Back to top

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết

Hoàng Ngô 14 Tháng Sáu, 2021 1 comment
10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 1

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, tối ưu hóa hình ảnh là một nghệ thuật mà bạn muốn thành thạo. Từ việc thu hút người mua sắm sử dụng hình ảnh của Google để giảm thời gian tải trang web, tối ưu hóa hình ảnh là một phần quan trọng trong việc xây dựng trang web thương mại điện tử thành công, vì nhiếp ảnh sản phẩm là nền tảng của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh là giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn càng nhiều càng tốt mà không làm giảm chất lượng để thời gian tải trang của bạn vẫn thấp. Nó cũng là về SEO hình ảnh. Tức là đưa hình ảnh sản phẩm và hình ảnh trang trí của bạn lên thứ hạng trên Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

Những câu hỏi sau đây đã bao giờ khiến bạn phải vò đầu bứt tai chưa?

 • Tại sao khi tôi tìm kiếm hình ảnh trên Google, ảnh sản phẩm của tôi không bao giờ hiển thị?
 • Tôi có cần thêm thuộc tính alt vào hình ảnh của mình không?
 • Sự khác biệt giữa JPEG, GIF và PNG là gì? Khi nào tôi nên sử dụng cái này thay cho cái khác?

Hôm nay cuối cùng bạn sẽ có câu trả lời vì chúng tôi đang đi sâu vào những câu hỏi này và hơn thế nữa.

1. Đặt tên cho hình ảnh của bạn một cách mô tả và bằng ngôn ngữ đơn giản

Thực sự dễ dàng để xem qua hàng trăm bức ảnh chụp sản phẩm và giữ tên tệp mặc định mà máy ảnh của bạn chỉ định.

Khi nói đến SEO hình ảnh, điều quan trọng là sử dụng các từ khóa có liên quan để giúp trang web của bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Tạo tên tệp mô tả, giàu từ khóa là rất quan trọng để tối ưu hóa hình ảnh. Công cụ tìm kiếm không chỉ thu thập thông tin văn bản trên trang web của bạn, chúng còn thu thập thông tin tên tệp hình ảnh của bạn.

Lấy ví dụ như hình ảnh này.

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 2

Bạn có thể sử dụng tên chung mà máy ảnh của bạn được gán cho hình ảnh (ví dụ: DCMIMAGE10.jpg). Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nhiều nếu đặt tên tệp 2012-Ford-Mustang-LX-Red.jpg.

Hãy suy nghĩ về cách khách hàng của bạn tìm kiếm sản phẩm trên trang web của bạn. Họ sử dụng các mẫu đặt tên nào khi họ tìm kiếm? Trong ví dụ trên, người mua xe có thể tìm kiếm các cụm từ như:

 • Ford Mustang LX 2012 màu đỏ
 • Ford Mustang LX màu đỏ 2012
 • Ford Mustang LX 2012 màu đỏ

Xem xét phân tích trang web của bạn để xem khách hàng của bạn làm theo những mẫu từ khóa nào. Xác định các kiểu đặt tên phổ biến nhất mà họ sử dụng và áp dụng công thức đó cho quy trình đặt tên tệp hình ảnh của bạn.

Nếu bạn không định hướng dữ liệu đó, chỉ cần đảm bảo sử dụng các từ khóa hữu ích, có liên quan khi đặt tên cho hình ảnh của bạn (tức là cố gắng mô tả).

Hãy xem phần Hỏi & Đáp này từ Moz để hiểu tầm quan trọng của việc đặt tên tệp hình ảnh một cách chiến lược trên trang web của bạn. Nó chắc chắn có thể cải thiện SEO trên trang của bạn , nhưng nó cũng có thể giúp các trang và hình ảnh của bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

2. Tối ưu hóa các thuộc tính alt của bạn một cách cẩn thận

Thuộc tính Alt là văn bản thay thế cho hình ảnh khi trình duyệt không thể hiển thị chúng một cách chính xác. Chúng cũng được sử dụng cho khả năng truy cập web. Ngay cả khi hình ảnh được hiển thị, nếu bạn di chuột qua nó, bạn sẽ thấy văn bản thuộc tính alt (tùy thuộc vào cài đặt trình duyệt của bạn).

