Back to top

Cách viết blog có thể giúp công việc kinh doanh thời trang trực tuyến của bạn phát triển

Hoàng Ngô 8 Tháng Bảy, 2021 0 comments

Cách viết blog có thể giúp công việc kinh doanh thời trang trực tuyến của bạn phát triển 1

Có rất nhiều cách mà một doanh nghiệp quần áo hoặc thời trang có thể được tiếp thị trực tuyến. Phương tiện truyền thông xã hội là một lựa chọn phổ biến và chúng tôi cũng đã nói về cách các phiếu giảm giá, giảm giá hoặc thậm chí quà tặng có thể dẫn đến việc tăng mức độ phổ biến.

Nếu bạn đã thử một vài phương pháp tiếp thị và vẫn chưa thấy sự gia tăng phạm vi tiếp cận hoặc doanh số bán hàng mà bạn đang hy vọng, đây là một tùy chọn khác để xem xét: viết blog .

Tạo nội dung chất lượng cao, hấp dẫn có thể mang lại những lợi ích từ nhận thức tốt hơn về thương hiệu của bạn cho đến tăng doanh số bán hàng. Và hãy xem xét điều này: một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp có blog đang hoạt động nhận được nhiều hơn khoảng 55% khách truy cập vào trang web của họ so với những doanh nghiệp không có.

Nếu bạn chưa viết blog như một cách để phát triển công việc kinh doanh thời trang trực tuyến của mình, thì bây giờ là lúc để bắt đầu . Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn lý do tại sao phương pháp tiếp thị này hoàn toàn phù hợp với cửa hàng của bạn, cách bạn có thể thiết lập và chạy blog của riêng mình và một số mẹo cần lưu ý khi bạn tạo nội dung của mình.

Bắt đầu nào!

Tại sao viết blog là một cách tiếp thị tự nhiên phù hợp với các cửa hàng thời trang trực tuyến

Trước đây, chúng tôi đã giải thích lý do tại sao tiếp thị nội dung là sự phù hợp tự nhiên đối với một số ngành và doanh nghiệp. Nó được coi là xác thực hơn nhiều phương pháp tiếp thị khác và có thể mang lại lợi ích to lớn cho xếp hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm . Nhưng hãy cùng xem việc sản xuất nội dung có thể mang lại lợi ích cụ thể cho cửa hàng quần áo hoặc thời trang như thế nào.

Thời trang là một trong những chủ đề phổ biến nhất để các blogger viết về . Một số lượng lớn các cá nhân sử dụng blog của họ để chia sẻ các mẹo thời trang, ý tưởng về trang phục, hướng dẫn trang điểm và các chủ đề có liên quan khác.

Lý do ngành công nghiệp này rất phổ biến đối với các blogger là bởi vì lượng độc giả là rất lớn. Và cả người đọc lẫn bản thân người viết blog luôn tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới. Đó là nơi bạn đến:  blog thương hiệu của bạn có thể là một nguồn cảm hứng mới ,

Với nguồn cảm hứng đó, doanh nghiệp của bạn có mối quan hệ để đưa ra các đề xuất hữu ích hoặc giáo dục những người đam mê thời trang. Khi bạn có được sự tin tưởng của độc giả, họ sẽ có nhiều khả năng cảm thấy thoải mái khi mua các sản phẩm bạn đề xuất (nghĩa là bạn sở hữu) hoặc tương tác với bạn trực tuyến.

Hãy xem những điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu tạo blog cho doanh nghiệp của riêng mình .

Blog của bạn phải là một phần mở rộng cho thương hiệu của bạn – phong cách, tiếng nói, sản phẩm và tất cả

Khi bạn tạo cửa hàng trực tuyến của mình, có khả năng là bạn (cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không) đã điều chỉnh một phong cách và bộ tiêu chuẩn cụ thể cho mọi thứ bạn sản xuất.

Hãy xem một vài trang sản phẩm của bạn. Bạn sẽ thấy sự nhất quán giữa chúng – tiếng nói giống nhau trong cách viết quảng cáo của bạn, các kiểu ảnh giống nhau được sử dụng cho từng sản phẩm và cùng một thiết kế xuyên suốt, nhờ vào chủ đề của cửa hàng của bạn .

Cách viết blog có thể giúp công việc kinh doanh thời trang trực tuyến của bạn phát triển 2

Tiếng nói của công ty bạn phải truyền từ các trang sản phẩm vào nội dung của bạn.

