Back to top

Cách chọn vị trí thích hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Hoàng Ngô 11 Tháng Bảy, 2021 0 comments
Cách chọn vị trí thích hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn 1

Việc dàn trải bản thân quá mỏng có thể gây ra vấn đề cho công việc kinh doanh của bạn. Dù công ty của bạn đang ở giai đoạn nào, việc lựa chọn một thị trường ngách là một bước quan trọng để thu được lợi nhuận. Vì vậy, bạn cần tự hỏi bản thân: “Chúng ta bán cái gì, cho ai và tại sao?”

Thị trường ngách của bạn xác định các sản phẩm và dịch vụ mà bạn phát triển. Nó định hướng hoạt động tiếp thị của bạn. Nó tập trung sự chú ý của bạn vào các vấn đề cụ thể mà khách hàng của bạn phải đối mặt. Nó phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

Một thị trường ngách cũng cho phép bạn được tìm thấy dễ dàng hơn. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp phải vật lộn với câu hỏi, “Tại sao nhiều người không tìm thấy chúng tôi trực tuyến hơn?” Nhưng nếu bạn đang cố gắng thu hút mọi người, bạn sẽ phải vật lộn với điều này mãi mãi, bất kể bạn đầu tư bao nhiêu tiền vào tiếp thị. 

Chọn một thị trường ngách để kinh doanh trực tuyến có lãi

Việc xác định thị trường ngách sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành của bạn. Nhưng mặc dù không có một quy trình nào mà mọi doanh nghiệp phải trải qua, nhưng có một số nguyên tắc chung. Dưới đây là năm trong số những điều quan trọng nhất:

1. Tìm điều không tưởng của khán giả

Đối tượng mục tiêu của bạn có vấn đề gì mà chỉ bạn mới có thể giải quyết? Câu trả lời cho điều này là không tưởng của khách hàng và nếu bạn có thể tìm ra cách cung cấp nó, bạn sẽ có một công việc kinh doanh có lãi. 

Cách chọn vị trí thích hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn 2

Giả sử bạn đang kinh doanh đồ trang trí nhà cửa. Bạn có thể thấy rất nhiều câu hỏi về cách sử dụng không gian sống nhỏ hiệu quả hơn. Đối với những người sống ở các thành phố lớn hơn với diện tích nhỏ hơn, các trang web trang trí nhà cửa cung cấp các sản phẩm sang trọng, sân sau và các giải pháp nặng về không gian khác không phù hợp với họ.

Vì vậy, bạn có thể chọn chuyên về lĩnh vực tối giản và vấn đề bạn đang giải quyết là, “Làm thế nào để tôi sống thoải mái trong không gian sống nhỏ hơn của mình mà không bị chìm trong sự bừa bộn?”

2. Những thuật ngữ nào họ đang tìm kiếm trực tuyến?

Bạn sẽ cần dành một chút thời gian để chơi trên các công cụ tìm kiếm. Bắt đầu nhập các cụm từ vào công cụ tìm kiếm và để nó tự động điền các cụm từ mà mọi người đã tìm kiếm. Theo đuổi một số tìm kiếm đó và xem điều gì xuất hiện. 

3. Thu hẹp thị trường ngách của bạn 

Khi bạn đã tìm thấy thị trường ngách của mình, hãy tìm cách trở nên siêu chuyên môn hóa. 

Đối với phong cách trang trí nhà tối giản, bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu đến những người sống trong các căn hộ ở các tòa tháp đô thị lớn, được biết đến như một chuyên gia tối giản giúp chủ sở hữu căn hộ sử dụng không gian sống của họ một cách hiệu quả. 

Bây giờ có một thị trường ngách.

