Back to top

10 mẹo SEO hàng đầu cho cửa hàng thương mại điện tử

Hoàng Ngô 17 Tháng Bảy, 2021 0 comments
10 mẹo SEO hàng đầu cho cửa hàng thương mại điện tử 1

Nếu bạn có kế hoạch bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào qua internet, bạn cần đảm bảo rằng mọi người thực sự có thể tìm thấy bạn.

Không có ý nghĩa gì khi có một trang web ưa thích với các sản phẩm tốt nhất với mức giá tuyệt vời nếu không thể tìm thấy trang web của bạn sau trang đầu tiên trên Google. Sẽ có ít người dành thời gian cần thiết để nhìn xa đến vậy.

Đây là lúc các nỗ lực SEO của bạn phát huy tác dụng. Xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và mọi người có nhiều khả năng tìm thấy bạn hơn. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng có nhiều khả năng bán hàng sau khi bán hàng. Rốt cuộc, đó không phải là lý do tại sao bạn kinh doanh này ngay từ đầu?

Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn tối đa hóa nỗ lực SEO của mình để giúp tạo ra sự hiện diện mạnh mẽ trên internet.

1. Tìm từ khóa hiệu quả

Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, dành thời gian cần thiết để chuẩn bị và làm một chút bài tập về nhà thường sẽ tăng cơ hội thành công.

Điều này không khác gì khi nói đến thiết kế và cấu trúc trang web, và việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp là chìa khóa. Nếu không có các từ khóa tối ưu được sử dụng một cách chiến lược trên các trang web của bạn, bạn có nguy cơ kết quả mờ nhạt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để thực hiện một số nghiên cứu từ khóa chuyên sâu để tìm những cụm từ sẽ tăng hiệu quả cho trang web của bạn.

Mọi người có xu hướng khá cụ thể khi họ thực hiện tìm kiếm từ khóa, vì vậy hãy đảm bảo rằng các từ khóa bạn sử dụng không quá chung chung. Nếu không, khách truy cập sẽ không tìm thấy bạn. Xây dựng một số mô tả và từ khóa được phân biệt để bạn có thể cạnh tranh hiệu quả cho chúng. Sử dụng tốt các từ khóa đuôi dài, có thể thu hút loại lưu lượng truy cập bạn muốn, do đó dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

2. Thận trọng với Nội dung trùng lặp

Bất kỳ ai dù chỉ là một chút kinh nghiệm nhỏ nhất về SEO đều biết những nguy hiểm liên quan đến nội dung trùng lặp. Ai cũng biết rằng các công cụ tìm kiếm không thích nội dung bị sao chép và dán một cách trắng trợn, hoặc thậm chí là hơi “quay”, vì vậy, tránh điều này giả mạo là điều cần thiết.

Tuy nhiên, khi nói đến các cửa hàng thương mại điện tử, nhiều sản phẩm về cơ bản giống nhau, có nghĩa là mô tả sản phẩm của chúng có thể giống nhau hơn mà Google cho là phù hợp. Vì lý do này, với tư cách là chủ cửa hàng thương mại điện tử, điều quan trọng là phải hiểu rằng phân tích tất cả các trang trên trang web của bạn và xác định các cách để giảm dư thừa là rất quan trọng. Đây nên là một thực hành thường xuyên.

Thay vì đăng nội dung mà không kiểm tra kỹ nó trước, sau đó phải khắc phục tình hình sau đó (đó là một nỗi đau thực sự!), Hãy đảm bảo rằng nội dung đó nguyên bản nhất có thể. Nếu không có kế hoạch và cấu trúc trang web phù hợp, bạn đang mở trang web của mình cho khả năng thực sự có nội dung trùng lặp, điều này sẽ chỉ khiến thứ hạng trang web của bạn giảm xuống – hoàn toàn tác động ngược lại với mục tiêu bạn đã định.

Ngay cả trước khi bắt đầu viết mã, hãy đảm bảo các nhà phát triển web của bạn tránh được khả năng có nội dung trùng lặp. Bạn càng có nhiều quyền kiểm soát đối với nội dung trang web của mình, thì cơ hội đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm càng cao.

