Back to top

8 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho phép bạn làm việc tại nhà

Hoàng Ngô 10 Tháng Mười Hai, 2019 0 comments

Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Khi bạn nghĩ đến việc sở hữu và điều hành một doanh nghiệp, bạn có thể nghĩ về việc thuê bất động sản thương mại, đi làm văn phòng hoặc quản lý nhân viên.

8 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho phép bạn làm việc tại nhà 1

Nhưng với sự phát triển của các doanh nghiệp gia đình, ngày càng có nhiều người khám phá ra cách sử dụng công việc từ xa để theo đuổi tinh thần kinh doanh với trụ sở tại nhà.

Trong thế giới ngày nay, kết nối thế giới nơi công nghệ giúp chúng ta linh hoạt hơn trong cách thức và nơi chúng ta làm việc, các doanh nghiệp tại nhà có rất nhiều hình thức.

Một số yêu cầu bạn chuyển đổi một phòng dự phòng thành một kho nhỏ cho các sản phẩm, trong khi những người khác có thể được chạy hoàn toàn trực tuyến. Nhưng nhìn chung, bạn có thể bắt đầu các loại hình kinh doanh này bằng cách sử dụng không gian và phương tiện hiện có của mình.

Kinh doanh tại nhà: Uu và nhược điểm

Một doanh nghiệp tại nhà là một liên doanh mạo hiểm cho dù là toàn thời gian hay hoạt động như một công việc phụ trợ mà bạn có thể bắt đầu và vận hành bằng cách sử dụng nhà riêng của mình làm cơ sở hoạt động. Một vài doanh nghiệp tại nhà, đặc biệt là những doanh nghiệp bán hàng trực tuyến và don don mua và giữ nhiều hàng tồn kho, thậm chí có thể được điều hành trên đường đi mà bạn không cần phải ràng buộc với nhà của mình.

Đương nhiên, có những ưu và nhược điểm để xem xét khi quyết định liệu một doanh nghiệp tại nhà có phù hợp với bạn hay không.

Ưu điểm:

 • Một doanh nghiệp đầu tư thấp có ít chi phí đầu tư hơn (như phí lưu kho), cộng với các khoản khấu trừ thuế tiềm năng mà bạn có thể yêu cầu.
 • Tùy chọn bán sản phẩm hoặc dịch vụ tại địa phương hoặc quốc tế.
 • Cân bằng công việc / cuộc sống linh hoạt, rất lý tưởng nếu bạn là cha mẹ ở nhà hoặc nghỉ hưu chẳng hạn.
 • Bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp gia đình nơi mối quan hệ của bạn hoặc vợ / chồng của bạn có thể gắn kết khi cần thiết

Nhược điểm:

 • Bạn có thể cần phải chuyển đổi không gian trong nhà để hỗ trợ nhu cầu kinh doanh tại nhà của bạn (ví dụ: giữ hàng tồn kho, tạo văn phòng tại nhà hoặc lưu trữ thiết bị). Thử thách có thể được thực hiện mà không làm gián đoạn cuộc sống của bạn ở nhà.
 • Bạn vẫn phải tuân thủ mọi quy định liên quan đến doanh nghiệp bạn muốn bắt đầu (ví dụ: bạn vẫn có thể cần thuê bếp thương mại nếu bạn có kế hoạch bán sản phẩm thực phẩm hoặc giấy phép / giấy phép để giữ hàng tồn kho).
 • Doanh nghiệp của bạn có thể phát triển nhanh hơn nhà của bạn và yêu cầu bạn thuê thêm không gian và thuê nhân viên.
 • Làm việc tại nhà mang đến cho bạn rất nhiều sự tự do, nhưng nó cũng có thể cô đơn. Điều này có thể khó khăn nếu bạn thích ở gần người khác.

8 ý tưởng kinh doanh tại nhà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay

Mặc dù có rất nhiều cách để bắt đầu kinh doanh tại nhà, nhưng sau đây là một số cách dễ tiếp cận nhất để tạo doanh nghiệp gia đình cho chính bạn:

1. Mua sản phẩm với số lượng lớn và bán chúng trực tuyến

8 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho phép bạn làm việc tại nhà 2

Nhiều doanh nghiệp tập trung vào khái niệm đơn giản là nhập sản phẩm với số lượng lớn và bán riêng lẻ để kiếm lợi nhuận.

