Lượng truy cập càng tăng, bạn càng có nhiều cơ hội tăng doanh thu hơn. Dù bạn là một Blogger, hay một chủ cửa hàng đang bán hàng qua website. Việc làm thế nào để tăng lượng truy cập là điều được quan tâm hàng đầu. Cùng điểm qua bước tăng lượng truy cập cho website được Hoangsoft.com tổng hợp dưới đây.

1. Lựa chọn nội dung hấp dẫn

Khi bắt đầu xây dựng website, viết bài hoặc sản phẩm bạn cần lựa chọn nội dung để viết. Một chủ đề hấp dẫn, một tiêu đề gây chú ý cũng những hình ảnh cuốn hút là cách kéo người đọc về website của bạn.

Nội dung mỗi bài viết không nên quá dài hoặc quá ngắn, khoảng 1.600 từ là hợp lý. Nội dung quá ngắn không giữ chân người dùng ở lại trang, hoặc quá dài khiến người dùng cảm thấy mất kiên nhẫn, cũng như ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web.

Mỗi bài viết nên có ít nhất 1 hình ảnh minh họa và có video càng tốt, video hấp dẫn khiến khách hàng ở lại website lâu hơn. Điều này là tốt cho SEO và tăng thứ hàng các từ khóa trên Google.

2. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Mạng xã hội giúp lan truyền thông tin nhanh chóng, chia sẻ liên kết website của bạn giúp bạn bè, người đọc bấm vào và vô hình tạo thành lượt truy cập cho website. Kết hợp với một tiêu đề tốt, mô tả gây sự tò mò và một hình ảnh thú vị sẽ cực kỳ hiệu quả.

Hãy cứ tích cực chia sẻ bài viết, những đừng spam nhiều quá nhé, sẽ gây khó chịu cho mọi người trên mạng xã hội. Có rất nhiều mạng xã hội để bạn chia sẻ như Facebook, Twitter, Pinterest, Google+,…chúng hoàn toàn miễn phí.

3. Lựa chọn SEO những từ khóa ngách

Các từ khóa ngách là các từ khóa có ít lượt tìm kiếm và ít cạnh tranh hơn giúp website của bạn dễ dàng lên Top. Càng lên top nhiều từ khóa ngách, website của bạn càng có nhiều lượt truy cập hơn.

Thay vì #SEO các từ khóa chính khó và mất nhiều thời gian hơn, thì việc lựa chọn từ khóa ngách để SEO là lựa chọn thông minh đối với các website mới hoạt động.

4. Quảng cáo các bài viết

Quảng cáo là cách nhanh nhất để bạn tiếp cận người đọc, với Google Adwords hay Facebook Ads giúp bạn tăng lượt truy cập cho website.

Hãy thử ngay một quảng cáo, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Cũng lưu ý khi quảng cáo hãy lựa chọn những từ khóa phù hợp với nội dung của bạn, một tiêu đề và mô tả phù hợp. Nếu không bạn sẽ không tiếp cận được đúng mục tiêu của mình.

 

5. Cập nhật nội dung thường xuyên

Nội dung website được cập nhật thường xuyên sẽ giúp người đọc tích cực quay lại hơn. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ quay lại theo và website của bạn được index đều đặn hơn.

Bạn nên sắp xếp một lịch trình đăng bài để tạo thành thói quen cho người đọc, cũng như các bots tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng trước các bài viết và đặt lịch hiển thị trong tương lai. Việc này là cần thiết, bởi việc đăng bài theo lịch trình định kỳ sẽ tạo thành thói quen cho người đọc, họ sẽ trở lại website vào đúng thời điểm hơn.

6. Tạo các liên kết hợp lý

Sắp xếp các danh mục, menu rõ ràng, mạch lạc nhằm giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm nội dung họ cần, điều hướng tới đúng nội dung và giảm các thao tác khiến người đọc hài lòng.

Ở cuối mỗi bài viết nên có các liên kết giới thiệu về những bài được đăng trước đó hoặc đăng sau đó, các bài viết liên quan. Người đọc sẽ di chuyển qua lại giữa các bài viết và ở lại website lâu hơn.