3. Sử dụng từ khóa chiến lược trong văn bản neo

Trang web của bạn rõ ràng phải chứa nhiều liên kết dẫn đến các sản phẩm hoặc trang cụ thể trong trang web của bạn. Để tăng hiệu quả hơn khả năng hiển thị của cửa hàng thương mại điện tử của bạn trên Google, hãy đảm bảo bao gồm các từ khóa có liên quan trong văn bản liên kết.

Thay vì chỉ sử dụng các cụm từ như “nhấp vào đây” hoặc “xem phần này” làm văn bản liên kết của bạn, hãy cố gắng bao gồm các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng để thay thế.

Tất nhiên, bạn không muốn sử dụng lặp lại cùng một anchor text trên toàn bộ trang web của mình, nếu không bạn có thể bị phạt. Mặc dù sự đa dạng là quan trọng, nhưng việc sử dụng tốt các từ khóa cũng vậy. Bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng các liên kết từ khóa quan trọng trong mô tả sản phẩm của mình để đưa khách truy cập đến các sản phẩm tương tự mà bạn bán.

4. Tạo cấu trúc URL của bạn dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của cấu trúc URL trang web của bạn khi cố gắng leo lên kết quả của công cụ tìm kiếm. Cấu trúc URL phù hợp có thể giúp rô bốt của công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều trong việc tìm và thu thập dữ liệu trang web của bạn, đồng thời nhận ra nội dung trang web của bạn. Điều này sẽ giúp đưa trang web của bạn và tất cả các trang của nó được lập chỉ mục.

Cấu trúc URL phù hợp cũng sẽ làm cho trải nghiệm của khách truy cập dễ chịu hơn nhiều. Trải nghiệm càng tốt, cơ hội giữ họ trên trang web của bạn lâu hơn càng cao. Và điều đó làm tăng khả năng mua hàng của họ. Bạn muốn trang web của mình được các công cụ tìm kiếm yêu thích, nhưng bạn cũng muốn chắc chắn rằng khách truy cập của bạn cũng yêu thích nó!

5. Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn

Chúng tôi đã thảo luận về nội dung độc đáo, nhưng điều này cũng mở rộng đến mô tả sản phẩm của bạn. Trong trường hợp này, có lẽ bạn nên tránh sử dụng mô tả sản phẩm từ trang web của nhà sản xuất vì chúng được sử dụng lặp đi lặp lại trên các trang khác bán cùng sản phẩm. Giữ cho nó độc đáo và viết các mô tả của riêng bạn làm nổi bật các từ khóa có liên quan để giúp làm cho chúng thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

. Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm của bạn

Hình ảnh sản phẩm SEO
Ảnh Idhren

Hình ảnh đặc biệt hữu ích cho các cửa hàng thương mại điện tử. Mọi người muốn xem ảnh về những gì họ đang nghĩ đến việc mua, vì vậy, điều quan trọng là những hình ảnh bạn đưa lên phải có chất lượng cao nhất.

Nhưng sử dụng những bức ảnh đẹp không phải là tất cả những gì bạn cần làm. Điều quan trọng nữa là giúp rô bốt tìm kiếm tìm, xem và hiểu hình ảnh trang web của bạn. Nếu không có sự tối ưu hóa thích hợp cho hình ảnh của bạn, bạn sẽ không làm gì để hỗ trợ rô-bốt tìm kiếm chúng, điều này có nghĩa là bạn sẽ mất cơ hội để tăng thứ hạng trang web của mình.

Đảm bảo thêm các từ khóa có liên quan vào thẻ ALT của hình ảnh của bạn. Tốt nhất, mỗi từ khóa bạn chọn cho mỗi hình ảnh cụ thể phải càng liên quan càng tốt để mọi thẻ ALT được liên kết với mỗi hình ảnh là duy nhất.

7. Tận dụng Google Ads

Mặc dù bạn không nhất thiết muốn trang web của mình phụ thuộc nhiều vào quảng cáo của Google, nhưng chúng có thể hoạt động nếu được sử dụng có chừng mực và khi được đặt có chiến lược. Nhiều khách hàng có thể có cảm giác tiêu cực đối với biểu ngữ, liên kết được tài trợ và các loại quảng cáo khác, vì vậy điều quan trọng là sử dụng những thứ này một cách tiết kiệm.