Có thể gần đây bạn đã đi du lịch nước ngoài và tình cờ thấy các sản phẩm độc đáo có sẵn trên thị trường của bạn mặc dù rất thích chúng. Hoặc có thể bạn không tham gia vào một thị trường ngách và biết các sản phẩm hoàn hảo để phục vụ khách hàng của mình.

Dù bằng cách nào, nếu những sản phẩm này tương đối dễ dàng để lưu trữ và vận chuyển, bạn có thể có một ý tưởng kinh doanh tại nhà vững chắc trong tay. Ví dụ, kính chặn ánh sáng màu xanh là nhỏ và đủ bền để lưu trữ trong nhà riêng của bạn.

Ngôi nhà của bạn thậm chí có thể được sử dụng làm phòng trưng bày ban đầu, đó là cách mà Công ty thiết kế Artemis bắt đầu bán tại địa phương, cho bạn tùy chọn mở rộng với không gian lưu trữ và nhân viên bổ sung khi bạn xác thực ý tưởng và doanh số của bạn bắt đầu tăng mạnh.

Tôi đang sống ở cuối phía nam Boston và tôi có phòng khách của mình với đầy đủ các sản phẩm này. Tôi sẽ có người ghé qua nếu họ muốn xem xét một cái gì đó hoặc thử một cái gì đó, và đó là cách tôi thực hiện giao dịch bán hàng đầu tiên của mình.

Milicent Armstrong, Artemis Design Co.

2. Bán sản phẩm thủ công, handmade

8 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho phép bạn làm việc tại nhà 3

Nếu bạn là một nhà sản xuất (hoặc biết một người nào đó), bạn cũng có thể xem xét việc biến một sở thích thành một doanh nghiệp. Ngay cả khi bạn phải tạo ra các sản phẩm của mình ở nơi khác, trong một studio, nhà bếp thương mại hoặc xưởng, bạn vẫn có thể lưu trữ và bán chúng tại nhà riêng của mình.

Với khả năng kiểm soát gần như mọi khía cạnh của sản phẩm bạn bán, bạn có thể làm cho chúng hiệu quả hơn về chi phí, cải thiện chất lượng hoặc phục vụ chúng cho một đối tượng nhất định để nhắm mục tiêu nhu cầu trên thị trường.

Cho dù bạn chọn bắt đầu trên một thị trường như Etsy hoặc muốn xây dựng mặt tiền cửa hàng mang thương hiệu của riêng bạn, bán sáng tạo của bạn là một cách tuyệt vời để chia sẻ niềm đam mê của bạn với người khác và cũng kiếm tiền. Chỉ cần cảnh giác với các quy định liên quan đến các sản phẩm mà khách hàng ăn vào hoặc đặt trên da của họ.

Ví dụ về các sản phẩm thủ công bạn có thể bán bao gồm:

 • Nến
 • Trang sức
 • Mỹ phẩm
 • Nghệ thuật
 • Món ăn
 • Trang phục

Trên hết, việc sản xuất các sản phẩm của riêng bạn không phải là quá nhiều. Khi bạn đã sẵn sàng mở rộng quy mô, bạn có thể thiết lập một quy trình và đưa nhân viên mới vào để giúp đỡ sản xuất.

3. Bắt đầu một cửa hàng dropshipping

Cho đến nay, chúng tôi đã bao phủ các ý tưởng kinh doanh đòi hỏi bạn phải giữ hàng tồn kho trong nhà của bạn. Nhưng có rất nhiều ý tưởng kinh doanh trực tuyến để theo đuổi cho phép bạn lấy hàng tồn kho và vận chuyển khỏi tay bạn.

Các doanh nghiệp này sử dụng mô hình dropshipping, nơi một bên thứ ba sản xuất, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm của bạn thay mặt bạn, để lại dịch vụ tiếp thị và khách hàng là trách nhiệm chính của bạn.

Nhà cung cấp dropshipping của bạn có thể là người địa phương hoặc ở nước ngoài, nhưng bạn cần đảm bảo bạn tìm được nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng sau khi bán hàng. Luôn luôn làm việc chăm chỉ hoặc bạn có thể gây nguy hiểm cho danh tiếng của doanh nghiệp.