Thuộc tính alt cũng bổ sung giá trị SEO cho trang web của bạn. Thêm các thuộc tính alt thích hợp bao gồm các từ khóa có liên quan vào hình ảnh trên trang web của bạn có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, sử dụng thuộc tính alt có lẽ là cách tốt nhất để các sản phẩm thương mại điện tử của bạn hiển thị trong tìm kiếm trên web và hình ảnh của Google.

Hãy xem mã nguồn của thuộc tính alt.

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 3

Ưu tiên số một khi nói đến tối ưu hóa hình ảnh là điền vào từng thuộc tính alt cho mỗi hình ảnh sản phẩm trên trang web của bạn.

Dưới đây là một số quy tắc đơn giản cho thuộc tính alt:

 • Mô tả hình ảnh của bạn bằng ngôn ngữ đơn giản, giống như bạn đã làm cho tên tệp hình ảnh của mình.
 • Nếu bạn bán các sản phẩm có số kiểu máy hoặc số sê-ri, hãy sử dụng chúng trong thuộc tính alt của bạn.
 • Đừng nhồi nhét các thuộc tính alt của bạn với đầy đủ các từ khóa (ví dụ: alt = “xe cơ bắp ford mustang mua ngay với giá rẻ tốt nhất đang giảm giá”).
 • Không sử dụng thuộc tính alt cho hình ảnh trang trí. Công cụ tìm kiếm có thể phạt bạn vì tối ưu hóa quá mức.

Cuối cùng, luôn luôn kiểm tra sự tỉnh táo theo thời gian. Xem nguồn các trang web của bạn và kiểm tra xem các thuộc tính alt của bạn có được điền đúng cách hay không. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì bạn bỏ lỡ khi bạn đang chuyển mình với tốc độ kinh doanh.

3. Chọn kích thước hình ảnh và góc sản phẩm của bạn một cách khôn ngoan

Thông lệ thường thấy là hiển thị nhiều góc độ của sản phẩm của bạn. Trở lại với ví dụ về Ford Mustang, bạn sẽ không muốn chỉ một tấm ảnh về chiếc xe, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng bán nó. Bạn sẽ có lợi nhất khi hiển thị các bức ảnh về:

 • Nội thất.
 • Phía sau, đặc biệt là cánh gió.
 • Các vành.
 • Động cơ … nó là một chiếc Mustang .

Cách tốt nhất để tận dụng những bức ảnh bổ sung này là điền vào các thuộc tính alt của bạn. Và cách bạn sẽ làm điều đó là tạo các thuộc tính alt duy nhất cho mỗi ảnh chụp sản phẩm.

 • 2012-Ford Mustang-LX-Red-Leather-Interior-Trim.jpg -> sử dụng thuộc tính alt của: alt = “2012 Ford Mustang LX Red Leather Trim”
 • 2012-Ford-Mustang-LX-Red-Rear-View-Air-Spoiler.jpg -> sử dụng thuộc tính alt của: alt = “2012 Ford Mustang LX Red View Air Spoiler”

Chìa khóa ở đây là thêm mô tả vào thuộc tính alt cơ sở của bạn để những người tìm kiếm tiềm năng truy cập trang web của bạn. Nếu bạn làm thêm, Google sẽ thưởng cho bạn bằng những người tìm kiếm.

Một lời cảnh báo khi cung cấp hình ảnh lớn hơn

Bây giờ, bạn có thể muốn cung cấp chế độ xem lớn hơn cho khách truy cập của mình, điều này có thể tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận.

Dù bạn làm gì, đừng đặt hình ảnh lớn nhất trên trang web của bạn và chỉ cần thu nhỏ kích thước thông qua mã nguồn. Điều này sẽ làm tăng thời gian tải trang của bạn vì kích thước tệp lớn hơn được liên kết với hình ảnh.

Thay vào đó, hãy đặt nó thành một hình ảnh nhỏ hơn và cung cấp tùy chọn để xem một hình ảnh lớn hơn trong cửa sổ bật lên hoặc trên một trang web riêng biệt. Mẹo : Tìm hiểu cách phóng to hình ảnh sản phẩm trong chủ đề của bạn bằng cách sử dụng tính năng thu phóng hình ảnh jQuery .

4. Giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn

Xem xét điều này:

 • Gần 50% người tiêu dùng thậm chí sẽ không đợi 3 giây để trang web thương mại điện tử tải.
 • … và trên toàn cầu, thời gian tải trang trung bình thực sự đang tăng lên.
 • Amazon phát hiện ra rằng nếu các trang của họ chậm lại chỉ một giây, họ sẽ mất 1,6 tỷ USD mỗi năm .
 • Google sử dụng thời gian tải trang làm yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ.