Hãy nhớ rằng mặc dù nghiên cứu từ Google đã chỉ ra rằng 89 phần trăm nhấp chuột có trả tiền không nhất thiết phải chuyển sang nhấp chuột không phải trả tiền, vì vậy hãy đảm bảo rằng quảng cáo của Google được sử dụng đúng cách bên cạnh nỗ lực SEO của bạn. Cố gắng tận dụng các quảng cáo giá mỗi nhấp chuột rẻ hơn để tận dụng tối đa chúng.

8. Kiểm tra xem lưu lượng truy cập có được chuyển đổi thành doanh số bán hàng hay không

Tất cả các chủ sở hữu trang web đều quan tâm đến việc số lượng truy cập của họ tăng lên theo thời gian, nhưng chỉ những con số này không phải là điều duy nhất để xem xét. Điều quan trọng nữa là xác định xem có bất kỳ khách truy cập nào trong số này kiểm tra trang web của bạn hàng ngày thực sự chuyển thành khách hàng trả tiền hay không . Nếu không, bạn sẽ phải xác định trang web của mình đang bị lỗi ở đâu và cải tiến các phần đang hoạt động tốt.

Sử dụng tốt Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập của bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra lưu lượng truy cập đến từ đâu, nhân khẩu học có nhiều khả năng chuyển đổi nhất, nơi các nỗ lực tiếp thị của bạn đang hoạt động (và không hoạt động) và sự gia tăng lợi nhuận được tạo ra thông qua các nỗ lực SEO của bạn.

Với loại thông tin này trong tay, bạn có thể cải thiện chiến lược SEO của mình để giúp tạo ra lưu lượng truy cập có nhiều khả năng chuyển thành khách hàng trả tiền hơn.

9. Giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy các trang sản phẩm của bạn

Một sai lầm phổ biến mà nhiều chủ sở hữu trang web thương mại điện tử mắc phải là không đặt liên kết đến các trang sản phẩm trên trang chủ của trang web của họ. Điều này khiến khách truy cập khó tìm thấy sản phẩm của bạn hơn rất nhiều, điều này không có tác dụng thúc đẩy lợi nhuận.

Làm cho khách truy cập của bạn truy cập vào các trang sản phẩm đơn giản và dễ dàng bằng cách đảm bảo các liên kết đến chúng được tìm thấy trên trang chủ và các trang có liên quan khác trong trang web của bạn. Điều này thậm chí sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy chúng dễ dàng hơn.

10. Tránh các liên kết bị hỏng

Hãy tưởng tượng trải nghiệm của bạn khi bạn đang duyệt qua một trang web cụ thể mà bạn quan tâm. Bạn thấy điều gì đó hấp dẫn và muốn đọc thêm. Bạn nhấp vào liên kết được cung cấp chỉ để được chào, “Không tìm thấy trang 404.” Điều đó thật bực bội làm sao? Bạn chắc chắn sẽ không muốn những người truy cập vào trang web của bạn gặp phải vấn đề tương tự.

Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải theo dõi tất cả các liên kết trên trang web của mình một cách thường xuyên để tránh đưa chúng vào trạng thái lấp lửng. Một hoặc hai liên kết bị hỏng là đủ xấu, nhưng nhiều liên kết chỉ có hại cho công việc kinh doanh.

Phần kết luận

Và bạn có nó rồi đấy! 10 mẹo hữu ích để áp dụng chiến lược SEO cho trang thương mại điện tử của bạn. Tôi hy vọng bạn thấy chúng hữu ích.

Nhưng hãy cho tôi biết, tôi có bỏ lỡ bất kỳ mẹo nào mà bạn thấy là vô giá trong việc cải thiện thứ hạng trang web cửa hàng trực tuyến của bạn không? Hãy chắc chắn cho tôi biết bên dưới!

Nguồn : https://woocommerce.com/posts/seo-tips-ecommerce/

Post a comment

Bạn cần trợ giúp? Liên hệ chúng tôi
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!