Về cốt lõi, dropshipping liên quan đến việc trở thành nhà phân phối sản phẩm của bên thứ ba, chịu chi phí tiếp thị (thời gian và tiền bạc) để được thưởng bằng lợi nhuận khi bạn bán hàng. Điều này có thể làm cho sản phẩm của bạn trở thành hàng hóa trong nhiều trường hợp với cơ hội hạn chế để tạo thương hiệu cho trải nghiệm khách hàng của bạn. May mắn thay, có một vài cách khác nhau mà bạn vẫn có thể cạnh tranh ngay cả khi có LỚN không thiếu sản phẩm của mình trên thị trường mà bạn đang bán:

 • Curate sản phẩm, từ các nhà cung cấp khác nhau, để tạo ra một cửa hàng phục vụ một phân khúc cụ thể.
 • Cạnh tranh thông qua nội dung chất lượng và dịch vụ khách hàng tạo ra giá trị vượt ra ngoài sản phẩm của bạn.
 • Nhắm mục tiêu đến một khu vực không được bảo vệ trên thế giới (hãy chắc chắn chú ý đến chi phí vận chuyển của bạn).
 • Nhắm mục tiêu đối tượng mới với cùng một sản phẩm (ví dụ: giày LED có thể được bán cho người đi lễ hội âm nhạc hoặc người chạy).

Tìm hiểu thêm: Dropshipping

4. Bắt đầu kinh doanh in theo yêu cầu

8 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho phép bạn làm việc tại nhà 4

Sử dụng một mô hình dropshipping tương tự, một doanh nghiệp in theo yêu cầu không yêu cầu bạn phải giữ bất kỳ hàng tồn kho nào hoặc tự vận chuyển nó. In theo yêu cầu thậm chí còn cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn để tùy chỉnh các sản phẩm nhãn trắng với thiết kế sáng tạo của riêng bạn.

Và có một loạt các sản phẩm bạn có thể bán: sách, áo phông, mũ, ba lô, chăn, gối, cốc, giày, hoodies, vỏ điện thoại, đồng hồ, và nhiều hơn nữa tùy thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn làm việc.

Nhiều doanh nghiệp in theo yêu cầu tập trung vào việc phục vụ một phân khúc cụ thể hoặc tốt hơn là nhận dạng chung. Những người đam mê và tự hào chia sẻ là gì? Còn bạn thì sao? Từ chủ sở hữu thú cưng đến người ăn chay cho đến các game thủ, có rất nhiều cộng đồng đam mê mà bạn có thể tạo ra sản phẩm.

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế, thì bạn có thể tạo ra các thiết kế của riêng bạn. Nhưng nếu không, bạn luôn có thể thuê những tài năng bạn cần.

Xem thêm: Kinh doanh áo phông online

5. Bán dịch vụ hoặc chuyên môn của bạn

8 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho phép bạn làm việc tại nhà 5

Dịch vụ thậm chí còn đơn giản hơn các sản phẩm để bắt đầu bán tại nhà, nhưng thách thức là phân bổ thời gian hạn chế của bạn. Thời gian của tiền là thời gian, không bao giờ là đúng đắn hơn khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ.

Các chuyên gia sáng tạo, như nhà thiết kế hoặc nhà tiếp thị, có thể làm việc tự do hoặc tham khảo ý kiến ​​với các công ty khác, tung hứng nhiều khách hàng, thường ở xa văn phòng tại nhà của họ với việc đi lại thường xuyên. Những người khác có thể hoạt động dựa trên các cuộc hẹn và đặt chỗ để cung cấp dịch vụ của họ cho các cá nhân trực tiếp.

Ý tưởng kinh doanh tại nhà dựa trên dịch vụ bao gồm:

 • Dạy kèm
 • Dọn nhà
 • Viết tự do
 • Đào tạo cá nhân
 • Hỗ trợ ảo
 • Chó đi bộ
 • Tiếp thị
 • Thiết kế

Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ thường yêu cầu nhiều mạng lưới và giới thiệu truyền miệng để tìm kiếm khách hàng phù hợp, nhưng khách hàng hài lòng có thể sẽ giữ lại dịch vụ của bạn theo thời gian và tiếp tục cung cấp cho bạn doanh nghiệp của họ.

Vì lý do này, bạn không nhất thiết phải có một số lượng lớn khách hàng để làm tốt, như bạn làm với một doanh nghiệp dựa trên sản phẩm. Tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn cung cấp, một số ít khách hàng chất lượng cao có thể đủ để hỗ trợ bạn toàn thời gian khi làm việc tại nhà.