Điều đó tốt đến mức chúng ta có thể phải tự mình xem xét. Bạn là người đầu tiên nghe nó ở đây…

Bạn có thấy cách đó tốt hơn nhiều so với kinh doanh ‘trang trí nhà trực tuyến’ không? Nó đặc biệt. Nó khác nhau. Nó hữu ích. Giải quyết các vấn đề cụ thể cho những kiểu người cụ thể và bạn sẽ có một công việc kinh doanh thành công.

4. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn, nhưng đừng sao chép chúng

Tất cả chúng tôi đều biết bạn sẽ giỏi hơn đối thủ. Nhưng bạn vẫn có thể học được nhiều điều bằng cách xem xét các trang web của họ và nghiên cứu cách tiếp thị của họ. Sẽ rất thông minh nếu bạn tham gia danh sách email của họ và theo dõi họ trên mạng xã hội. 

Một số điều cần tìm bao gồm:

  • Họ đang nhắm mục tiêu thị trường ngách nào , nếu có?
  • Họ thực hiện những loại đề nghị và giao dịch nào?
  • Họ giao tiếp với nhau thường xuyên như thế nào?
  • Hoạt động tiếp thị của họ có tốt đến mức khiến bạn muốn mua hay không hay không khiến bạn cảm động?
  • Dịch vụ của họ như thế nào? Hữu ích, rõ ràng, mơ hồ, xa xôi, tự đề cao, bất tài, tuyệt vời?
  • Những đánh giá và lời chứng thực của họ có gì để nói?

5. Tìm ‘lỗ hổng’ trên thị trường và lấp đầy nó

Giờ đây, bạn đã biết các vấn đề mà đối tượng mục tiêu của mình gặp phải, các cụm từ họ đang tìm kiếm, câu hỏi họ đang hỏi và đối thủ cạnh tranh đang làm gì (hoặc không làm) để phục vụ họ.

Bước cuối cùng là tìm ra những gì bạn sẽ làm mà không ai khác đang làm. Một số cách để khác biệt hóa bản thân trong bất kỳ ngành nào bao gồm:

Thu hẹp đối tượng của bạn

Như đã thấy, bạn có thể làm điều này bằng cách nhắm mục tiêu một phần nhỏ trong một ngành lớn hơn. Dưới đây là một biểu đồ với năm tiểu ngách trong các ngành lớn hơn như du lịch, thể dục, trang trí nhà cửa và tài chính, giúp bạn có ý tưởng về cách bắt đầu quá trình thu hẹp của riêng mình.

Nhắm mục tiêu một vị trí hoặc khu vực

Trở thành cơ quan có thẩm quyền trong một khu vực cụ thể trong ngành của bạn. Chắc chắn, các cửa hàng lớn có thể chiếm ưu thế ở cấp độ quốc gia, nhưng bạn có thể có được một lượng người hâm mộ trung thành trong cộng đồng địa phương của mình. 

Thích hợp theo giá

Cố gắng đánh bại giá của đối thủ cạnh tranh của bạn không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả; biện minh cho chi phí của bạn do chuyên môn dễ dàng hơn so với việc cắt giảm các chuỗi quốc gia. Bạn cũng có thể cấu trúc giá của mình theo những cách độc đáo giúp khách hàng linh hoạt hơn.

Niche theo mô hình dịch vụ

Nếu đối thủ cạnh tranh chỉ bán trực tuyến, hãy đưa ra lời khuyên trực tiếp. Nếu đối thủ cạnh tranh bán sản phẩm theo kiểu xe đẩy, hãy gói sản phẩm của bạn thành các gói lấy khách hàng làm trung tâm. 

Giải quyết vấn đề, xây dựng doanh nghiệp

Thay vì cố gắng phục vụ tất cả mọi người, hãy tìm một nhóm người cụ thể mà bạn có thể phục vụ cực kỳ tốt. Tập trung tiếp thị, xây dựng thương hiệu và sản phẩm của bạn vào việc đáp ứng nhu cầu của họ và bạn sẽ xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công và có lợi nhuận. 

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/how-to-choose-a-niche-online-business/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!