Vì vậy, nếu bạn có hình ảnh từ từ “chảy nước dãi” xuống màn hình và mất hơn 15 giây để tải? Chà, bạn có thể hôn tạm biệt khách hàng tiềm năng đó!

Vậy, bạn có thể làm gì?

Khi khách hàng đến trang web của bạn, có thể mất một lúc để tải mọi thứ, tùy thuộc vào dung lượng tệp của bạn. Kích thước tệp càng lớn, thời gian tải trang web càng lâu. (Lưu ý: Nếu bạn là người bán trên Shopify, chúng tôi sẽ tự động nén hình ảnh, vì vậy đây không phải là vấn đề đối với bạn.)

Nếu bạn có thể giảm kích thước tệp hình ảnh trên trang web của mình và tăng tốc độ tải trang, thì sẽ ít người truy cập vào trang web của bạn nhấp chuột hơn.

Một cách bạn có thể giảm kích thước tệp hình ảnh là sử dụng lệnh “Lưu cho Web” trong Adobe Photoshop. Khi sử dụng lệnh này, bạn muốn điều chỉnh hình ảnh ở kích thước tệp thấp nhất có thể trong khi vẫn để ý đến chất lượng hình ảnh.

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 4
 • Chất lượng: Tìm mục này ở góc trên cùng bên phải (tức là 70).
 • Định dạng tệp: Tìm tệp này ở góc trên cùng bên phải (tức là JPEG).
 • Tối ưu hóa: Tìm hộp kiểm này ở góc trên cùng bên phải (tức là Đã tối ưu hóa).
 • Màu sắc: Tìm hộp kiểm này ở góc trên cùng bên phải (tức là Chuyển đổi sang sRBG).
 • Giảm kích thước và làm sắc nét: Tìm mục này ở góc dưới cùng bên phải (nghĩa là W: và H :).
 • Kích thước tệp mong đợi: Tìm tệp này ở góc dưới cùng bên trái (tức là 136,7K).

Bạn cũng có thể chọn sử dụng “Xuất dưới dạng”.

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 5

Cách tối ưu hóa hình ảnh mà không cần Photoshop

Nếu bạn không có Adobe Photoshop, có rất nhiều công cụ trực tuyến bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh. Adobe thậm chí còn có một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, Photoshop Express . Công cụ này không có tất cả các tính năng của phiên bản Adobe Photoshop dành cho máy tính để bàn, nhưng nó bao gồm tất cả những điều cơ bản về chỉnh sửa hình ảnh và không tốn một cánh tay và một chân.

Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến ấn tượng khác là:

 • PicMonkey đã được các chuyên gia mô tả là một “công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời đáng kinh ngạc”.
 • PIXLR siêu thân thiện với người dùng và đi kèm với một ứng dụng miễn phí 100% cho điện thoại thông minh của bạn, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa khi đang di chuyển.
 • Canva là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến khá tiên tiến khác.

Cuối cùng, luôn có GIMP . GIMP là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí mã nguồn mở có thể chạy trên Windows, Mac hoặc Linux. Nó có thể làm mọi thứ mà Photoshop có thể làm, nhưng có xu hướng phức tạp hơn một chút. Nhưng đối với một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí, bạn không thể đánh bại nó.

Tệp hình ảnh phải có dung lượng bao nhiêu

Đối với hình ảnh thương mại điện tử, một nguyên tắc chung là cố gắng giữ kích thước tệp hình ảnh của bạn dưới 70 kb. Điều đó đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt là đối với những hình ảnh lớn hơn.

5. Chọn loại tệp phù hợp

Có ba loại tệp phổ biến được sử dụng để đăng hình ảnh lên web: JPEG, GIF và PNG.

Hãy xem ba loại tệp và cách chúng ảnh hưởng đến cùng một hình ảnh:

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 6

Hình ảnh JPEG (hoặc .jpg) thuộc loại tệp cũ. JPEG đã trở thành hình ảnh tiêu chuẩn thực tế của Internet. Hình ảnh JPEG có thể được nén đáng kể, dẫn đến hình ảnh chất lượng với kích thước tệp nhỏ. Trong hình trên, định dạng JPEG cho phép chất lượng khá tốt ở kích thước tệp thấp.

