Khi kỳ nghỉ lễ tiếp cận, các chủ cửa hàng sẽ bắt đầu tranh giành để tăng doanh số bán hàng của họ.

Điều quan trọng là phải có một khởi đầu tốt. Nhiều người mua sắm thực hiện rất nhiều nghiên cứu trước các sự kiện và ngày lễ bán hàng lớn. Trên thực tế, người mua sắm đang nghiên cứu những món quà Giáng sinh và ý tưởng quà tặng sớm hơn bao giờ hết. Theo Liên đoàn bán lẻ quốc gia:

 • 40% người tiêu dùng ở Hoa Kỳ bắt đầu nghiên cứu mua sắm vào kỳ nghỉ của họ vào khoảng thời gian tháng 11
 • 18% là người mua sắm chim sớm bắt đầu vào tháng 9 hoặc sớm hơn
 • 91% người tiêu dùng có kế hoạch kỷ niệm ngày lễ mùa đông năm nay
 • Và tìm kiếm trên Google cho “hướng dẫn quà tặng” bắt đầu tăng đột biến vào tháng 10, đạt đỉnh điểm vào tháng 12.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh, tiếp thị qua email và nhắm mục tiêu lại là một số phương pháp phổ biến nhất để thu hút người mua sắm vào dịp lễ. Nhưng có một chiến lược bị bỏ qua có tiềm năng thúc đẩy nhiều khách hàng đến cửa hàng của bạn: hướng dẫn về quà tặng.

Tiềm năng tiềm ẩn của hướng dẫn quà tặng

NRF dự đoán người tiêu dùng sẽ chi tổng cộng khoảng 1.007,24 đô la cho quà tặng trong mùa lễ này. Người mua sắm ngày lễ quan tâm đến ý tưởng quà tặng thường nhìn vào danh sách và hướng dẫn được sắp xếp để lấy cảm hứng. Có khả năng các trang web trong niche của bạn chuyên xuất bản hướng dẫn quà tặng có các sản phẩm trong danh mục của bạn. Ngoài ra còn có các trang web dành riêng cho việc tạo hướng dẫn về quà tặng trên các ngành, như Gifts.com.

Hầu hết các hướng dẫn về quà tặng đều là ý tưởng cho người thân hoặc bạn bè, thường dựa trên mối quan hệ của bạn với họ (ví dụ: quà tặng cho bố), xung quanh sở thích chung (ví dụ: quà tặng cho những người yêu động vật) hoặc trong những dịp đặc biệt.

Hướng dẫn về quà tặng thường mang lại lợi tức đầu tư cao cho thời gian của bạn. Nếu bạn nổi bật, bạn sẽ có mặt trước những người mua sắm được nhắm mục tiêu mới có ý định mua hàng cao, tất cả chỉ mất một vài phút để viết một quảng cáo chiêu hàng hấp dẫn. Các sản phẩm tương đối độc đáo hoặc thích hợp làm đặc biệt tốt trong hầu hết các hướng dẫn về quà tặng.

Hướng dẫn về quà tặng trông như thế nào

Nếu bạn chưa bao giờ xem qua hướng dẫn quà tặng trước đây, đây là ví dụ từ Guitar Chalk phục vụ cho người mua sắm muốn mua cho người chơi guitar.

Cách tìm hướng dẫn về quà tặng có liên quan

Khi bạn bắt đầu nghiên cứu các blog và trang web có hướng dẫn về quà tặng trong niche của mình, bạn sẽ muốn sắp xếp từng bảng tính thành một bảng tính (dưới đây là một mẫu cơ bản). Điều này sẽ làm cho quá trình tiếp cận dễ dàng hơn trên con đường.

Tiếp theo, tìm các blog và trang web có hướng dẫn về quà tặng trong niche của bạn. Ví dụ: nếu cửa hàng của tôi bán dây đeo đàn guitar, tôi sẽ tìm kiếm và tiếp cận với các blog và trang web có hướng dẫn về quà tặng cho người chơi guitar.

Đi đến Google và bước vào đôi giày của ai đó nghiên cứu ý tưởng quà tặng. Bạn đang tìm kiếm gì đó? Dưới đây là một số thuật ngữ tìm kiếm và ý tưởng tìm kiếm, chỉ cần thay thế cây đàn guitar bằng sở thích của cửa hàng của bạn:

 • người chơi guitar
 • guitar hướng dẫn quà tặng 2018
 • guitar gift guide 2017 (cung cấp đề xuất cập nhật cho năm nay)
 • guitar mua hướng dẫn
 • hướng dẫn mua guitar năm 2018
 • hướng dẫn mua guitar 2017
 • guitar player ý tưởng quà tặng
 • guitar máy nghe nhạc giáng sinh ý tưởng quà tặng
 • guitar fathers ngày ý tưởng quà tặng
 • guitar fathers ngày quà tặng hướng dẫn
 • ý tưởng quà tặng cho những người yêu thích guitar

Bạn có thể thay đổi năm và kỳ nghỉ cho bất cứ điều gì là thích hợp nhất. Ví dụ: nếu bạn đang đọc điều này trong tương lai xa, hãy sử dụng năm 2050. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với Ngày của Cha, hãy trao đổi Giáng sinh cho Ngày của Cha.

