thu phản hồi về các bài đăng và sản phẩm để tìm hiểu cách cải thiện dịch vụ của bạn. Dành thời gian trên mạng xã hội cũng sẽ giúp bạn bắt kịp các xu hướng để có thể tận dụng tối đa các meme phổ biến hoặc các cụm từ mới. 

4. Củng cố thương hiệu của bạn và luôn quan tâm đến

Truyền thông xã hội không chỉ là trực tiếp bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách ở trong nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi với các bài đăng có liên quan, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và lưu ý vào lần tiếp theo khi họ tham gia thị trường cho những gì bạn cung cấp. Hoặc bạn có thể nhắc họ giới thiệu bạn với một người bạn! 

5. Chứng minh giá trị của bạn và khôi phục xe hàng bị bỏ rơi 

Một số công ty có một quá trình bán hàng dài đòi hỏi bằng chứng về khái niệm. Điều này đặc biệt đúng đối với các mặt hàng đắt tiền, các sản phẩm từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp và các sản phẩm yêu cầu lập kế hoạch rộng rãi. 

Đăng những câu chuyện thành công, lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng và hình ảnh về nhóm của bạn để dần dần lấy được lòng tin của khách hàng tiềm năng. Một thương hiệu du lịch có thể đăng hình ảnh kỳ nghỉ, vì vậy mọi người tiếp tục mơ về việc thêm điểm đến đó vào danh sách của họ. Một công ty sản xuất tấm pin mặt trời có thể chia sẻ hình ảnh về việc lắp đặt đã hoàn thành với lời chứng thực của khách hàng.

Hầu hết khách hàng thậm chí không mua các mặt hàng nhỏ ngay lập tức. Họ điều tra và quyết định quay lại sau. Họ có thể tìm thấy thứ gì đó họ thích hơn hoặc mất hứng thú. Nếu ai đó đang xem qua hàng tá đôi giày khác nhau để cố lựa chọn, họ thậm chí có thể quên mất chính xác nơi họ đã nhìn thấy chiếc đầu tiên họ yêu thích (của bạn). 

Chín cách sử dụng mạng xã hội (và năm mẹo chuyên nghiệp!) 2
Ảnh © 
https://www.stroopwafels.com/

Bạn có thể sử dụng quảng cáo tiếp thị lại để hiển thị một mặt hàng cụ thể cho người đã xem mặt hàng đó. Đây là một cách tuyệt vời để nhắc họ rằng họ yêu thích sản phẩm của bạn nhất! Thêm phiếu giảm giá hoặc phiếu giao hàng miễn phí và họ thậm chí sẽ có nhiều khả năng quay lại.

6. Thu thập nội dung do người dùng tạo 

Nội dung từ khách hàng và người hâm mộ thực tế hầu như luôn được người mua tiềm năng đón nhận tốt hơn bất cứ thứ gì bạn có thể tạo. Đăng hình ảnh hạnh phúc của một gia đình thực sự đang sử dụng sản phẩm của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc thuê những diễn viên có vẻ ngoài hoàn hảo để đóng vai.

Và có thể tốn kém khi sắp xếp các buổi chụp ảnh, viết tài liệu mới hoặc tiếp cận với từng người mua. Nhưng với mạng xã hội, bạn có thể thu thập ảnh, lời chứng thực, đánh giá và câu chuyện trực tiếp từ những người theo dõi với chi phí hợp lý và hiệu quả hơn nhiều.

Chín cách sử dụng mạng xã hội (và năm mẹo chuyên nghiệp!) 3
Ảnh © 
https://bangonbooks.co.uk/

Khuyến khích người dùng tạo và chia sẻ ảnh và video của họ chỉ bằng cách đăng những gì người khác đã làm – mọi người sẽ muốn tham gia. Bạn cũng có thể tạo một cuộc thi cho người giỏi nhất, với phần thưởng thú vị cho người chiến thắng. 

7. Thu hút lại khách hàng trước đây

Cài đặt các thẻ – như pixel quảng cáo của Facebook – và tiếp cận với những khách hàng trước đây, ngay cả khi họ không mua hàng trong nhiều tháng. Phát hành một thiết kế áo phông mới? Chia sẻ nó với những người bạn biết yêu thích sản phẩm của bạn. Chuẩn bị các khoản thuế của khách hàng vào năm ngoái? Liên hệ với lời nhắc về ngày nộp đơn.

8. Bán sản phẩm của bạn 

Có, trên một số nền tảng, bạn có thể bán sản phẩm của mình trực tiếp! Cả Facebook và Instagram đều cho phép bạn tạo cửa hàng, đăng ảnh, gắn thẻ sản phẩm để bán và cho phép khách hàng duyệt qua tất cả trong khi vẫn ở trên nền tảng xã hội yêu thích của họ . Instagram đặc biệt mạnh mẽ đối với các thương hiệu nơi nghệ thuật, hình ảnh hoặc thiết kế là chìa khóa quan trọng, vì nó rất trực quan. 

Chín cách sử dụng mạng xã hội (và năm mẹo chuyên nghiệp!) 4
Ảnh © 
https://www.aprilsoderstrom.com/

9. Giải thích các khái niệm khó

Nếu bạn đưa ra một thứ gì đó đòi hỏi nhiều hơn một hình ảnh và một câu để hiểu, thì mạng xã hội cho phép bạn truyền đạt cách thức hoạt động của nó thông qua video. Hoặc, sử dụng một loạt bài đăng để giải thích từng thành phần của doanh nghiệp của bạn theo thời gian.