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 7

Hình ảnh GIF (.gif) có chất lượng thấp hơn hình ảnh JPEG và được sử dụng cho các hình ảnh đơn giản hơn, chẳng hạn như biểu tượng và hình ảnh trang trí. GIF cũng hỗ trợ hoạt ảnh, như tôi chắc bạn biết.

Về tối ưu hóa hình ảnh, GIF rất phù hợp cho những hình ảnh đơn giản, thuần túy trên trang web (chỉ bao gồm một vài màu). Nhưng đối với hình ảnh phức tạp và ảnh, GIF không phải lúc nào cũng hấp dẫn. Điều này đặc biệt đúng đối với hình ảnh lớn.

Chúng ta có thể bỏ qua việc sử dụng GIF trong hình ảnh MacBook ở trên vì ảnh đủ nhỏ để GIF hoạt động tốt.

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 8
10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 9

Hình ảnh PNG đang trở nên phổ biến hơn như một sự thay thế cho GIF. PNG hỗ trợ nhiều màu sắc hơn GIF và chúng không bị giảm chất lượng theo thời gian khi lưu lại, giống như JPEG. Mặc dù loại tệp PNG bắt đầu được sử dụng thường xuyên hơn, nhưng kích thước tệp vẫn có thể lớn hơn nhiều so với ảnh JPEG.

Lưu ý rằng hình ảnh PNG-24 có kích thước tệp lớn hơn gấp ba lần so với PNG-8. Đây là lý do tại sao bạn cần phải rất cẩn thận với PNG.

Đây là một ví dụ đặc biệt, trong đó kích thước tệp hình ảnh được giữ không đổi ở 24 kb cho cả ba loại tệp:

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 10

Như bạn có thể thấy, JPEG là người chiến thắng rõ ràng ở đây. GIF và PNG phải giảm chất lượng để giữ nguyên kích thước tệp thấp.

Dưới đây là một số mẹo cần nhớ khi chọn loại tệp:

 • Trong hầu hết các trường hợp trong thương mại điện tử, JPEG sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng cung cấp chất lượng tốt nhất cho kích thước tệp nhỏ nhất.
 • Không bao giờ sử dụng GIF cho hình ảnh sản phẩm lớn. Kích thước tệp sẽ rất lớn và không có cách nào tốt để giảm nó. Chỉ sử dụng GIF cho hình thu nhỏ và hình ảnh trang trí.
 • PNG có thể là một thay thế tốt cho cả JPEG và GIFS. Nếu bạn chỉ có thể lấy ảnh sản phẩm ở định dạng PNG, hãy thử sử dụng PNG-8 trên PNG-24. PNG nổi trội như những hình ảnh trang trí đơn giản vì kích thước tệp cực kỳ nhỏ của chúng.

Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh có thể lưu hình ảnh vào bất kỳ định dạng tệp nào được thảo luận ở trên.

6. Tối ưu hóa hình thu nhỏ của bạn

Nhiều trang web thương mại điện tử sẽ sử dụng hình ảnh thu nhỏ, đặc biệt là trên các trang danh mục. Họ nhanh chóng giới thiệu sản phẩm mà không chiếm quá nhiều bất động sản.

10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết 11

Hình thu nhỏ rất tuyệt, nhưng hãy cẩn thận; chúng có thể là một kẻ giết người thầm lặng. Nạn nhân? Tốc độ tải trang của bạn. Hình thu nhỏ thường được hiển thị ở những điểm quan trọng trong quá trình mua sắm. Nếu họ ngăn các trang danh mục của bạn tải nhanh, bạn có thể mất một khách hàng tiềm năng. (Lưu ý: Người bán trên shopify không phải lo lắng về việc tối ưu hóa hình thu nhỏ vì chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.)

Vậy, bạn có thể làm gì?

 • Đặt kích thước tệp hình thu nhỏ của bạn càng nhỏ càng tốt. Có thể đáng giá khi để chất lượng trượt có lợi cho kích thước tệp thấp hơn ở đây. Hãy nhớ rằng tác động tích lũy của hình thu nhỏ sẽ có tác động rất lớn đến thời gian tải trang của bạn.
 • Thay đổi văn bản thuộc tính alt của bạn để không trùng lặp văn bản mà bạn sẽ sử dụng cho các phiên bản lớn hơn của cùng một hình ảnh. Trên thực tế, hãy làm cho văn bản thay thế của bạn trở nên khác biệt. Điều cuối cùng bạn muốn là hình thu nhỏ được lập chỉ mục thay vì hình ảnh lớn hơn. Một trường hợp có thể được thực hiện để loại bỏ hoàn toàn văn bản thay thế.