Những sự nhất quán tương tự này cũng sẽ đến được blog bạn tạo . Hãy coi sự bổ sung này như một phần mở rộng của thương hiệu của bạn. Giống như bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác mà bạn có thể thêm, từ một sản phẩm mới đến trang Câu hỏi thường gặp, bạn sẽ cẩn thận và thận trọng để đảm bảo mọi thứ có đúng nhãn hiệu “phù hợp”.

Điều này có thể diễn ra theo một số cách, chẳng hạn như:

 • Sử dụng cùng một chủ đề hoặc một chủ đề rất giống nhau trên cửa hàng và blog của bạn – điều này rất dễ dàng miễn là bạn không thiết lập blog của mình trên một máy chủ lưu trữ riêng biệt hoặc dịch vụ của bên thứ ba (ví dụ: Tumblr, Phương tiện)
 • Tạo ra một hướng dẫn nội bộ về viết blog có thể được sử dụng để giúp những người viết bài đăng của bạn biết loại giọng điệu, định dạng hoặc thậm chí các từ cụ thể nên sử dụng / tránh – điều này sẽ giữ cho “tiếng nói” thương hiệu của bạn nhất quán
 • Có những nhân viên mà khách hàng biết và tin tưởng sản xuất các bài đăng trên blog (ví dụ: chủ sở hữu, người đứng đầu phương tiện truyền thông xã hội…) thay vì thuê copywriter
 • Không chấp nhận đóng góp của khách từ những người khác  trừ khi họ đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn, kể câu chuyện của khách hàng hoặc liên kết đến một tài nguyên thực sự có giá trị mà bạn đã tự chia sẻ
 • Sử dụng ảnh sản phẩm hiện có hoặc ảnh trang web trong các bài đăng trên blog của bạn thay vì thêm ảnh kho không khớp với lựa chọn sản phẩm thực tế của bạn hoặc có bất kỳ ý nghĩa nào

Viết về các chủ đề có liên quan chặt chẽ đến thương hiệu của bạn

Đạt được lợi ích của nội dung Thương mại điện tử không đơn giản như viết vài trăm từ và liên kết đến một hoặc hai trang sản phẩm. Các blog tốt nhất, cho dù chúng được gắn với một cửa hàng trực tuyến hay một liên doanh cá nhân, đều tạo ra nội dung độc đáo, hữu ích, mang tính giáo dục và chuyên sâu .

Điều này có nghĩa là không có bài đăng cơ bản nào mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác hoặc có thể  tự mình đảo mắt. Bạn nên đặt mục tiêu sản xuất nội dung mà khách truy cập của bạn (và khách hàng tiềm năng) có nhu cầu thực sự, để cải thiện cuộc sống của họ hoặc đơn giản là để thưởng thức.

Ví dụ: “Tại sao phải trang điểm mắt?” là một chủ đề khá nhàm chán, và có lẽ nó sẽ chẳng bán được ai về mascara hay eyeliner. Nhưng “15 cách mới để trang điểm mắt” nghe có vẻ thú vị, hứa hẹn cho người đọc cơ hội học hỏi và có lẽ đi sâu vào một chủ đề cụ thể. Thấy sự khác biệt?

Cách viết blog có thể giúp công việc kinh doanh thời trang trực tuyến của bạn phát triển 3

Các bài đăng trên blog của bạn phải hấp dẫn, nhưng đừng quá cuốn hút – chúng phải luôn gắn liền với thương hiệu và mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều:  các bài đăng bạn tạo phải luôn có một số loại liên quan đến doanh nghiệp của bạn . Nếu bạn bán quần áo vest nam, viết blog về trang phục lịch sự của nam giới sẽ có ý nghĩa. Ngay cả viết blog về cách đeo cà vạt và giày phù hợp cũng có ý nghĩa. Nhưng khán giả của bạn có thể sẽ không muốn đọc các bài đăng về thời trang phụ nữ – họ không phải ở đó để mua váy.

Tìm kiếm cơ hội để giới thiệu sản phẩm của riêng bạn

Nếu bạn đang viết về các chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của mình, có lẽ bạn sẽ cảm thấy tự nhiên khi giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của chính mình qua một bài đăng trên blog. Đây không phải là điều bạn nhất thiết phải làm  thường xuyên , nhưng việc tham khảo những gì bạn phải cung cấp thường không nằm ngoài dự kiến.

Điều quan trọng là phải cân bằng cẩn thận giữa việc đẩy sản phẩm của bạn quá mạnh và giới thiệu chúng vì chúng phù hợp với nhu cầu của độc giả . Nếu bạn đang nói về màu sơn móng tay mới cho mùa thu và bạn đã có một trong những sắc thái tuyệt đẹp đó, hãy đưa ra! Nhưng đừng biến những gì nên là một bài đăng về xu hướng màu sắc thành một chiêu trò bán hàng chính thức.