Nếu bạn muốn tìm một cách cụ thể các blog có hướng dẫn về quà tặng, hãy thêm “inurl: blog.” Vào truy vấn của bạn. Đây là vài ví dụ:

 • Hướng dẫn quà tặng guitar inurl:blog/
 • Hướng dẫn quà tặng guitar 2018 inurl:blog/
 • Ý tưởng quà tặng cho những người yêu thích guitar inurl:blog/

Thử một vài biến thể của bất kỳ từ khóa nào bạn xác định và thêm các trang web có liên quan và có thể tiếp cận nhất vào bảng tính của bạn. Tôi khuyên bạn nên thêm ít nhất 20 trang web có thể trước khi bắt đầu quy trình tiếp cận cộng đồng. Vì bạn có thể nhận được một số kết quả, bạn sẽ muốn sắp xếp chúng cho chất lượng. Dưới đây là một số tiêu chí để giúp bạn:

 • Trang web có thể tiếp cận được không? Nếu hướng dẫn quà tặng xuất hiện trên một cửa hàng cạnh tranh, họ có thể không quá quan tâm đến bạn. Nếu bạn bắt gặp một ấn phẩm lớn, hãy biết rằng việc tiếp cận cộng đồng sẽ đòi hỏi xây dựng mối quan hệ nhiều hơn với một biên tập viên trước khi bạn có thể thực hiện một bước thành công.
 • Trang web có độc giả tích cực không? Kiểm tra xem trang web vẫn hoạt động và họ có đối tượng có kích thước hợp lý. Để làm điều này, hãy xem ngày của bài đăng gần đây nhất của họ và xem có bao nhiêu người theo dõi họ có trên phương tiện truyền thông xã hội. Kiểm tra các bằng chứng xã hội khác như số lượng bình luận bình luận trên bài đăng trên blog của họ.

Sự cân bằng điển hình là số lượng người xem càng lớn, trình chỉnh sửa / xuất bản ít tiếp cận hơn — vì vậy bạn có thể muốn chọn các trang web và blog thích hợp với người hâm mộ chuyên dụng. Ưu điểm nổi bật trong hướng dẫn có khả năng cao và thời hạn sử dụng của hầu hết các hướng dẫn có nghĩa là bạn sẽ thấy kết quả trong một thời gian, trừ khi trang web cập nhật hướng dẫn hoặc chuyển hướng nó.

Cách đúng để yêu cầu đề cập

Trước tiên, bạn sẽ cần thông tin liên hệ cho người điều hành từng trang web. Đối với hầu hết các blog, điều này đơn giản là hướng đến chân trang hoặc điều hướng trên cùng, thường được gắn nhãn là “Liên hệ” hoặc “Liên hệ với chúng tôi”. Nếu bạn không tìm thấy, hãy thử tìm kiếm “liên hệ” trên trang chủ.

Không gửi email hàng loạt. Đây là một cách không chuyên nghiệp, phi cá nhân để xây dựng mối quan hệ kinh doanh và email hàng loạt có nhiều khả năng tiếp cận các thư mục spam của hầu hết người nhận. Thay vào đó, hãy gửi cho từng người một email cá nhân hóa. Vâng, phải mất một số công việc phụ, nhưng nó có giá trị.

Làm cách nào để cá nhân hóa quảng cáo chiêu hàng của bạn? Đề cập đến điều bạn thích từ hướng dẫn quà tặng của họ, những gì bạn thích về blog của họ hoặc cách bạn tìm thấy trang web của họ. Liên quan đến người đó trong vài dòng đầu tiên của email trước khi nhận được yêu cầu của bạn. Nếu bạn cho mọi người ấn tượng rằng bạn đã gửi cùng một email cho hàng trăm người khác, họ sẽ không coi trọng yêu cầu của bạn.

Nếu bạn có thể đủ khả năng, hãy đề nghị gửi cho họ một mẫu sản phẩm của bạn. Mọi người có xu hướng nói về hoặc giới thiệu một sản phẩm sau khi tự mình thử. Dưới đây là một kịch bản mẫu để giúp bạn bắt đầu:

Chủ đề: Tôi yêu bài đăng [tên bài đăng] của bạn

Tin nhắn: Hey [name],

Tôi đọc [tên bài viết] và yêu thích nó vì [Y và Z]. Bạn sẽ được cập nhật nó cho [năm] hoặc viết một cái mới?