7. Sử dụng sơ đồ trang web hình ảnh

Nếu trang web của bạn sử dụng thư viện Javascript, cửa sổ bật lên hình ảnh hoặc các cách “hào nhoáng” khác để cải thiện trải nghiệm mua sắm tổng thể, thì sơ đồ trang bằng hình ảnh sẽ giúp hình ảnh của bạn được Google chú ý.

Trình thu thập dữ liệu web không thể thu thập thông tin các hình ảnh không được gọi cụ thể trong mã nguồn trang web. Vì vậy, để cho trình thu thập thông tin biết về hình ảnh không xác định, bạn phải liệt kê vị trí của chúng trong sơ đồ trang web hình ảnh.

Bạn có thể chèn dòng sau vào tệp robots.txt của mình, hiển thị đường dẫn đến sơ đồ trang web của bạn:

Sơ đồ trang web: http://example.com/sitemap_location.xml

Hoặc bạn có thể gửi sơ đồ trang cho Google bằng Search Console.

Google có nhiều nguyên tắc để xuất bản hình ảnh , điều này có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên SERPs. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sơ đồ trang web của Google để cung cấp cho Google thêm thông tin về hình ảnh trên trang web của bạn, điều này có thể giúp Google tìm thấy nhiều hình ảnh của bạn hơn là tự nó.

Sử dụng sơ đồ trang web không đảm bảo rằng hình ảnh của bạn sẽ được Google lập chỉ mục, nhưng đó chắc chắn là một bước tích cực đối với SEO hình ảnh. Công cụ Quản trị Trang web của Google có nhiều đề xuất để định dạng chính xác sơ đồ trang web của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải thêm các thẻ cụ thể cho tất cả các hình ảnh của mình. Bạn cũng có thể tạo một sơ đồ trang web riêng để liệt kê các hình ảnh độc quyền. Điều quan trọng là thêm tất cả thông tin cần thiết, trong khi sử dụng các thẻ cụ thể, vào bất kỳ sơ đồ trang web nào bạn có hoặc sẽ tạo. Thực hiện theo các nguyên tắc này mà Google đề xuất khi tạo sơ đồ trang web với thông tin hình ảnh.

8. Cẩn thận với các hình ảnh trang trí

Các trang web thường có nhiều loại hình ảnh trang trí, chẳng hạn như hình nền, nút và đường viền. Bất cứ thứ gì không liên quan đến sản phẩm đều có thể được coi là hình ảnh trang trí.

Mặc dù hình ảnh trang trí có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho trang web, nhưng chúng có thể dẫn đến kích thước tệp kết hợp lớn và thời gian tải chậm. Do đó, bạn có thể muốn xem xét kỹ hơn các hình ảnh trang trí của mình để chúng không làm giảm khả năng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng của trang web.

Bạn muốn kiểm tra kích thước tệp của tất cả các hình ảnh trang trí trên trang web của mình và sử dụng mẫu giảm thiểu kích thước tệp.

Dưới đây là một số mẹo để giảm kích thước tệp của hình ảnh trang trí của bạn:

 • Đối với hình ảnh tạo đường viền hoặc các mẫu đơn giản, hãy đặt chúng là PNG-8 hoặc GIF. Bạn có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt với kích thước chỉ vài trăm byte.
 • Nếu có thể, hãy sử dụng CSS để tạo các vùng màu thay vì sử dụng hình ảnh. Sử dụng CSS tạo kiểu càng nhiều càng tốt để thay thế bất kỳ hình ảnh trang trí nào.
 • Hãy xem kỹ hình ảnh nền kiểu phông nền lớn đó. Đó có thể là những tệp lớn. Thu nhỏ chúng càng nhiều càng tốt mà không làm hỏng chất lượng hình ảnh.

Một mẹo bạn có thể sử dụng để giảm kích thước hình nền của mình là cắt bỏ phần giữa của hình nền và làm cho nó có màu phẳng hoặc thậm chí trong suốt. Điều này có thể làm giảm đáng kể kích thước tệp.