6. Dịch vụ hoặc sản phẩm chuyên môn của bạn

Như chúng ta vừa thảo luận, một trong những nhược điểm lớn nhất của việc điều hành một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ là bạn đang được trả công xứng đáng cho thời gian, kỹ năng và nỗ lực của mình.

Sản xuất tại cung cấp dịch vụ của bạn, giúp tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý của bạn để nâng cao chuyên môn của bạn, và hợp lý hóa hoặc bổ sung cho dịch vụ mà bạn cung cấp có thể bổ sung các dòng doanh thu bổ sung cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể phục vụ cho cơ sở khách hàng hiện tại của mình hoặc thậm chí tìm một khách hàng mục tiêu mới trong cùng một không gian.

Một số ý tưởng để thêm sản phẩm vào doanh nghiệp dựa trên dịch vụ của bạn bao gồm:

 • Khóa học
 • Thiết kế
 • Tài sản được cấp phép (cảnh quay cổ phiếu, âm nhạc, v.v.)
 • Báo cáo có thể tải xuống
 • Mẫu kỹ thuật số
 • Hàng hóa
 • Sách điện tử

Như bạn có thể thấy, hầu hết những ý tưởng này liên quan đến phương tiện kỹ thuật số được đóng gói dưới dạng sản phẩm, có nghĩa là không có hàng tồn kho để giữ xung quanh nhà.

7. Tăng lượng khán giả bạn có thể kiếm tiền

Nếu bạn là người tạo nội dung, đã có đối tượng trực tuyến khá lớn hoặc luôn nghĩ về việc bắt đầu blog, kênh YouTube, tài khoản Instagram hoặc podcast của riêng bạn, thì bạn có thể phát triển và sau đó kiếm tiền từ việc sử dụng bất kỳ ý tưởng nào trước đây trong danh sách này.

Trên hết, bạn cũng có thể khám phá việc trở thành một cộng tác viên bán các sản phẩm hoặc dịch vụ khác để nhận hoa hồng hoặc chấp nhận thanh toán cho các bài đăng được tài trợ để tạo cơ hội kết nối với khán giả của bạn.

Xây dựng một đối tượng trung thành đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhất quán và tập trung. Đây không phải là cách dễ nhất để bắt đầu kinh doanh tại nhà, đặc biệt là không phải trong thời gian ngắn, nhưng nếu bạn có thể xây dựng những điều sau đây xung quanh một thứ gì đó mà bạn yêu thích thì đó có thể là một trong những cách hoàn hảo và bền bỉ nhất, mang lại cho bạn linh hoạt để theo đuổi nhiều luồng doanh thu cùng một lúc.

Khả năng kiếm tiền từ đối tượng của bạn thường phụ thuộc vào thị trường bạn chọn để phục vụ.

8. Mua một trang thương mại điện tử hiện có

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn rất quan tâm đến việc đầu tư đơn giản vào một nguồn thu nhập mà bạn có thể duy trì khi ở nhà hoặc đang di chuyển, thì bạn có thể xem xét việc mua một trang thương mại điện tử đã thành lập.

Giá có thể thay đổi lớn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, từ tổng doanh thu được tạo ra, tiềm năng lợi nhuận, tài sản có sẵn (như danh sách email hoặc theo dõi xã hội), hàng tồn kho, v.v. Một số người bán thậm chí sẽ đưa bạn lên và dạy bạn những sợi dây điều hành cửa hàng của họ.

Tìm một ý tưởng kinh doanh tại nhà phù hợp với bạn

Một doanh nghiệp tại nhà đơn giản là một doanh nghiệp thân thiện từ xa trong thế giới ngày nay, nơi công nghệ có thể thu hẹp khoảng cách giữa bạn, nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng của bạn. Nhìn chung, điều này tạo cơ hội để bắt đầu nhỏ, phát triển nhanh chóng và đầu tư một cách bảo thủ, đặc biệt là khi bạn có thể cắt giảm chi phí thuê văn phòng.

Như bạn sẽ làm khi bắt đầu bất kỳ loại hình kinh doanh nào, hãy suy nghĩ cẩn thận về mục tiêu của bạn, điều gì thúc đẩy bạn và những gì bạn thích làm việc để tạo ra một doanh nghiệp gia đình phù hợp với bạn.

Bài viết gốc: https://www.shopify.com/blog/home-business

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!