Tên tôi là [name] và tôi bán [sản phẩm]. Tôi sẽ cùng nhau bán hàng cho [lễ / sự kiện bán hàng] và rất muốn được xem xét cho danh sách tiếp theo của bạn. Tôi nghĩ [sản phẩm] sẽ tạo ra một món quà tuyệt vời cho [loại người dùng món quà] vì [X].

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra, tôi rất sẵn lòng gửi cho bạn một mẫu. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về nó:

[url trang web hoặc url sản phẩm của tôi]

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn và nếu bạn quan tâm!

Rất mong nhận được phản hồi của bạn,

– [tên và liên hệ]

Đừng ngại theo dõi sau một tuần nếu bạn không nghe thấy. Tôi đã nhận thấy tôi nhận được nhiều phản hồi hơn khi tôi theo dõi ít ​​nhất một lần.

Bạn cũng nên đặt ra những kỳ vọng thực tế. Nếu bạn gửi email cho 20 trang web khác nhau, hãy chờ đợi một vài câu trả lời quan tâm. Không phải ai cũng có kế hoạch tạo hoặc cập nhật hướng dẫn quà tặng của mình và không phải ai cũng quan tâm đến sản phẩm của bạn hoặc cho rằng sản phẩm phù hợp với khán giả của họ. Không tự đích thân, bạn chỉ cần có sản phẩm của mình trong một hướng dẫn về quà tặng để thấy doanh số bán hàng tăng đáng kể.

Tạo hướng dẫn quà tặng của riêng bạn

Một tùy chọn khác mà bạn có là tạo hướng dẫn quà tặng của riêng bạn trên trang web của bạn và quảng bá sản phẩm của riêng bạn trong đó. Điều này thường phù hợp hơn cho các cửa hàng đã xây dựng ít nhất một vài liên kết hoặc đề cập và cho chủ cửa hàng biết những điều cơ bản về SEO.

Để tiếp tục với ví dụ của chúng tôi, hãy xem các tìm kiếm về “quà tặng cho người chơi guitar” theo Trình khám phá từ khóa của Moz.

Trong ví dụ này, chắc chắn có cơ hội tạo trang hướng dẫn quà tặng để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ những người tìm kiếm quan tâm. Các thương hiệu và cửa hàng khác cũng đã thực hiện điều này cho các sản phẩm của riêng họ.

Bạn nên đưa những gì vào trang hướng dẫn quà tặng của mình? Viết một khoảng thời gian ngắn ở đầu trang, khoảng 100 từ, giới thiệu và nói về những món quà bạn đang quản lý và danh sách hoàn hảo cho ai.

Bạn cũng nên đặt tiêu đề cho trang của mình một cách thích hợp. Trong trường hợp này, vì chúng tôi muốn thử và xếp hạng “quà tặng cho người chơi guitar”, chúng tôi có thể cân nhắc đặt tên trang “Ý tưởng quà tặng cho người chơi Guitar”.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ cần các bộ sưu tập (hoặc nhóm) của các mục để đưa vào hướng dẫn quà tặng. Chúng tôi chỉ có thể tạo một bộ sưu tập và gọi nó là “hướng dẫn quà tặng” hoặc tạo bộ sưu tập để phân loại thêm quà tặng như “quà tặng cho anh ấy” hoặc “quà tặng dưới 20 đô la”.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo bộ sưu tập bằng cách sử dụng Shopify, hãy xem hướng dẫn Shopify. Hãy nhớ bao gồm một liên kết đến từng bộ sưu tập trên trang hướng dẫn quà tặng.

Ngoài ra, bạn có thể xuất bản hướng dẫn quà tặng của mình dưới dạng bài đăng trên blog thay vì một trang riêng biệt. Ví dụ: “quà tặng giáng sinh tốt nhất năm 2018 dành cho người chơi guitar” có thể là một bài đăng hữu ích để xuất bản. Bạn cũng có thể xem xét xuất bản một loạt các bài đăng trên blog bao gồm các ý tưởng quà tặng cho các dịp khác nhau và các loại trình phát guitar khác nhau.

Quà tặng giúp bán hàng nhiều hơn

Trong khi quảng cáo chiêu hàng quà tặng chỉ mất một chút thời gian và công sức, khả năng chi trả tiềm năng có thể giúp bạn phóng thích doanh thu kỳ nghỉ của bạn. Những người tìm kiếm và tìm kiếm hướng dẫn về quà tặng là những người mua sắm có mục đích cao — họ sẵn sàng mua và sẵn sàng mua, họ chỉ cần trợ giúp xác định giao dịch mua đó là gì. Chỉ với một vài quảng cáo chiêu hàng và bài hướng dẫn về quà tặng chất lượng của riêng bạn, bạn có thể đặt thương hiệu và sản phẩm của mình trước người tiêu dùng vào các ngày lễ.

Nguồn: https://www.shopify.com/blog/gift-guides-holiday-sales