Kết nối và cộng tác với cộng đồng của bạn để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa

Như chúng ta đã đề cập trước đó, các doanh nghiệp thời trang và các blogger cá nhân thường thành công vì cộng đồng rất lớn và năng động. Nếu bạn muốn nỗ lực của mình lên một tầm cao mới, bạn có thể  tham gia vào cộng đồng năng động này để phát triển thương hiệu của mình hơn nữa .

Có một số cách bạn có thể cộng tác với các doanh nghiệp thời trang, người viết blog và những người có ảnh hưởng khác, bao gồm:

 • Tài trợ quà tặng, cuộc thi hoặc các chương trình khuyến mãi khác
 • Cung cấp các sản phẩm miễn phí cho những người có ảnh hưởng , những người có thể đồng ý đánh giá chúng, giới thiệu chúng trong một bức ảnh hoặc cung cấp các mẹo tạo kiểu với họ trong một bức ảnh
 • Liên hệ với các blogger để viết bài cho bạn
 • Ngược lại, đề nghị viết bài cho các blog khác
 • Hợp tác với các doanh nghiệp khác để  cùng nhau thực hiện một chương trình khuyến mãi chung , chẳng hạn như một tặng phẩm gồm nhiều sản phẩm từ các cửa hàng khác nhau
Cách viết blog có thể giúp công việc kinh doanh thời trang trực tuyến của bạn phát triển 4

Kết nối với các doanh nghiệp, người viết blog và những người có ảnh hưởng khác để phát triển phạm vi tiếp cận – và thương hiệu của bạn – hơn nữa.

Kết nối với cộng đồng thời trang có thể không phải là điều tốt nhất để bạn bắt đầu – bạn sẽ cần một vài bài đăng trên blog của mình trước khi bạn có thể “chứng tỏ bản thân” với bất kỳ ai khác – nhưng đó là điều bạn có thể làm để phát triển sự hiện diện trực tuyến của mình theo thời gian tiếp tục.

Một vài mẹo cuối cùng cho blog mới của bạn

Chúng tôi sẽ để lại cho bạn một số điều cuối cùng cần lưu ý khi bạn lập kế hoạch cho nỗ lực sản xuất nội dung của mình, cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ bán sơn móng tay hay một công ty lớn hơn chuyên về quần áo nam:

 • Nhất quán là phải có . Tốt hơn là đăng một lần mỗi tuần hơn là tám lần vào đầu tháng, sau đó không bao giờ đăng lại. Các công cụ tìm kiếm cũng hơi ưu tiên các trang web có nội dung mới cập nhật, vì vậy đó là điều cần lưu ý.
 • Chất lượng là rất quan trọng . Ngay cả khi bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thuê ngoài các bài đăng của mình hoặc thuê người viết bài quảng cáo, hãy nhớ rằng blog này là sự phản ánh thương hiệu mà bạn đã nỗ lực xây dựng. Đừng giải quyết vấn đề chất lượng kém chỉ để nhận được một cái gì đó được đăng.
 • Quảng cáo bài viết của bạn! Sau khi bài đăng của bạn được xuất bản, hãy nhớ đưa chúng vào các bài đăng trên mạng xã hội, trong email của bạn, v.v. Người đọc sẽ không chỉ tự động hiển thị – bạn phải mất nhiều công sức để đưa họ đến với bạn, cho dù họ là khách hàng hiện tại hay độc giả mới toanh.

Các bài đăng trên blog hữu ích và giải trí có thể tiếp thêm nhiên liệu cho ngọn lửa tiếp thị thương hiệu thời trang của bạn

Viết blog không chỉ là một cách để giải trí cho khách hàng của bạn mà còn là một cách để kết nối với những người mua sắm mới, quảng bá thương hiệu của bạn và quảng bá doanh nghiệp của bạn theo cách chân thực hơn và thường được đón nhận hơn các phương pháp khác.

Bằng cách tạo ra các bài đăng blog hữu ích, mang tính giáo dục và phù hợp, bạn sẽ có thể thắp lửa cho thương hiệu thời trang của mình hơn bao giờ hết. Hãy thử và cho chúng tôi biết nó hoạt động như thế nào đối với bạn!

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc bắt đầu một blog cho công việc kinh doanh tập trung vào thời trang của mình? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận, chúng tôi rất muốn giúp bạn một tay.

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/blogging-grow-fashion-business/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!