Các phương pháp truyền thông xã hội tốt nhất 

Mặc dù bạn có thể sử dụng mạng xã hội theo nhiều cách gần như vô tận, nhưng có một số nguyên tắc cơ bản cần tuân theo:

Mạng xã hội không thực sự miễn phí

Một trong những quan niệm sai lầm tai hại nhất về mạng xã hội là cho rằng đó là một cách miễn phí để tìm kiếm khách hàng mới. Và mặc dù bạn thường được tham gia miễn phí, nhưng điều đó sẽ không giúp bạn tiến xa được. 

Để tiếp cận khách hàng mới và phát triển thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy đầu tư:

  1. Công bằng: Dành thời gian truyền đạt từ trong nhóm, nhận xét về nội dung khác và yêu cầu sự chú ý. 
  2. Tiền: Trả tiền cho quảng cáo để nhân lên những nỗ lực của bạn.

Thực tế, bạn có thể sẽ đầu tư một số cả hai. Bạn cũng có thể cần sự trợ giúp từ chuyên gia truyền thông xã hội hoặc trợ lý ảo để bạn có thể tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh khác của mình. Dù bằng cách nào, hãy coi trọng mạng xã hội, coi đó là một khoản đầu tư dài hạn và bạn sẽ làm rung chuyển toàn cảnh mạng xã hội.

Đó là một bữa tiệc tại gia

Hay là một bữa tiệc nướng? Dù bằng cách nào, hãy tiếp cận mạng xã hội giống như bạn đang tham dự một buổi lễ. Tại một bữa tiệc, bạn sẽ không được nhiều người biết đến bằng cách đến gặp từng người, cho họ xem ảnh về sản phẩm của bạn và liên tục yêu cầu họ “Mua ngay!”

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc kết bạn. Chia sẻ những câu chuyện thú vị, phản ứng với những gì người khác nói và thêm giá trị cho trải nghiệm của mọi người. Sau đó, mọi người sẽ cởi mở để nghe về những gì bạn cung cấp. 

Khi được sử dụng đúng cách, mạng xã hội sẽ mang lại cảm giác tự nhiên hơn cho khách hàng tiềm năng. Thay vì làm gián đoạn chương trình TV yêu thích của họ, bạn có thể nhẹ nhàng tham gia vào cộng đồng của họ. Bài đăng của bạn sẽ hiển thị ngay sau bài đăng từ người bạn thân nhất của họ. Đừng làm hỏng lợi ích này bằng cách gây phiền nhiễu, đăng quá nhiều hoặc tỏ vẻ tuyệt vọng với doanh số bán hàng. Hãy là một người bạn, không phải là một nhân viên bán hàng ! 

Tiêu điểm 

Không cần phải tham gia mọi nền tảng truyền thông xã hội – có hàng trăm! Thay vào đó, hãy tập trung vào một số ít và sử dụng chúng thật tốt. Bạn có thể sao chép và dán các bài đăng trên nhiều nền tảng, nhưng để có mức độ tương tác tối đa, hãy chỉnh sửa nội dung của bạn để đáp ứng các yêu cầu riêng của từng nền tảng. 

Bạn nên chọn Facebook hay Instagram? Pinterest hay Linkedin? Đưa ra quyết định này dựa trên loại hình kinh doanh và đối tượng mục tiêu của bạn. Chúng tôi sẽ phác thảo các nền tảng chính, lợi ích của chúng và ví dụ về cách sử dụng chúng trong bài viết tiếp theo. Tuy nhiên, Facebook là ứng dụng linh hoạt và được sử dụng rộng rãi nhất, vì vậy nó phải ở gần đầu danh sách của bạn.  

Mạng xã hội không phải là tất cả

Và hiếm khi là cách duy nhất để tạo ra một doanh nghiệp thành công. Hãy coi nó là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí của bạn. Đừng quên về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột và các cơ hội tiếp thị ngoại tuyến. Phương tiện truyền thông xã hội là tốt nhất khi bạn tạo “truyền miệng”, nhưng bạn cũng có thể làm điều này với người thật, trực tiếp!

Trang web của bạn là trung tâm trung tâm của bạn 

Bất kể bạn sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào, bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian hoặc tiền bạc, hoặc bạn thêm bao nhiêu giá trị cho cộng đồng, bạn thực sự không sở hữu không gian của mình. Nếu Facebook quyết định bạn đã vi phạm chính sách, họ có thể xóa bạn vĩnh viễn. Nếu một nền tảng mất đi tính phổ biến với nhân khẩu học cốt lõi của bạn, bạn sẽ phải xây dựng một cái gì đó mới. 

Mặt khác, bạn sở hữu trang web WordPress của mình. Gửi mọi người đến đó để xem các bài đăng, sản phẩm có giá trị và nội dung khác. Gắn thẻ khách truy cập để tiếp cận họ trên phương tiện truyền thông xã hội trong tương lai và xây dựng danh sách email mà bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. 

Cái gì tiếp theo?

Nếu bạn tuân theo một số nguyên tắc cơ bản và đầu tư thời gian hoặc tiền bạc, bạn có thể tìm thấy thành công lớn với mạng xã hội. Trong bài đăng tiếp theo của chúng tôi, chúng tôi sẽ đi qua các nền tảng phổ biến nhất ở Việt Nam, lợi ích của mỗi nền tảng và một số tình huống ví dụ để truyền cảm hứng cho cuộc phiêu lưu trên mạng xã hội của bạn. 

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/nine-ways-to-use-social-media-and-five-pro-tips/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!