9. Thận trọng khi sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Người bán trên shopify không thực sự phải lo lắng về điều này vì chúng tôi là một giải pháp được lưu trữ, nhưng những người khác nên chú ý. Mạng phân phối nội dung (CDN) là nơi thích hợp để lưu trữ hình ảnh và các tệp phương tiện khác. Chúng có thể tăng tốc độ tải trang của bạn và giúp giải quyết các vấn đề về băng thông.

Một nhược điểm là khi nói đến các liên kết ngược. Như bạn có thể biết, liên kết ngược rất quan trọng đối với SEO và bạn càng có nhiều liên kết ngược thì trang web của bạn càng hoạt động tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Bằng cách đặt hình ảnh của bạn trên CDN, rất có thể bạn đang xóa hình ảnh khỏi miền của mình và đặt hình ảnh đó trên miền của CDN. Vì vậy, khi ai đó liên kết đến hình ảnh của bạn, họ thực sự đang liên kết đến miền CDN.

Do đó, các phương pháp hay nhất là:

 • Chỉ vì một thứ gì đó “hợp thời” không có nghĩa là bạn nên chạy theo nó như một con cừu. Trước tiên, hãy xác định xem đó có thực sự là động thái tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn hay không.
 • Nếu trang web của bạn hoạt động kinh doanh hàng tháng, thì CDN rất có thể là một ý tưởng hay vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề về băng thông.
 • Nếu trang web của bạn hiện chỉ có hàng nghìn khách truy cập mỗi ngày, rất có thể tình hình lưu trữ hiện tại của bạn có thể xử lý tải.

Có nhiều cách giải quyết các vấn đề liên quan đến SEO hình ảnh với CDN, nhưng trước tiên hãy nhớ nhờ chuyên gia trợ giúp bạn lập chiến lược cho bước đi của mình.

10. Kiểm tra hình ảnh của bạn

Toàn bộ điểm của việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn là giúp tăng lợi nhuận của bạn. Chúng ta đã nói về việc giảm kích thước tệp và yêu cầu các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hình ảnh của bạn, nhưng còn việc thử nghiệm hình ảnh để xem điều gì chuyển đổi thành nhiều khách hàng hơn?

 • Kiểm tra số lượng hình ảnh sản phẩm trên mỗi trang: Vì thời gian tải là một vấn đề đối với một số trang web thương mại điện tử không được lưu trữ, bạn có thể thấy rằng việc giảm số lượng hình ảnh trên một trang sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp chuột và doanh số bán hàng. Cũng có thể việc cung cấp nhiều hình ảnh trên mỗi trang sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và dẫn đến bán hàng nhiều hơn. Cách duy nhất để tìm ra điều này là kiểm tra nó.
 • Kiểm tra xem khách hàng của bạn thích ở góc độ nào: Bạn có thể thấy sự gia tăng lòng trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp các góc nhìn mà khách hàng của bạn muốn xem. Một cách tuyệt vời để tìm ra điều này là khảo sát khách hàng của bạn về những gì họ thích nhất khi xem ảnh chụp sản phẩm của bạn. Nói chung, khảo sát và nói chuyện với khách hàng là một thói quen tuyệt vời cần có. Tuy nhiên, hãy xác minh bằng cách thử nghiệm.
 • Kiểm tra xem bạn nên có bao nhiêu danh sách sản phẩm trên các trang danh mục: 10, 20, 100 sản phẩm? Kiểm tra số lượng sản phẩm bạn liệt kê trên các trang danh mục để xem sản phẩm nào phù hợp nhất với khách hàng của bạn.

Giữ cho những bức ảnh đẹp luôn hoạt động

Giờ đây, các câu hỏi về hình ảnh thương mại điện tử của bạn sẽ không khiến bạn phải lăn lộn hàng giờ.

Bạn biết một số chiến lược SEO hình ảnh để đưa hình ảnh sản phẩm của bạn vào kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google. Bạn biết cách tận dụng đầy đủ các thuộc tính alt. Bạn biết sự khác biệt giữa các loại tệp và thời điểm chọn từng tùy chọn.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa hình ảnh rất phức tạp và chúng tôi mới chỉ sơ khai, vì vậy hãy để lại bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có trong phần nhận xét bên dưới.

Nguồn: https://www.shopify.com/blog/7412852-10-must-know-image-optimization-tips

1 comment

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!